Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ลือ !!! อาจจะข้ามกระการผลิตหน่วยประมวลผลที่ 10 nm ไปเลย แต่อัพเดทล่าสุดยัน ยังไม่เป็นความจริง

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าทาง Intel นั้นประสบปัญหาในการผลิตชิปที่กระบวนการผลิตระดับ 10 nm มาอย่างยาวนานซึ่งนั่นเลยเป็นผลให้หน่วยประมวลผลในปัจจุบันของทาง Intel

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าทาง Intel นั้นประสบปัญหาในการผลิตชิปที่กระบวนการผลิตระดับ 10 nm มาอย่างยาวนานซึ่งนั่นเลยเป็นผลให้หน่วยประมวลผลในปัจจุบันของทาง Intel นั้นยังคงใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm อยู่โดยที่ทาง Intel เองนั้นก็ได้พยายามปรับปรุงกระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm มาเรื่อยๆ เพื่อที่จะผลิตหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ออกมาจำหน่ายก่อน (อย่างเช่นหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14nm++) ล่าสุดนั้นมีข่าวออกมาจากทาง SemiAccurate ว่าทาง Intel อาจจะข้ามกระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nmไปเลยครับ

ทาง SemiAccurate นั้นบอกเอาไว้ว่าการตัดสินใจดังกล่าวนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีปละควรทำอย่างมากมานานแล้วครับ เพราะตามแผนงานของทาง Intel นั้นจริงๆ แล้วเราจะต้องได้เห็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm มาตั้งแต่ในปี 2015 แล้ว

ทว่าด้วยปัญหาเรื่องการผลิตที่ไม่มีคุณภาพมากพอที่ระดับ 10 nm ทำให้ในปัจจุบันนั้นทาง Intel ยังคงอยู่กับกระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm โดยมาถึงตอนนี้ก็ 3 รุ่นเข้าไปแล้ว(14 nm, 14 nm+ และ 14 nm++) ทาง SemiAccurate บอกว่าการตัดสินใจเรื่องดังกล่าวนี้นั้นถือว่าเป็นการตัดสินใจแบบผู้ใหญ่ที่ทาง Intel เองควรที่จะทำมาหลายปีแล้วครับ

ดูเหมือนจะเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ Intel ใช่ไหมครับ เพราะหากจะพูดถึงคู่แข่งที่นับวันก็ยิ่งมาแรงอย่าง AMD ซึ่งในปีหน้าจะก้าวเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm แล้ว แต่ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับฝันของทางแฟนๆ Intel นั้นจะสลายไปเรียบร้อยแล้วครับ เพราะหลังจากที่ทาง TweakTown เผยข่าวนี้ออกมา

ทาง Intel ก็ได้ส่งข้อมูลไปทาง TweakTown ว่าข่าวดังกล่าวนี้นั้นไม่เป็นความจริงโดยทาง Intel เองนั้นยังคงอยู่กับการผลิตที่ระดับ 10 nm อยู่และในการผลิตนั้นพบว่ามีอัตราความสำเร็จโดยรวมดีกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมากและมากพอที่จะทำให้ Intel สามารถเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกระบานการผลิตที่ระดับ 10 nm ได้ตามกำหนดครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...