Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมที่จะนำชิปประมวผล A Series ที่ปกติใช้ใน iPhone, iPad ไปใส่ใน MacBook และรถยนต์ไร้คนขับ

หลังจากที่ iPhone XS วางขายไปไม่นาน และได้มีผลการทดสอบออกมามากมาย แสดงให้เห็นว่าชิพ Apple A12 มีประสิทธิภาพสูงแค่ไหน ซึ่งก็ได้คะแนน Benchmark

หลังจากที่ iPhone XS วางขายไปไม่นาน และได้มีผลการทดสอบออกมามากมาย แสดงให้เห็นว่าชิพ Apple A12 มีประสิทธิภาพสูงแค่ไหน ซึ่งก็ได้คะแนน Benchmark สูงที่สุดของสมาร์ทโฟนในเวลานี้ ทำให้มีข้อมูลที่น่าสนใจว่าถ้า Apple นำชิพ Apple A Series มาใส่ใน Macbook หรือทำรถยนต์ไร้คนขับขึ้นมาจะเป็นอย่างไร โดยที่ใช้ชิพที่ตัวเองออกแบบเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อน

apple a12 graphic wccftech.com

Advertisement

ได้มีข้อมูลจากนักวิเคราะห์ออกมาว่า Apple เตรียมที่จะนำชิพประมวผลตระกูล A Series ที่ใช้ใน iPhone ไปใส่ใน Macbook และรถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งข้อมูลที่ออกมากนี้มาจากได้มีผู้ผลิตชิพเผยว่า Apple ได้มีการจัดทำสเปคพิเศษขึ้นมา (Custom Made) คือถ้าพูดถึงความแรงของมันก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน

เพราะ Apple เป็นคนที่ออกแบบดีไซน์ชิพ และระบบเอง จึงสามารถสร้างอะไรก็ได้ขึ้นมา Apple A12 Bionic มีความแรงขนาดที่สามารถตัดต่อคลิปวิดีโอแบบ 360 องศา ความละเอียด 4K ได้สบายๆ ในขณะที่คอมพิวเตอร์สเปคแรงๆ บางเครื่องยังทำไม่ได้ลื่นไหลเท่า นี่คงอาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ว่ามันแรงขนาดไหน

Apple Car

อย่างไรก็ตามในส่วนของรถยนต์ไร้คนขับอาจจะยังไม่เกิดขึ้นในตอนนี้ แต่ในอนาคตก็มีความเป็นได้เช่นกัน เพราะชิพ Apple A Series ก็แรงขึ้นทุกปี ซึ่งในปีถัดๆ ไปอาจะแรงเพียงพอที่จะนำมาใช้กับสิ่งนี้ก็ได้เช่นกัน ส่วนการนำมาใส่ใน MacBook ในตอนนี้ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ ในส่วนของ Hardware คงจะไม่ใช่เรื่องยากอะไรแต่ในส่วนของ Software อาจจะต้องใช้เวลากสักหน่อย

อย่างที่หลายคนน่าจะเคยได้เห็นกันมาแล้วใน iPad Pro ที่สามารถนำมาใช้งานแทน MacBook ได้เลยในบางครั้ง หรือ Apple จะเลิกคบ Intel แล้ว? เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างกับข่าวนี้ ลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สอนติดตั้งและใช้งานฟอนต์ไอโฟน สามารถทำได้ง่ายๆ ฟอนต์สวยๆ เพียบ อัปเดต 2023 ผู้ใช้งาน iPhone ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า iPhone เปิดให้สามรถปรับแต่งหน้าจอต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Shortcut, Widget ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งฟอนต์ต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำวิธีติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง...

Buyer's Guide

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่ สวย โดนใจ อัปเดต 2023 Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกา Smart Watch ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมี Accessories หรืออุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายนาฬิกา, เคสปกป้องตัวเรือน, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ทีมงาน...

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก