Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – กำลังพัฒนากล้องหน้า Galaxy ที่ซ่อนอยู่ใต้หน้าจอได้เพื่อไม่มีติ่ง อาจจะเปิดตัวในปี 2020

ถึงแม้ว่ายอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของทาง Samsung จะตกลงไปบ้าง ทว่ายอดโดยรวมของทาง Samsung เองนั้นก็ยังคงทำให้ Samsung ครองตำแหน่งผู้มีส่วนแบ่ง

ถึงแม้ว่ายอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของทาง Samsung จะตกลงไปบ้าง ทว่ายอดโดยรวมของทาง Samsung เองนั้นก็ยังคงทำให้ Samsung ครองตำแหน่งผู้มีส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนเป็นอันดับที่ 1 อยู่ครับ แถมในช่วงที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนของทาง Samsung เองเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว

Samsung Galaxy S10 Four Phones

อย่างไรก็ตามนั้นได้มีการเผยข้อมูลล่าสุดออกมาครับว่า Samsung กำลังแอบพัฒนากล้องหน้าที่สามารถซ่อนอยู่ภายใต้หน้าจอได้ ซึ่งอาจจะเปิดตัวในปี 2020 กับสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปอย่าง Galaxy S11 ครับ เพื่อไม่มีติ่งอย่างที่ iPhone Xs เป็นอยู่นั่นเอง

Samsung s unbreakable OLED display 600 01

ข้อมูลที่เผยออกมานั้นได้ถูกเผยผ่านทาง twitter @Samsung_News_ โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้ครับ

หากข้อมูลดังกล่าวนี้เป็นความจริงนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยครับ เพราะนั่นจะทำให้เราเห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ต่างๆ ซ่อนอยู่ภายใต้หน้าจอของตัวเครื่องแบบไม่มีติ่งให้เห็นกันอีกต่อไป แถมด้วยตัวหน้าจอนั้นก็จะมาแบบไร้ขอบด้วยอีกต่างหากครับ แน่นอนว่าถ้าเรื่องดังกล่าวนี้เป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นการปฎิวัติวงการเลยก็ว่าได้ครับ

อย่างไรก็ตามแต่นี่เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้นเพราะทาง Samsung เองก็ไม่ได้ออกมาให้ความเห็นเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด … ว่าแต่ว่าเมื่อก่อนเคยมีข่าวที่ทาง Samsung จะนำเอาระบบสแกนลายนิ้วมือไปไว้ในหน้าจอ ณ ตอนนี้เราก็ยังไม่เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นไหนของ Samsung ใช้แนวทางดังกล่าวเลยครับ

หมายเหตุ – @Samsung_News_ ไม่ใช่ Twitter ของทาง Samsung อย่างเป็นทางการ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นท๊อปที่จะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่าจะถูกแบ่งเป็นหลายโมเดลตามความเร็ว แต่จุดที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น AMD GPU Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นใหม่จากทาง Samsung นั้นเชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆ หลายๆ ท่านรอคอยที่จะได้สัมผัสอยู่ โดยเหตุผลที่สำคัญที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้งานส่วนของชิปกราฟิกของทาง AMD ที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนเชื่อว่าจะเป้นการปฏิวัติวงการเกมบนสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดมีข้อมูลใหม่ออกมาจากทางนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่างคุณ Ice...

PR-News

ด้วยเสน่ห์ของสีขาวที่เรียบง่าย คลาสสิกเหนือกาลเวลา และยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความสงบ โปร่งโล่งสบาย เทรนด์แต่งบ้านยุคใหม่สไตล์มินิมอลจึงนิยมใช้สีขาวหรือโทนสีสว่างกันเป็นส่วนใหญ่ ให้ความสำคัญกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่คุมโทน เช่นเดียวกับมุมใหม่ในบ้านอย่างโต๊ะทำงาน ที่หลายคนเริ่มมองหาอุปกรณ์เวิร์คสเตชันโทนสีขาวเน้นความเรียบง่ายกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะดูกลมกลืนและมีสไตล์แล้ว สีขาวยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา ช่วยให้มีสมาธิโฟกัสกับงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย Monitor เพิ่มเติม Smart Monitor M5 สีขาวสุดมินิมอลของ Smart Monitor M5 จะช่วยสร้างบรรยากาศสไตล์คอนเทมโพรารี่ให้โต๊ะทำงานดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และด้วยความเป็นสีพื้นโทนสว่าง จึงสามารถหยิบไปมิกซ์แอน์แมชกับสีอื่นได้ง่าย...

IT NEWS

Samsung Galaxy M32 5G สมาร์ทโฟนซีรีส์ M ที่เน้นแบตเตอรี่กลับมาอีกครั้งกับ Galaxy M32 5G ทึ่มีการเปลี่ยนมาใช้ Dimensity 720 รองรับเครือข่าย 5G แบบจะเต็ม พร้อมวางจำหน่ายในอินเดียกันยายนนี้ Samsung Galaxy M32 5G ตามมาติดๆ ตามคาดจริงๆ โดยทาง...