Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

Graphic Card – NVFlash 5.527.0 แฟลชไบออส การ์ดจอ RTX 2000 series ตัวใหม่

สำหรับใครที่เป็นสายโมฯ การ์ดจอ น่าจะพอคุ้นเคยกับซอฟต์แวร์แฟลชมาบ้าง โดยเฉพาะคนที่ชอบ แฟลชไบออส การ์ดจอ nVIDIA เวลานี้มีตัวแฟลชใหม่

สำหรับใครที่เป็นสายโมฯ การ์ดจอ น่าจะพอคุ้นเคยกับซอฟต์แวร์แฟลชมาบ้าง โดยเฉพาะคนที่ชอบ แฟลชไบออส การ์ดจอ nVIDIA เวลานี้มีตัวแฟลชใหม่ในเวอร์ชั่น NVFlash 5.527.0 สำหรับผู้ที่ใช้การ์ดจอ RTX 2000 series ออกมาให้ได้ลองกันแล้ว

Tokyo Game Show 2017 54

หลายคนอาจเคยสงสัยว่า แฟลชไบออส การ์ดจอเพื่ออะไร จริงๆ แล้วก็มีสิ่งที่ได้กลับมาหลายอย่าง เช่น ในอดีตก็เป็นการแก้บั๊กด้วยส่วนหนึ่ง ยิ่งเป็นนักโอเวอร์คล็อก ก็จะเห็นประโยชน์มากขึ้น โดยมีส่วนในการดึงศักยภาพของการ์ดจอให้ได้มากกว่าเดิม เช่น เปลี่ยนไบออสการ์ดจอตัวเดิม กลายให้เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่มีสัญญาณนาฬืกาสูงกว่า หรือรองรับการบูสท์เพิ่มขึ้น และเอามาเพิ่มความเร็ว เพิ่มแรงดันไฟในโปรแกรมอื่นๆ อีกต่อหนึ่ง ซึ่งการแฟลชแบบนี้ วิธีนี้มีมานานมากพอสมควร และจะแสดงผลบนโปรแกรมตรวจสอบ เช่น GPU-Z ได้อีกด้วย

โดยที่เครื่องมือนี้ อ้างอิงจากเวอร์ชั่นเดิมก็คือ วิธีการ Custom BIOS เพื่อลดข้อจำกัดในด้านความเร็วสัญญาณนาฬิกาและการจ่ายไฟ ในการเพิ่มถี่สัญญาณได้มากขึ้น และเพิ่มความสามารถในการโอเวอร์คล็อก แม้ว่าในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ nVIDIA จะถอดการสนับสนุนกราฟฟิก “Turing” GPU ออกไปแล้ว เนื่องจากเกิดข้อผิดพลาดเล็กน้อยใน “mismatch ID plate” แต่ที่สำคัญต้องย้ำให้ชัดเจนคือ การแฟลชด้วย NVFlash จะถูกยกเลิกการรับประกันทันที เมื่อเกิดความผิดพลาด

NVFlash flash bios

ใครที่สนใจลองเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Techpowerup แต่ขอบอกไว้ก่อนว่านะครับว่า ไม่ขอรับผิดชอบในทุกกรณี นำเสนอเป็นเพียงทางเลือกของผู้ที่สนใจเท่านั้น

ที่มา: แฟลชไบออส การ์ดจอ RTX 2000 series

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย