Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tesla – อาจเริ่มใช้ระบบขับอัตโนมัติใน 6 เดือน พร้อมการเปิดตัว Neural Network Chip ใหม่ จาก AMD

ดูเหมือนว่าระบบขับเคลื่อนรถยนต์อัตโนมัตินั้นเริ่มที่จะเป็นจริงให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันในเร็วๆ วันนี้แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CEO ของ Tesla อย่างคุณ Elon Musk

ดูเหมือนว่าระบบขับเคลื่อนรถยนต์อัตโนมัตินั้นเริ่มที่จะเป็นจริงให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันในเร็วๆ วันนี้แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CEO ของ Tesla อย่างคุณ Elon Musk ได้ออกมาประกาศแผนการว่าจะทำการเปิดตัวชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นใหม่( รูปแบบหนึ่งของปัญญาประดิษฐ์) ภายในช่วง 6 เดือนนับจากนี้

ซึ่งชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Tesla ได้ทำการพัฒนาขึ้นเองโดยที่ตัวชิปนั้นมีประสิทธิภาพทางด้านการทำงานแบบ Autopilot สูงมากขึ้นถึง 500 – 2000% ต่อวินาทีเมื่อเทียบกับชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นเก่าครับ

ciobulletin tesla developing its own self driving car chip with amd

สำหรับชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Tesla ได้วิศวกรจากทาง AMD เข้ามาช่วยในการพัฒนาถึง 2 ท่านคือ Jim Keller และ Pete Bannon(ซึ่งภายหลังคุณ Keller ได้ออกจากโครงการไปก่อน) ซึ่งชิปรุ่นใหม่นี้นั้นมีการเรียกกันภายในว่า hardware 3 ซึ่งมันจะมีความเข้ากันได้กับชิปในรุ่น 2.0 และ 2.5 ที่ทาง Tesla มีอยู่ในปัจจุบันโดยที่ทาง Tesla นั้นก็ใจดีโดยผู้ที่ซื้อ hardware 2.0 และ 2.5 แบบ Full Self-Driving Capability Package ไว้แล้วนั้นสามารถที่จะนำตัวรถเข้าไปอัพเกรดระบบได้แบบฟรีๆ ด้วยครับ

Tesla the previous attempt resize md

สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อใหม่นั้นทาง Tesla ก็ได้ตั้งราคาของ hardware 3 เอาไว้ที่ $6,000 หรือประมาณ 195,900 บาทซึ่งผู้ที่ซื้อราคาเต็มนี้นั้นในอนาคตก็สามารถที่จะได้รับการอัพเกรดเป็น hardware รุ่นใหม่แบบฟรีๆ ได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามแล้วนั้นทาง Tesla ได้บอกเอาไว้ว่า hardware 3 นั้นจะพร้อมเริ่มวางจำหน่ายและให้อัพเกรดอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 ที่จะถึงนี้ สำหรับเมืองไทยบ้านเรานั้นก็คงต้องอดกันไปก่อนครับ

ที่มา : interestingengineer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 UM425QA เป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานบางเบาหน้าจอ 14″ สเปก AMD Ryzen 5900HX ที่แรงที่สุดและราคาถูกที่สุด โดดเด่นประสิทธิภาพที่แฝงในดีไซน์บางเบาที่น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงจากรุ่นก่อนทั้งหมด แต่ยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่พอเพียง มีขอบจอบาง 4 ด้าน ให้อัตราส่วนขนาดจอต่อตัวเครื่องที่ 90% พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ดีไซน์พรีเมียมใช้สีเทา (Pine...