Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

HTC – Exodus 1 สมาร์ทโฟนขุดเหมือง Cryptocurrency เปิดให้ pre-order แล้ว ราคา 32,000 บาท

หลังจากที่เป็นข่าวมาได้สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดสมาร์ทโฟนแห่งโลกดิจิทัลอย่างแท้จริงอย่าง “Exodus 1” จากทาง HTC ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ pre-order เรียบร้อยแล้วครับ

หลังจากที่เป็นข่าวมาได้สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดสมาร์ทโฟนแห่งโลก Cryptocurrency อย่างแท้จริงอย่าง “Exodus 1” จากทาง HTC ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ pre-order เรียบร้อยแล้วครับ โดยเจ้า “Exodus 1” นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับความสามารถล้ำกว่าใครอย่างเช่นการใช้งานสำหรับการขุดเหมือง Cryptocurrency ซึ่งเชื่อเหลือเกินครับว่าไม่มีสมาร์ทโฟนของผู้ผลิตรายไหนชูจุดเด่นเรื่องของการใช้งานเพื่อขุดเหมืองดิจิทัลมาก่อนครับ

htc exodus 1 header a

“Exodus 1” นั้นได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการตั้งแต่ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาครับ ตัวเครื่องยังคงมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android โดยที่สเปคนั้นก็ไม่ได้ต่างอะไรจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปีนี้มากครับ สำหรับสเปคของ “Exodus 1” นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845
  • หน่วยความจำ 6 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูล 128 GB
  • หน้าจอพาเนล IPS ขนาด 6 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ HD+ บนอัตราส่วน 18 : 9
  • กล้องหลังแบบคู่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียดที่ระดับ 16 MP ทั้ง 2 เลนส์
  • กล้องหน้าแบบคู่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียดที่ระดับ 8 MP ทั้ง 2 เลนส์
  • ตัวกล้องสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K@ 60 FPS ได้
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh
  • มาตรฐานกันกันน้ำกันฝุ่น IP68
  • ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo

ความพิเศษของ “Exodus 1” นั้นนอกเหนือจากที่มันจะสามารถใช้ในการขุดเหมือน Cryptocurrency ได้แล้ว ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับระบบป้องกันความปลอดภัยของทาง HTC เองซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าถึงแม้ “Exodus 1” จะหายไปนั้นแต่เงิน bitcoin ของคุณจะยังคงอยู่โดยที่คุณสามารถที่จะทำการกู้ข้อมูลดังกล่าวได้ผ่านทางแอป key management ที่ทาง HTC ใช้ secret sharing algorithm ของทาง HTC เองในการเข้ารหัสข้อมูลเอาไว้ครับ(แต่เพื่อคุณก็ต้องใช้ “Exodus 1” ด้วยเช่นเดียวกันนะครับ)

จุดพิเศษที่น่าสนใจไปไม่แพ้กันเลยนั้นก็คือ “Exodus 1” นั้นจะสามารถซื้อได้ด้วยสกุลเงิน bitcoin เท่านั้นซึ่งปัจจุบันนี้รองรับ 2 สกุลเงินคือ 0.15 BTC หรือ 4.78 ETH คิดเป็นเงิน $960 หรือประมาณ 32,000 บาท(ตามอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบัน) ทั้งนี้ทาง HTC จะสามารถเริ่มส่ง “Exodus 1” ไปยังผู้ที่ทำการ pre-order ได้ในช่วงเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย