Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Review – ชิปเซ็ท A12 Bionic ของ iPhone Xs ที่มาพร้อมกับความแรงเสมือนเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์

หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่อย่าง XS และ XS Max ออกมานั้นเรียกได้ว่ากระแสนิยมของ iPhone ก็สูงขึ้นเรื่อยแบบที่เรียกได้ว่าถึงจะแพงแค่ไหน

หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่อย่าง XS และ XS Max ออกมานั้นเรียกได้ว่ากระแสนิยมของ iPhone ก็สูงขึ้นเรื่อยแบบที่เรียกได้ว่าถึงจะแพงแค่ไหนคนซื้อก็อยากที่จะซื้อมาไว้ใช้งานกันครับ และเพื่อให้เป็นการพลาดโอกาสในการเกาะกระแส iPhone รุ่นใหม่ในครั้งนี้นั้นเราจึงขอนำเสนอรีวิว ชิปเซ็ท A12 Bionic ให้ทุกท่านได้ทราบกัน จะเป็นเช่นไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

iPhone Xs Max

ถ้งแม้ว่าจะมีการรีวิว iPhone XS และ iPhone XS Max ออกมากกันบ้างแล้ว ทว่าในส่วนของการรีวิวต่างๆ นั้นจะไม่ค่อยได้กล่าวถึงชิปเซ็ทสุดแรงอย่าง Apple A12 Bionic กันมากเท่าไรครับ สิ่งหนึ่งที่หลายๆ ท่านน่าจะรู้กันแล้วนั่นก็คือ A12 Bionic นั้นเป็นชิปเซ็ทที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm FinFET(ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นก็น่าจะเป็นรุ่นแรกของโลกที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับนี้) ซึ่งจากผลการรีวิวนั้นพบว่าชิปเซ็ท Apple A12 Bionic มีความแรงเทียบกันได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับสเปคในระดับสูงเลยล่ะครับ

A12 Bionic 1

บนชิปเซ็ท Apple A12 Bionic ได้มีการวางโครงสร้างใหม่หลังจากที่เคยทำมาแล้วในชิปเซ็ทรุ่น A7 โดยเฉพาะในส่วนของ neural accelerator และการดีไซน์ในส่วนของ system cache และมี memory compression สำหรับ GPU โดยตรง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้นั้นทำให้ A12 Bionic นั้นมีความเจ็งมากกว่าชิปฌซ็ทรุ่นก่อนๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาครับ สำหรับผลการทดสอบนั้นจะเป็นเช่นไรไปติดตามกันได้เลยครับ

anandtechspecbenchmark

anandtechenergyefficiency

งานนี้ต้องยอมรับกันล่ะครับว่า Apple เขามาแรงจริงๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในอนาคตเชื่อได้ว่า Apple อาจจะมีแผนการนำเอาชิปเซ็ท A12 Bionic ไปใช้ในงานอย่างอื่นด้วย สำหรับท่านใดที่รอคอยอยู่นั้นรับรองได้ว่าท่านจะได้เจอสุดยอดชิปเซ็ทและในอนาคตนั้นการแข่งขันทางด้านชิปเซ็ทนั้นน่าจะสนุกมากขึ้นกว่านี้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...