Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – สายแดงมีลุ้น AMD Radeon RX590 หลุดมาบน ASUS ROG Strix คาดราคาหมื่นบาทต้นๆ

ตามที่เคยได้รายงานกันไปสำหรับ AMD RX590 ที่เป็นข่าวกันมาในช่วงสั้นๆ แล้วก็คิดว่าอีกไม่นานจะมีมาให้สาวกค่ายแดงได้ปลื้มปริ่มกัน โดยจากข้อมูลที่หลุดมานี้

ตามที่เคยได้รายงานกันไปสำหรับ AMD RX590 ที่เป็นข่าวกันมาในช่วงสั้นๆ แล้วก็คิดว่าอีกไม่นานจะมีมาให้สาวกค่ายแดงได้ปลื้มปริ่มกัน โดยจากข้อมูลที่หลุดมานี้ เป็นการ์ด ROG Strix พร้มผลทดสอบกันแบบเบาๆ ยั่วน้ำลายกัน

3DMark RX590 card

สำหรับข่าวคราวของ RX 590 ในเวลานี้ อาจเป็นแผนที่ทางค่าย AMD ต้องการจะใช้สร้างไลน์กราฟฟิกขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งคาดกันว่าเป็นรุ่นที่ใช้กระบวนการผลิต 12nm หรือรหัส Polaris ที่ยังเดากันไปมาว่า อาจจะเป็น RX680 และ RX670 แต่น้ำหนักเวลานี้ จะไปอยู่ที่ RX 590 มากกว่า และข้อมูลที่ทางต่างประเทศได้นำเสนอมา ที่มีทั้งชื่อรหัสและชื่อผลิตภัณฑ์อย่าง ASUS ROG Strix หลุดออกบนรายการทดสอบ 3DMark Time Spy ยิ่งทำให้ RX 590 ถูกพูดคุยกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะเรื่องของสัญญาณนาฬิกาและประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 10% จาก RX580

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ มีความเป็นไปได้ที่จะมีการ์ด ASUS ROG Strix ที่ใช้ RX 590 ซึ่งใช้หน่วยความจำแบบ 8GB 8Gbps มาให้ได้ลุ้นกันในตลาด แม้ว่าผลที่ปรากฏในรายการทดสอบจะไม่ได้แตกต่างจากเดิมมากนัก เพราะหากเป็นไปตามการเปลี่ยนแปลงนี้จริง ก็มีแนวโน้มว่าเราจะได้เห็นการ์ดรุ่นใหม่จาก AMD เพิ่มเติมในประสิทธิภาพที่ต่างออกไป สเปคพื้นฐานที่ปรากฏบน Reddit บอกได้คร่าวๆ ว่า ความเร็วสัญญาณอยู่ที่ 1545MHz มากกว่ามาตรฐาน RX580 เดิมอยู่ราวๆ 200MHz เท่านั้น

3DMark RX590

แต่สิ่งที่หลายคนสังเกตก็คือ การเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้มากมายแบบนี้ จะส่งผลดีต่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากน้อยเพียงใด เพราะหากดูจาก RX480 มาเป็น RX580 ความแตกต่างก็ไม่ได้มากนัก ในครั้งนี้การขยับตัวเลขเป็น RX 590 จะมีผลต่อนัยสำคัญแบบไหน ก็ยังไม่มีใครทราบข้อมูลชัดเจน คงได้แต่รอตัวการ์ดจริงออกมา พร้อมการทดสอบ

ซึ่งหากเป็นไปได้ หลายคนก็อยากภาวนาให้เฟรมเรตไหลลื่นในระดับ Full-HD หรืออาจจะ 4K ได้ในบางเกม เพราะถ้าดูจากราคาของ RX580 8GB ในท้องตลาดเริ่มที่ 9,xxx – 14,000 บาท หากการมาของ RX 590 แตะที่ระดับหมื่นต้นๆ ก็น่าจะพอให้สาวกค่ายแดงได้หายคิดถึงกันบ้าง

ที่มา: AMD RX590

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย