Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD – เปิดตัวการ์ดจอ Radeon RX 580 รุ่นใหม่ที่มีจำนวน Core ประมวผลลดลง ?!?!?

ชื่อของ AMD Radeon RX 580 เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินมันมานานแล้ว เนื่องจากมันเองก็ได้วางขายมาเป็นระยะเวลาพอสมควรแล้วเช่นกัน แล้วทำไมถึงมีรุ่นใหม่ออกมาอีกละ?

ชื่อของ AMD Radeon RX 580 เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินมันมานานแล้ว เนื่องจากมันเองก็ได้วางขายมาเป็นระยะเวลาพอสมควรแล้วเช่นกัน แล้วทำไมถึงมีรุ่นใหม่ออกมาอีกละ? ต่างจากรุ่นเดิมยังไง? แรงแค่ไหน? แถมใช้ชื่อเดิมอีก วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน

AMD Radeon RX 580 รุ่นใหม่นี้เป็นรุ่นที่ได้มีการลดจำนวน Core ประมวลผลลงและมี Code Name ว่า Radeon RX 580 2048SP ซึ่งชื่อของมันก็มาจากจำนวนของ Code ประมวผลนั่นเอง (ของเดิม 2304) ทำให้มันมีความแรงใกล้เคียงกับ AMD Radeon RX 570 แต่มี Clock Speed ที่สูงกว่า ส่วนเหตุผลว่าทำไม AMD ถึงออกการ์ดจอรุ่นนี้มาในตอนนี้ยังไม่มีคำตอบ แต่ที่แน่ๆ มันวางขายแค่ในประเทศจีนเท่านั้น นอกจากนี้เรายังมีตารางเปรียบเทียบมาฝากันด้วยด้านล่าง

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ AMD ทำแบบนี้ ก่อนหน้านี้ได้มี AMD Radeon RX 560 รุ่นที่มีการลดจำนวน Core ประมวผล ออกมาแล้วชื่อว่า AMD Radeon RX 560D และมีความแรงที่ใกล้เคียงกับ AMD Radeon RX 550 ด้วย ส่วนใครที่ไม่อยากที่จะซื้อใหม่ก็สามารถนำรุ่นเดิมอย่าง AMD Radeon RX 570 มาทำการ Over Clock เพียงเท่านี้ก็จะได้ความเร็วเหมือนกับรุ่นใหม่แล้วนั่นเอง

ที่มา anandtech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...