Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – CHOETECH FAST WIRELESS CHARGING ชาร์ตไวชาร์ตได้ทั้งในรถและในบ้าน

ถ้าพูดถึงฟังค์ชั่นหนึ่งที่สมาร์ทโฟนระดับท๊อปต้องมีเลยก็คือการชาร์ตแบบไร้สาย ซึ่งถือเป็นฟังค์ชั่นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกมากขึ้นไปอีกขั้น เพราะเพียงแค่วางบนแท่นชาร์ตไร้สาย ก็สามารถชาร์ตได้แล้ว

ถ้าพูดถึงฟังค์ชั่นหนึ่งที่สมาร์ทโฟนระดับท๊อปต้องมีเลยก็คือการชาร์ตแบบไร้สาย ซึ่งถือเป็นฟังค์ชั่นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกมากขึ้นไปอีกขั้น เพราะเพียงแค่วางบนแท่นชาร์ตไร้สาย ก็สามารถชาร์ตได้แล้ว เวลาจะใช้งานก็แค่หยิบออกมา ไม่ต้องตองถอดสายให้วุ่นวาย โดยเฉพาะยามค่ำคืนไม่ต้องมาเปิดไฟหรือเพ่งเพื่อต่อสายชาร์ต เพียงแค่วางก็ชาร์ตได้แล้ว และวันนี้ทีมงานก็มีแท่นชารตไร้สายจากแบรนด์ CHOETECH ที่มีมาให้ชมกันทั้งแบบแท่นชาร์ตในบ้าน และชาร์ตในรถ 2 แบบ 2 สไตล์

DSC06738

ก่อนอื่นต้องแนะนำแบรด์ CHOETECH ก่อตั้งขึ้นในปี พ. ศ. 2556 โดยเน้นวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ Wireless Chargers ,สายเคเบิล ,เครื่องชาร์จ USB High Tech ,อุปกรณ์เชื่อมต่อ USB 3.0 ,USB C ที่รองรับ PD ชาร์ต ,ผลิตภัณฑ์ AV ไปจนถึงหูฟังและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารและเครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์ “CHOETECH” จดทะเบียนในสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาด้วย
อีกทั้งยังมีทีมพัฒนาสินค้า R&D เป็นของตัวเอง ทำให้ทีมงาน CHOETECH เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆของผลิตภัณฑ์ 3C กลุ่ม QC ก่อตั้งขึ้นมุ่งมั่นในการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด มีการจัดตั้งสายการผลิตเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุด อีกทั้งยังมีการรับรองมากมายไม่ว่าจะเป็น  CE, RoHS, FCC, UL, ETL, USB-IF, Inter Thunderbolt 3 และ Qualcomm Quick Charge 2.0 / 3.0 / 4.0

การรับประกันสินค้า 30 วันแรก คืนเงินเต็มจำนวนไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม หลังจากผ่านไป 30 วันนับจากวันที่ซื้อสินค้าของ Choetech โดยอุปกรณ์ไม่เสียหายจะได้รับรับเงินคืนเต็มโดยการรับประกันจะมีตั้งแต่ 12 ถึง 18 เดือน ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ โดยจะมีวางจำหน่ายในบ้านเราเร็วๆนี้ ซึ่งตอนนี้ใครสนใจสามารถไปชมสินค้าได้ที่ choetech.com และสามารถสั่งซื้อได้ผ่านหน้าเว๊บนี้เลยผ่าน Amazon

DSC06620

DSC06621 DSC06622

เริ่มรีวิวด้วยอุปกรณ์สำหรับการใช้งานในบ้านหรือตามออฟฟิตนั่นก็คือ CHOETECH FAST WIRELESS CHARGING STAND กล่องเรียบๆไม่มีอะไรมาก เน้นระบุข้อมูลพื้นฐาน โดยอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัวแท่นชาร์ต สาย Micro USB และคู่มือ

จุดเด่นของ CHOETECH FAST WIRELESS CHARGING STAND คือตำแหน่งชาร์ตที่มีถึง 2 จุด ทำให้สามารถชาร์ตได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน พร้อมระบบการป้องกันไฟเกิน ตัวเครื่องที่อาจจะร้อนเกินไประหว่างการชาร์ต

รองรับชาร์ตไร้สายสูงสุดถึง 10W สำหรับสมาร์ทโฟนจาก Samsung ส่วนตระกูล iPhone จะอยู่ที่ 7.5 W

และสำหรับแฟน Samsung ยังมีออปชั่นที่ไฟแสดงสถานะจะดับเมื่อชาร์ตเต็มอีกด้วย

DSC06626

DSC06641 DSC06642

DSC06624 DSC06625

CHOETECH FAST WIRELESS CHARGING STAND ออกแบบเรียบง่ายเป็นรูปทรงตัว V ตะแคง โดยจะมีฐานรองรับสมาร์ทโฟนให้อยู่ในระดับที่พอดี ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่น้ำหนักเบา สามารถวางสมาร์ทโฟนจอใหญ่ได้สบาย วัสดุเป็นพลาสติกสีดำเรียบๆ แข็งแรงดีแม้จะวางแท็บเล็ตขนาดใหญ่ก็ยังไหว

DSC06627

DSC06628 DSC06629

ด้านหลังเรียบๆไม่มีอะไร โดยจะมีฐานระบุข้อมูลสเปคการรับจ่ายไฟ ซึ่งสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 9V – 1.8A และชาร์ตอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 10W

DSC06632

DSC06634 DSC06636

ทดสอบชาร์ต Samsung Galaxy Note 8 โดยแท่นชาร์ตจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์ดสีเขียวอยู่ด้านล่างเวลาระบบชาร์ตไร้สายทำงาน โดยแท่นชาร์ตนี้รองรับการชาร์ตไวด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับ Adapter ด้วยว่ารองรับไหม จากที่ลองต่อถ้าเป็น Adapter ธรรมดาจะชาร์ตไร้สายได้ แต่ไม่ได้เป็นชาร์ตไว แต่ถ้า Adapter รองรับชาร์ตไวตัวแท่นชาร์ตไร้สายก็จะชาร์ตไวไปด้วยตามที่ทีมงานทดสอบนี้เลย ซึ่งจะต่างจากแท่นชาร์ตไร้สายทั่วไปที่จะชาร์ตช้ามากๆ

DSC06639

อีกข้อดีของแท่นชาร์ตไร้สายตัวนี้คือเราสามารถวางนอนเพื่อดู Youtube ซีรีย์หรือ Netflix พร้อมชาร์ตไปด้วยในเวลาเดียวกัน ด้วยตำแหน่งชาร์ตไร้สายถึง 2 ตัว สุดแสนสะดวก เวลาสายเข้าก็เพียงแค่ยกขึ้นมารับสายได้เลย ไม่ต้องถอดต่อสายให้วุ่นวาย

DSC06619

DSC06618 DSC06605

มาถึงอุปกรณ์ชาร์ตไร้สายตัวที่สอง CHOETECH Fast Wireless Car Charger มาในกล่องที่เรียบๆเหมือนเดิม แต่ก็ยังระบุข้อมูลต่างๆมาอย่างครบครัน สำหรับท่านที่ต้องการชาร์ตไร้สายในรถ โดยอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัวแท่นชาร์ต หัวบอลที่ยืดกับช่องแอร์ สาย Micro USB และคู่มือ

CHOETECH Fast Wireless Car Charger รองรับชาร์ตไร้สายสูงสุดถึง 10W สำหรับสมาร์ทโฟนจาก Samsung ส่วนตระกูล iPhone จะอยู่ที่ 7.5 W และถ้ารุ่นเก่าหน่อยก็จะรองรับแค่ 5W

61kYCV ด้วยการออกแบบวงจรพิเศษช่วยป้องกันสมาร์ทโฟนทั้งจากกำลังไฟเกิน ไปจนถึงอุณหภูมิของอุปกรณ์ที่อาจจะสูงเกินไป

ใช้งานสะดวกด้วยมือเดียว พร้อมล๊อคอัตโนมัติได้อย่างมั่นใจ

CHOETECH Fast Wireless Car Charger ยังออกแบบหัวบอลยึดช่องแอรืได้อย่างสะดวก แข็งแรงมั่นใจได้

DSC06607

DSC06612 DSC06613

CHOETECH Fast Wireless Car Charger มาในขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ โดยจะมีขาเกี่ยวยึดสมาร์ทโฟนทั้งซ้ายขวา และด้านล่าง โดยจะสามารถยืดหดได้ตามขนาดสมาร์ทโฟน เวลาเราวางสมาร์ทโฟนลงไปขายืดด้านล่างก็จะดึงขาซ้ายและขวาให้ล๊อคกับขนาดสมาร์ทโฟนพอดี อีกทั้งยังมียางรองจึงไม่ต้องห่วงว่าจะทำสมาร์ทโฟนเป็นรอยหรือยึดแน่นเกินไป อีกทั้งยังช่วยให้สมาร์ทโฟนพอดีกับตำแหน่งชาร์ตไร้สาย โดยสามารถรองรับสมาร์ทโฟนได้ใหญ่สุดที่ถึงระดับ 6 นิ้ว iPhone XS Max หรือ Samsung Galaxy Note 9 ก็สามารถใส่ได้ สบายๆ วัสดุเป็นพลาสติกแข็งแรง และแน่นหนาดีมากเลยทีเดียว

DSC06611

DSC06609 DSC06610

การยึดสมาร์ทโฟนจะเป็นขาล๊อต 3 ส่วน โดยเมื่อวางสมาร์ทโฟนลงไปขาล๊อคด้านล่างจะดึงขาซ้ายขวาให้เข้าจับสมาร์ทโฟนได้อย่างพอดี จึงไม่ต้องห่วงว่าสมาร์ทโฟนจะหลุดร่วงเวลาขับรถเร็วแรง อีกทั้งยังชาร์ตไปพร้อมๆกัน เมื่อถึงที่หมายสมาร์ทโฟนก็มีแบตเตอรี่พร้อมใช้งาน และยังสะดวกไม่ต้องมามองต่อสายให้ลำบาก ไม่แกะกะด้วย

DSC06608

DSC06616 DSC06617

ด้านหลังจะระบุข้อมูลกำลังไฟสำหรับการใช้งานเท่าๆกับตัวที่เป็นสแตนเลยคือ 9V – 1.8A และชาร์ตอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 10W ผ่านพอร์ต Micro USB และต้องเป็น Adapter ที่รองรับด้วยนะครับ นอกจากนั้นก็จะมีหัวบอลสำหรับยืดกับช่องแอร์ โดยสามารถประกอบหรือถอดออกได้ทำให้การพกพาไม่แกะกะ หัวบอลแข็งแรงดีปรับความหนืดได้ และตัวหนีบช่องแอร์ใหญ่ยาวและแข็งแรงมากๆ

DSC06730

DSC06731 DSC06732

นอกจากนั้นด้านหลังก็จะมีไฟแสดงสถานะชาร์ตไร้สาย (ถ้าใช้งานจริงคงไม่ได้เห็นนะ) ลองใช้งานกับ Samsung Galaxy Note 8 ก็แนบสนิทดี

DSC06733

DSC06734 DSC06736

ด้วยการที่ยึดกับช่องแอร์ทำให้สามารถจัดวางในรถได้อย่างสะดวกทั้งฝั่งประตูหรือตรงกลางบริเวณคอนโซล ขายึดแน่นหนาดีมาก ตำแหน่งสายไฟด้านหลังก็ไม่แกะกะ อีกทั้งขายึดด้านล่างเป็นตัว U ทำให้สามารถชาร์ตสมาร์ทโฟนผ่านสายก็ยังสามารถทำได้กรณีสมาร์ทโฟนไม่รองรับการชาร์ตไร้สาย ลองเขย่าดูก็ติดแน่นหนาดี ซึ่งการยืดช่องแอร์มันก็สะดวดและแข็งแรงดี แต่ก็ทำให้บังช่องแอร์ และแผงคอนโซลบางส่วนด้วย

DSC06738

CHOETECH FAST WIRELESS CHARGING ทั้ง 2 ตัว ออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกลงตัวเพียงแต่วางก็พร้อมชาร์ตได้ทันที เหมาะกับท่านที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วใช้งานง่าย ไม่ต้องมาเพ่งมองต่อสายให้เกะกะเสียอารมณ์ CHOETECH FAST WIRELESS CHARGING STAND ออกแบบสำหรับการใช้งานในบ้านนอกจากชาร์ตไวกว่าชาร์ตไรสายทั่วไปแล้ว

ยังมีตำแหน่งชาร์ตถึง 2 จุด สามารถชาร์ตได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเหมาะกับผู้ใช้งานในบ้านเราที่เน้นดูซีรีย์พร้อมชาร์ตไปในตัว ส่วน CHOETECH Fast Wireless Car Charger ออกแบบมาให้ชาร์ตไวพร้อมจัดวางได้อย่างแน่นหนามั่นคงเหมาะสำหรับการใช้ในรถ นอกจากนั้นยังมาพร้อมการออกแบบที่คำนึงถึงความปลอดภายมีระบบป้องกันทั้งไฟเกินและความร้อนอีกด้วย

เหมาะกับท่านที่ชอบความสะดวก ไม่ต้องมาเพ่งมองเพื่อต่อสาย เมื่อต้องการใช้ก้แค่วาง ไม่ใช้ก็ยกออกและยังชาร์ตได้ไวไม่ต่างจากสายชาร์ตเลยทีเดียว

  • CHOETECH FAST WIRELESS CHARGING STAND มีราคาอยู่ที่ $19.99 (ประมาณ 650 บาท)
  • CHOETECH Fast Wireless Car Charger มีราคาอยู่ที่ $40.99 (ประมาณ 1,350 บาท)

จุดเด่น

  • เป็นชาร์ตไร้สายที่ชาร์ตได้ไวมาก
  • STAND มี 2 ชุดชาร์ต สามารถชาร์ตแนวนอนได้
  • Car Charger ล๊อคได้แน่นหนามั่นใจ
  • Car Charger ออกแบบให้ม่ช่องว่าเพื่อต่อสายชาร์ต
  • มีระบบป้องกันทั้งไฟเกินและความร้อน

ข้อสังเกตุ

  • ต้องใช้ Adapter ที่รองรับถึงจะชาร์ตได้ไว
  • ไม่แถม Adapter มาให้
  • ยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายในบ้านเรา
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย