Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – งานเข้าเฉยยย พบปัญหา FPS Drop เมื่อ SLI พร้อมเปิด G-Sync ในการ์ดจอ GeForce GTX

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข้อมูลของผู้ใช้งานบน NVIDIA subreddit และ NVIDIA Forum พูดถึงปัญหาของการใช้งาน SLI พร้อมกับ G-Sync ในการ์ดจอ Nvidia Geforce GTX

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข้อมูลของผู้ใช้งานบน NVIDIA subreddit และ NVIDIA Forum พูดถึงปัญหาของการใช้งาน SLI พร้อมกับ G-Sync ในการ์ดจอ Nvidia Geforce GTX ว่าเมื่อใช้งานพร้อมกัน FPS จะตกลงอย่างมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องไม่ปกติ ส่วนจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

GeForce GTX ORydJX46EmMGLIoB

ข้อมูลนี้ร้อนถึงเว็บไซต์ ExtremeTech จึงได้ทำการทดสอบปัญหานี้ พบว่าเมื่อนำการ์ดจอ GTX 1080 มาทำการ SLI แล้วเปิดใช้ G-Sync พร้อมกัน จะทำให้เฟรมเรตในเกมบางเกมตกลงไปอย่างเห็นได้ชัด แต่ปัญหานี้ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าเกิดจากอะไร เพราะในบางเกมได้รับผลกระทบน้อยมาก และบางเกมจะเกิดอาการเมื่อเล่นในโหมด DirectX 11 เท่านั้น

GeForce GTX

GeForce GTX VohHNcIMkt9cDMa8

GeForce GTX Qn9s3dykEWdd36gy

อย่างไรก็ตามการ์ดจอตระกูล Turing (Geforce RTX) ยังต้องรอผลการทดสอบการใช้งาน NVLink (SLI แบบใหม่) ร่วมกับการเปิดใช้ G-Sync อีกทีหนึ่ง ว่าจะพบปัญหาหรือไม่ จากที่ได้ติดตามข่าวสารช่วงนี้จะพบว่า Driver การ์ดจอรุ่นใหม่ๆ นี้มีปัญหาอย่างมาก เช่น ทำให้เฟรมเรตลดลงกว่ารุ่นก่อนหน้า ทำให้หลายคนต้องถอยหลังกลับไปใช้รุ่นก่อนแทน ผมจึงเชื่อว่าปัญหานี้มีที่มาจาก Driver การ์ดจอ และคงต้องรอให้ทาง Nvidia ออกอัพเดทมาแก้ในภายหลังต่อไป

ที่มา techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...