Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows 10 – เวอร์ชันปี 2019 จะทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มี Patch ป้องกัน ทำให้เครื่องช้าลง 30%

ก่อนหน้านี้นั้นทางนักวิเคราะห์ทางด้านการรักษาความปลอดภัยได้ค้นพบช่องโหว่ Spectre และ Meltdown ซึ่งถือว่าเป็นช่องโหว่ที่มีอันตรายเป็นอย่างมากครับเนื่องจากว่าช่องโหว่ดังกล่าวทั้ง 2

ก่อนหน้านี้นั้นทางนักวิเคราะห์ทางด้านการรักษาความปลอดภัยได้ค้นพบช่องโหว่ Spectre และ Meltdown ซึ่งถือว่าเป็นช่องโหว่ที่มีอันตรายเป็นอย่างมากครับเนื่องจากว่าช่องโหว่ดังกล่าวทั้ง 2 นี้นั้นถูกใช้งานผ่านหน่วยประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราไม่ว่าจะเป็นทั้งของ Intel, AMD หรือ ARM ทว่าหลังจากที่มีการค้นพบช่องโหว่ดังกล่าวนี้แล้วนั้นทางผู้พัฒนาระบบปฎิบัติการเองก็ได้ปล่อย patch ออกมาสำหรับระบบปฎิบัติการต่างๆ รวมไปถึงระบบปฎิบัติการ Windows ด้วยครับ

windows 10 spectre v2

อย่างไรก็ตามแต่ครับหลังจากที่ทาง Microsoft ปล่อย patch ออกมาป้องกันช่องโหว่ Spectre แล้วนั้น(บนอัพเดทในเดือนตุลาคม build 1809) พบว่า patch ดังกล่าวนั้นไปทำให้ระบบปฎิบัติการ Windows ใช้กินทรัพยากรของระบบไปกว่า 30 % ซึ่งแน่นอนครับว่านั่นถือว่าเป็นการศูนย์เสียทรัพยากรของเครื่องไปโดยไร้ประโยชน์เพราะนำมาใช้งานกับ patch ตัวนี้แค่ตัวเดียวเท่านั้น ทว่าหลังจากที่มีผู้ใช้ได้แจ้งไปทาง Microsoft แล้วนั้นทาง Microsoft ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจครับ

โดยทาง Microsoft เองนั้นก็ได้ทำการปรับปรุงในส่วนของ patch ดังกล่าวนี้ให้ดีมากยิ่งขึ้นซึ่งทาง Microsoft ได้ยืนยันเอาไว้ว่า patch รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับการใช้ทรัพยากรของตัวเครื่องที่ลดลงในฉบับที่แทบจะไม่ใช้ทรัพยากรใดๆ เลย ซึ่ง patch ใหม่ดังกล่าวนี้นั้นเริ่มมีการปล่อยให้ผู้ใช้ Insider ได้ทำการทดสอบแล้ว(บน Windows 10 19H1) และคาดว่า patch ดังกล่าวนี้จะปล่อยให้ผู้ใช้ Windows 10 ทั่วไปได้ทำการอัพเกรดกันในอัพเดทชุดใหญ่ประจำช่วงต้นปี 2019 ที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...