Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

HTC – Exodus 1 สมาร์ทโฟนขุดเหมือง Cryptocurrency เปิดให้ pre-order แล้ว ราคา 32,000 บาท

หลังจากที่เป็นข่าวมาได้สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดสมาร์ทโฟนแห่งโลกดิจิทัลอย่างแท้จริงอย่าง “Exodus 1” จากทาง HTC ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ pre-order เรียบร้อยแล้วครับ

หลังจากที่เป็นข่าวมาได้สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดสมาร์ทโฟนแห่งโลก Cryptocurrency อย่างแท้จริงอย่าง “Exodus 1” จากทาง HTC ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ pre-order เรียบร้อยแล้วครับ โดยเจ้า “Exodus 1” นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับความสามารถล้ำกว่าใครอย่างเช่นการใช้งานสำหรับการขุดเหมือง Cryptocurrency ซึ่งเชื่อเหลือเกินครับว่าไม่มีสมาร์ทโฟนของผู้ผลิตรายไหนชูจุดเด่นเรื่องของการใช้งานเพื่อขุดเหมืองดิจิทัลมาก่อนครับ

htc exodus 1 header a

“Exodus 1” นั้นได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการตั้งแต่ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาครับ ตัวเครื่องยังคงมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android โดยที่สเปคนั้นก็ไม่ได้ต่างอะไรจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปีนี้มากครับ สำหรับสเปคของ “Exodus 1” นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845
  • หน่วยความจำ 6 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูล 128 GB
  • หน้าจอพาเนล IPS ขนาด 6 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ HD+ บนอัตราส่วน 18 : 9
  • กล้องหลังแบบคู่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียดที่ระดับ 16 MP ทั้ง 2 เลนส์
  • กล้องหน้าแบบคู่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียดที่ระดับ 8 MP ทั้ง 2 เลนส์
  • ตัวกล้องสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K@ 60 FPS ได้
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh
  • มาตรฐานกันกันน้ำกันฝุ่น IP68
  • ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo

ความพิเศษของ “Exodus 1” นั้นนอกเหนือจากที่มันจะสามารถใช้ในการขุดเหมือน Cryptocurrency ได้แล้ว ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับระบบป้องกันความปลอดภัยของทาง HTC เองซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าถึงแม้ “Exodus 1” จะหายไปนั้นแต่เงิน bitcoin ของคุณจะยังคงอยู่โดยที่คุณสามารถที่จะทำการกู้ข้อมูลดังกล่าวได้ผ่านทางแอป key management ที่ทาง HTC ใช้ secret sharing algorithm ของทาง HTC เองในการเข้ารหัสข้อมูลเอาไว้ครับ(แต่เพื่อคุณก็ต้องใช้ “Exodus 1” ด้วยเช่นเดียวกันนะครับ)

จุดพิเศษที่น่าสนใจไปไม่แพ้กันเลยนั้นก็คือ “Exodus 1” นั้นจะสามารถซื้อได้ด้วยสกุลเงิน bitcoin เท่านั้นซึ่งปัจจุบันนี้รองรับ 2 สกุลเงินคือ 0.15 BTC หรือ 4.78 ETH คิดเป็นเงิน $960 หรือประมาณ 32,000 บาท(ตามอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบัน) ทั้งนี้ทาง HTC จะสามารถเริ่มส่ง “Exodus 1” ไปยังผู้ที่ทำการ pre-order ได้ในช่วงเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Other News

เงียบหายไปสักพักกับข่าวของสกุลเงินดิจิทัล ทว่าล่าสุดนั้นมีข่าวใหม่ออกมาแล้วครับเมื่อทางจีนได้ทำการผ่านร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อย

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset