Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tesla – อาจเริ่มใช้ระบบขับอัตโนมัติใน 6 เดือน พร้อมการเปิดตัว Neural Network Chip ใหม่ จาก AMD

ดูเหมือนว่าระบบขับเคลื่อนรถยนต์อัตโนมัตินั้นเริ่มที่จะเป็นจริงให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันในเร็วๆ วันนี้แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CEO ของ Tesla อย่างคุณ Elon Musk

ดูเหมือนว่าระบบขับเคลื่อนรถยนต์อัตโนมัตินั้นเริ่มที่จะเป็นจริงให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันในเร็วๆ วันนี้แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นทาง CEO ของ Tesla อย่างคุณ Elon Musk ได้ออกมาประกาศแผนการว่าจะทำการเปิดตัวชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นใหม่( รูปแบบหนึ่งของปัญญาประดิษฐ์) ภายในช่วง 6 เดือนนับจากนี้

ซึ่งชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Tesla ได้ทำการพัฒนาขึ้นเองโดยที่ตัวชิปนั้นมีประสิทธิภาพทางด้านการทำงานแบบ Autopilot สูงมากขึ้นถึง 500 – 2000% ต่อวินาทีเมื่อเทียบกับชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นเก่าครับ

ciobulletin tesla developing its own self driving car chip with amd

สำหรับชิปเครือข่ายประสาทเทียมรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Tesla ได้วิศวกรจากทาง AMD เข้ามาช่วยในการพัฒนาถึง 2 ท่านคือ Jim Keller และ Pete Bannon(ซึ่งภายหลังคุณ Keller ได้ออกจากโครงการไปก่อน) ซึ่งชิปรุ่นใหม่นี้นั้นมีการเรียกกันภายในว่า hardware 3 ซึ่งมันจะมีความเข้ากันได้กับชิปในรุ่น 2.0 และ 2.5 ที่ทาง Tesla มีอยู่ในปัจจุบันโดยที่ทาง Tesla นั้นก็ใจดีโดยผู้ที่ซื้อ hardware 2.0 และ 2.5 แบบ Full Self-Driving Capability Package ไว้แล้วนั้นสามารถที่จะนำตัวรถเข้าไปอัพเกรดระบบได้แบบฟรีๆ ด้วยครับ

Tesla the previous attempt resize md

สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อใหม่นั้นทาง Tesla ก็ได้ตั้งราคาของ hardware 3 เอาไว้ที่ $6,000 หรือประมาณ 195,900 บาทซึ่งผู้ที่ซื้อราคาเต็มนี้นั้นในอนาคตก็สามารถที่จะได้รับการอัพเกรดเป็น hardware รุ่นใหม่แบบฟรีๆ ได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามแล้วนั้นทาง Tesla ได้บอกเอาไว้ว่า hardware 3 นั้นจะพร้อมเริ่มวางจำหน่ายและให้อัพเกรดอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 ที่จะถึงนี้ สำหรับเมืองไทยบ้านเรานั้นก็คงต้องอดกันไปก่อนครับ

ที่มา : interestingengineer

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย