Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว HMD Odyssey+ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอที่ขจัดปัญหา Screen Door Effect

อุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed reality นั้นถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ครับ(อุปกรณ์ที่รวมเอาทั้งเทคโนโลยี AR และ VR เข้าไว้ด้วยกัน) และสำหรับหนึ่งในผู้พัฒนา

อุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed reality นั้นถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ครับ(อุปกรณ์ที่รวมเอาทั้งเทคโนโลยี AR และ VR เข้าไว้ด้วยกัน) และสำหรับหนึ่งในผู้พัฒนาอุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed reality มาโดยตลอดอย่าง Samsung นั้นก็สามารถที่จะช่วยให้ตลาดโตได้อย่างมากครับ ล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed reality รุ่นใหม่อย่าง Odyssey+ ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอที่ขจัดปัญหา Screen Door Effect ได้เป็นอย่างดีครับ

R2J8sM0BkZPIDnDq

ปัญหา Screen Door Effect นั้นเป็นปัญหาที่จะทำให้เวลาที่เรามองผ่านตัวอุปกรณ์นั้นจะเห็นภาพเป็นจุดหรือเหลี่ยมขนาดเล็กครับ ทว่าด้วยเทคโนโลยีของทาง Samsung ที่ใช้ชื่อว่า “Anti-Screen Door Effect (Anti-SDE) Display” ซึ่งจะเข้ามาช่วยทำให้ผู้ใช้เกิดการรับรู้ความละเอียดของหน้าจอได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และหากอ้างอิงจากทาง Samsung เองนั้นจะพบว่าหน้าจอของ Odyssey+ จะมาพร้อมกับความหนาแน่นของจุด pixel มากถึง 1,233 PPI ซึ่งมากกว่าเดิมถึงเท่าตัวเลยทีเดียวครับ

นอกเหนือไปจากการมาพร้อมกับเทคโนโลยี Anti-SDE แล้วนั้น Odyssey+ ยังมาพร้อมกับสเปคที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมคือจะมีมุมมองอย่างแท้จริงมากถึง 360 องศา พร้อมด้วยระบบเสียง simulates 3D audio ที่อยู่ในหูฟังของชุดสวมศรีษะ น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 590 g ตามมาด้วยดีไซน์ใหม่ที่ดูไฮเทคมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งทำให้ขนาดของหน้าจอในแต่ละดวงตานั้นจะอยู่ที่ 146 mm ส่านช่องว่างสำหรับวางจมูกนั้นจะอยู่ที่ 40 mm เรียกได้ว่าสวมใส่สบายกว่าเดิมและในส่วนของคอนโทรลเลอร์นั้นก็ได้รับการปรับปรุงด้วยโดยสามารถที่จะควบคุมมุมมองในแต่ละด้านได้ถึง 110 องศาและ 6 Degrees of Freedom (6DOF) tracking ครับ

ทั้งนี้ Samsung HMD Odyssey+ นั้นเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในสหรัฐอเมริกา สนนราคานั้นอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 16,430 บาท ทว่าสำหรับท่านที่สนใจนั้นอาจจะต้องคิดหนักกันหน่อยนะครับเนื่องจากว่า Samsung HMD Odyssey+ นั้นไม่รองรับ VirtualLink connection ของทาง NVIDIA สำหรับกราฟิกการ์ดซีรีส์ GeForce RTX 2000 ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นท๊อปที่จะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่าจะถูกแบ่งเป็นหลายโมเดลตามความเร็ว แต่จุดที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น AMD GPU Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นใหม่จากทาง Samsung นั้นเชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆ หลายๆ ท่านรอคอยที่จะได้สัมผัสอยู่ โดยเหตุผลที่สำคัญที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้งานส่วนของชิปกราฟิกของทาง AMD ที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนเชื่อว่าจะเป้นการปฏิวัติวงการเกมบนสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดมีข้อมูลใหม่ออกมาจากทางนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่างคุณ Ice...

PR-News

ด้วยเสน่ห์ของสีขาวที่เรียบง่าย คลาสสิกเหนือกาลเวลา และยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความสงบ โปร่งโล่งสบาย เทรนด์แต่งบ้านยุคใหม่สไตล์มินิมอลจึงนิยมใช้สีขาวหรือโทนสีสว่างกันเป็นส่วนใหญ่ ให้ความสำคัญกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่คุมโทน เช่นเดียวกับมุมใหม่ในบ้านอย่างโต๊ะทำงาน ที่หลายคนเริ่มมองหาอุปกรณ์เวิร์คสเตชันโทนสีขาวเน้นความเรียบง่ายกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะดูกลมกลืนและมีสไตล์แล้ว สีขาวยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา ช่วยให้มีสมาธิโฟกัสกับงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย Monitor เพิ่มเติม Smart Monitor M5 สีขาวสุดมินิมอลของ Smart Monitor M5 จะช่วยสร้างบรรยากาศสไตล์คอนเทมโพรารี่ให้โต๊ะทำงานดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และด้วยความเป็นสีพื้นโทนสว่าง จึงสามารถหยิบไปมิกซ์แอน์แมชกับสีอื่นได้ง่าย...

IT NEWS

Samsung Galaxy M32 5G สมาร์ทโฟนซีรีส์ M ที่เน้นแบตเตอรี่กลับมาอีกครั้งกับ Galaxy M32 5G ทึ่มีการเปลี่ยนมาใช้ Dimensity 720 รองรับเครือข่าย 5G แบบจะเต็ม พร้อมวางจำหน่ายในอินเดียกันยายนนี้ Samsung Galaxy M32 5G ตามมาติดๆ ตามคาดจริงๆ โดยทาง...