Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – กำลังแอบพัฒนา Gaming Phone อยู่ แถมจะยังใช้ GPU ที่พัฒนาด้วยตัวเองโดยเฉพาะ

อีกกระแสหนึ่งที่กำลังมาแรงนั้นคงหนีไม่พ้น Gaming Phone ที่จะเห็นได้ว่ามีผู้พัฒนาสมาร์ทโฟนที่ลงมาเล่นในตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมหลายราย

อีกกระแสหนึ่งที่กำลังมาแรงนั้นคงหนีไม่พ้น Gaming Phone ที่จะเห็นได้ว่ามีผู้พัฒนาสมาร์ทโฟนที่ลงมาเล่นในตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมหลายรายไม่ว่าจะเป็น ASUS, Xiomi หรือ Razer ครับ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือออกมาครับว่าทาง Samsung เองนั้นก็มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมของตัวเองออกมาเช่นเดียวกันโดยจุดที่น่าสนใจและแตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่นก็คือสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมของทาง Samsung นั้นจะใช้ GPU ที่ทาง Samsung เป็นผู้พัฒนาเองครับ

ถามว่าทำไมทาง Samsung ถึงจะเริ่มมาพัฒนา GPU ของตัวเองในช่วงนี้นั้นก็คงต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ครับ โดยในปี 2015 นั้นทาง Samsung ได้เซ็นสัญญาข้อตกลงกับทาง ARM ว่าจะนำเอาชิปกราฟิกของทาง ARM ไปใช้งานกับหน่วยประมวลผล Exynos ของตนเองซึ่งนั่นทำให้เราได้เห็นว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นทาง Samsung จะใช้ชิป GPU เป็น Mali ของทาง ARM มาโดยตลอดครับ

ถึงแม้ว่า ณ ตอนนี้นั้นทาง Samsung จะยังคงไม่ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าวนี้เท่าไรนักดังนั้นจึงได้มีแต่การคาดเดาครับว่า GPU ที่ทาง Samsung กำลังพัฒนานั้นจะแรงพอสู้กับ GPU ของทาง Apple ในชิปเซ็ทรุ่นใหม่ได้แบบถึงพริกถึงขิง ทั้งนี้แฟนๆ ของ Samsung นั้นก็ต้องคอยดูกันต่อไปครับ ทว่าเชื่อได้ว่าสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้นทาง Samsung ไม่มีทางทองข้ามตลาดนี้ไปอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...