Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว HMD Odyssey+ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอที่ขจัดปัญหา Screen Door Effect

อุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed reality นั้นถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ครับ(อุปกรณ์ที่รวมเอาทั้งเทคโนโลยี AR และ VR เข้าไว้ด้วยกัน) และสำหรับหนึ่งในผู้พัฒนา

อุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed reality นั้นถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ครับ(อุปกรณ์ที่รวมเอาทั้งเทคโนโลยี AR และ VR เข้าไว้ด้วยกัน) และสำหรับหนึ่งในผู้พัฒนาอุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed reality มาโดยตลอดอย่าง Samsung นั้นก็สามารถที่จะช่วยให้ตลาดโตได้อย่างมากครับ ล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed reality รุ่นใหม่อย่าง Odyssey+ ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอที่ขจัดปัญหา Screen Door Effect ได้เป็นอย่างดีครับ

R2J8sM0BkZPIDnDq

ปัญหา Screen Door Effect นั้นเป็นปัญหาที่จะทำให้เวลาที่เรามองผ่านตัวอุปกรณ์นั้นจะเห็นภาพเป็นจุดหรือเหลี่ยมขนาดเล็กครับ ทว่าด้วยเทคโนโลยีของทาง Samsung ที่ใช้ชื่อว่า “Anti-Screen Door Effect (Anti-SDE) Display” ซึ่งจะเข้ามาช่วยทำให้ผู้ใช้เกิดการรับรู้ความละเอียดของหน้าจอได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และหากอ้างอิงจากทาง Samsung เองนั้นจะพบว่าหน้าจอของ Odyssey+ จะมาพร้อมกับความหนาแน่นของจุด pixel มากถึง 1,233 PPI ซึ่งมากกว่าเดิมถึงเท่าตัวเลยทีเดียวครับ

นอกเหนือไปจากการมาพร้อมกับเทคโนโลยี Anti-SDE แล้วนั้น Odyssey+ ยังมาพร้อมกับสเปคที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมคือจะมีมุมมองอย่างแท้จริงมากถึง 360 องศา พร้อมด้วยระบบเสียง simulates 3D audio ที่อยู่ในหูฟังของชุดสวมศรีษะ น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 590 g ตามมาด้วยดีไซน์ใหม่ที่ดูไฮเทคมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งทำให้ขนาดของหน้าจอในแต่ละดวงตานั้นจะอยู่ที่ 146 mm ส่านช่องว่างสำหรับวางจมูกนั้นจะอยู่ที่ 40 mm เรียกได้ว่าสวมใส่สบายกว่าเดิมและในส่วนของคอนโทรลเลอร์นั้นก็ได้รับการปรับปรุงด้วยโดยสามารถที่จะควบคุมมุมมองในแต่ละด้านได้ถึง 110 องศาและ 6 Degrees of Freedom (6DOF) tracking ครับ

ทั้งนี้ Samsung HMD Odyssey+ นั้นเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในสหรัฐอเมริกา สนนราคานั้นอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 16,430 บาท ทว่าสำหรับท่านที่สนใจนั้นอาจจะต้องคิดหนักกันหน่อยนะครับเนื่องจากว่า Samsung HMD Odyssey+ นั้นไม่รองรับ VirtualLink connection ของทาง NVIDIA สำหรับกราฟิกการ์ดซีรีส์ GeForce RTX 2000 ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย