Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – แรงส์!!! เตรียมพบการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX1060 GDDR5X สเปคใหม่ เบียด GTX1070

ช่วงนี้มีแต่ข่าวของแรง น่าอิจฉาคนที่กำลังอัพเกรด เพราะนอกจาก Intel Core i9 จะออกมาแล้ว ยังมีข่าว AMD RX590 การ์ดตัวแรง แต่ค่าย nVIDIA ก็ไม่ได้มีแค่ RTX2080

ช่วงนี้มีแต่ข่าวของแรง น่าอิจฉาคนที่กำลังอัพเกรด เพราะนอกจาก Intel Core i9 จะออกมาแล้ว ยังมีข่าว AMD RX590 การ์ดตัวแรง แต่ค่าย nVIDIA ก็ไม่ได้มีแค่ RTX2080 เพราะมีข่าวที่น่าสนใจให้กับเกมเมอร์ที่ต้องการการ์ดซีรีส์ GTX1060 มาให้น่ายินดี ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีใหม่หรือไม่ ยังต้องลุ้น

Palit Geforce GTX 1060 11

ข้อมูลจากต่างประเทศชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่ GIGABYTE จะเติมการ์ดจอรุ่นใหม่ GTX1060 ที่มาพร้อม GDDR5X ลงในไลน์ผลิต ซึ่งอาจทำให้เป็น GTX1060 ในรุ่นที่ 5 แล้ว แม้ว่าบางส่วนจะจำหน่ายแค่ในประเทศจีนก็ตาม

สำหรับ GTX1060 รุ่นใหม่นี้ จะเป็นรุ่นที่ถูกทอนลงมาของ Pascal GP104 ที่เป็นพื้นฐานของ GTX1080 ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่าบอร์ด GTX1060 ที่กล่าวถึง GPU มีการกล่าวถึงกันมาสักระยะ เพราะมีรายละเอียดอยู่ในซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ แต่ไม่มีโมเดลจริงออกมาจำหน่ายเท่านั้นเอง อย่างไรก็ดีเชื่อว่าตลาดน่าจะอยู่ที่ประเทศจีนเป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นที่นิยมของบรรดาร้านไซเบอร์คาเฟ่ และมีความเป็นไปได้ว่าจะไม่มีวางขายในแถบตะวันตกหรือยุโรป แต่ก็มีลุ้นว่าไทยอาจจะได้สัมผัสกัน

GTX1060 GDDR5X

ซึ่งการมาของ GTX1060 GDDR5X ใหม่นี่ น่าจะเป็นการมองเห็นตลาดใหญ่ของ nVIDIA ที่ไม่ยอมให้คู่แข่งได้กินง่ายๆ จากที่เราได้เห็นข่าวของ AMD RADEON RX590 ตัวใหม่ เพราะการ์ดทั้ง 2 ซีรีส์นี้ เป็นตัวชนตลาดกันทั้งคู่ อย่างน้อยๆ nVIDIA ก็คงไม่อยากเสียส่วนแบ่งไปง่ายๆ ก็คงต้องติดตามกันดูว่า หากจำหน่ายจริงจะมีในไทยหรือไม่ แล้วราคาจะเปิดสักเท่าไรกัน

ที่มา: GTX1060 GDDR5X

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ซื้อได้ก็ซื้อเลย บอกเลยช่วงนี้ของไอทีบางอย่างเริ่มขาด และในตลาดอาจหาของที่ต้องการไม่ได้ รวมถึงสินค้าในบางประเภทก็ราคาขยับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด วันนี้แอดไปส่องดูการ์ดจอหลายรุ่นเริ่มปรับราคา แต่บางรุ่นกำลังอยู่ในช่วงที่ทำราคาโปร เพื่อลุยกับคู่แข่ง เลยจัดเอาการ์ดจอสเปคดี ราคาน่าใช้มาฝากกัน ซึ่งมีทั้ง การ์ดจอ nVIDIA GeForce GTX, RTX และ การ์ดจอ AMD RX 5000 series ซึ่งเมื่อเทียบราคากับในรุ่นอื่นๆ แล้ว ถือว่าคุ้มค่าน่าใช้...

Buyer's Guide

ต้นเดือนแบบนี้ หลายคนก็กำลังมองหาคอมดีๆ สักเครื่องหรือเกมเมอร์บางคน ก็เลือกที่จะซื้อการ์ดจอตัวใหม่ เอามาไว้ประจำการ แทนตัวเก่า ซึ่งเวลานี้ต้องบอกว่า การ์ดจอถูก มีให้เลือกเยอะมากขึ้น เนื่องจากการวางตลาดของการ์ดจอรุ่นใหม่ เช่น RX 5500 XT, RX 5600 XT หรือจะเป็น GTX 1660 SUPER และ RTX series...

Notebook News

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้เปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการเพิ่มชื่อ Max-Q ลงไปในชื่อ ซึ่งชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับรหัส Max-Q

INTEL

ถือว่าได้ว่ามีการปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับทีมพัฒนากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Xe ของทาง Intel ที่ล่าสุดนั้นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอย่างคุณ Raja Koduri