Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – ประเทศจีนเตรียมสร้างดวงจันทร์ (เทียม)ใช้งานแทนของจริงภายในปี 2020 เพื่อความสว่างยามค่ำคืน

ได้มีรายงานว่าทางการจีนเตรียมสร้างดวงจันทร์เทียมขึ้นมา สำหรับให้แสงสว่างให้กับเมืองตอนกลางคืน ทดแทนการใช้ไฟฟ้าตามถนนหนทางต่างๆ

ได้มีรายงานว่าทางการจีนเตรียมสร้างดวงจันทร์เทียมขึ้นมา สำหรับให้แสงสว่างให้กับเมืองตอนกลางคืน ทดแทนการใช้ไฟฟ้าตามถนนหนทางต่างๆ เพื่อประหยัดพลังงาน และเงินค่าไฟฟ้าในส่วนนี้ ส่วนรายงานที่ว่านี้จะน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใดเราลองไปหาคำตอบกัน

10392986 3x2

ข้อมูลที่ว่านี้มาจากรายงานของโดยคุณ Wu Chunfeng ประธานของสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการบิน และอวกาศ เมืองเฉิงตู ในมณฑลเสฉวนของจีน โดยโครงการดังกล่าวจะใช้แนวคิดในการยิงดาวเทียมที่สามารถส่องสว่างได้ขึ้นสู่วงโคจรระดับต่ำ เพื่อให้สามารถสะท้อนแสงสว่างจากดวงจันทร์ลงมาบนพื้นโลกได้ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองเฉิงตู

และคาดว่าจะสามารถส่องสว่างได้ในรัศมีราว 10-80 กิโลเมตร รอบๆเมือง สวนในเรื่องของความสว่างที่ได้คาดว่าจะสว่างกว่าดวงจันทร์จริงถึง 8 เท่า และยังมีข้อมูลอีกว่าแสงสว่างที่ส่องลงมานี้จะไม่รบกวนธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ ทั้งพืชและสัตว์ด้วย

5ba10a098905f2ff1e8b52d6 1334 1001

อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวยังเป็นแค่แนวคิดเท่านั้น แต่ก็มีความเป็นไปได้ในปี 2020 ซึ่งถึงเมื่อถึงเวลานั้นอาจจะมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยพอจะสามารถสร้างให้สำเร็จก็ได้ เพื่อนละครับมีความคิดเห็นว่าอย่างไรลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ ส่วนผมคิดว่ามันก็คงจะแปลกดีถ้าเราได้เห็นดวงจันทร์สองดวงพร้อมกันในเวลากลางคืน

ที่มา businessinsider

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย