Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – Rolls Royce ประกาศร่วมมือกับทาง Intel ในการพัฒนาเรือขับเคลื่อนด้วยตัวเองแบบอัตโนมัติ !!!

สำหรับ Rolls Royce นั้นในบ้านเราน่าจะได้ยินชื่อกันในฐานะบริษัทที่ผลิตรถยนต์หรูครับ แต่ดูเหมือนว่าทาง Rolls Royce เองจะไม่หยุดแค่เพียงเท่านั้นเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Rolls Royce

สำหรับ Rolls Royce นั้นในบ้านเราน่าจะได้ยินชื่อกันในฐานะบริษัทที่ผลิตรถยนต์หรูครับ แต่ดูเหมือนว่าทาง Rolls Royce เองจะไม่หยุดแค่เพียงเท่านั้นเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Rolls Royce ได้ประกาศร่วมมือกับทาง Intel ในการพัฒนาเรือเดินสมุทรสำหรับการขนส่งทางด้านพาณิชย์แบบอัตโนมัติโดยที่บนเรือนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แรงงานคนอยู่บนเรือแต่อย่างใด ซึ่งตามกำหนดการนั้นทาง Rolls Royce ได้บอกเอาไว้ว่าเรือเดินสมุทรอัตโนมัติดังกล่าวนี้นั้นน่าจะสามารถเปิดตัวและเริ่มใช้งานอย่างเป็นทางการได้ในปี 2025 ครับ

digital container resize md

สำหรับรูปแบบของเรือเดินสมุทรอัตโนมัติที่ทาง Rolls Royce ได้ให้ข้อมูลเอาไว้นั้นก็คือมันจะมาพร้อมกับเครือข่ายของกล้องที่ถูกติดตั้งอยู่บนเรือในทุกๆ มุมพร้อมกับระบบควบคุมตรวจสอบที่เรียกว่า LIDAR ซึ่งเป็นระบบขวบคุมเรือจากศูนย์กลางเดินเรือ โดยลักษระของการใช้งานนั้นจะเป็นไปดังคลิปต่อไปนี้ครับ

แน่นอนครับว่าถ้าโครงการนี้เกิดขึ้นจริงๆ และสำเร็จจนสามารถใช้งานในมหาสมุทรได้จริงแล้วนั้นถือได้ว่าเป็นการปฎิวัติวงการเรือเดินสมุทรเลยก็ได้ครับ ทว่าสิ่งหนึ่งที่น่าคิดก็คือการที่ตัวเรือเดินสมุทรที่ไม่มีคนควบคุมอยู่บนเรือเลยนั้นจะปลอดภัยจากโจรสลัดที่ในปัจจุบันยังคงมีอยู่ได้หรือไม่อย่างไร งานนี้คงต้องรอดูกันไปยาวๆ ครับ

ที่มา : interestingengineer

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย