Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Corsair – เปิดตัว SSD NVMe รุ่นใหม่ ความเร็วสูง แรงทะลุ 3GB ราคาโคตรคุ้ม 240GB ที่ 2,100 บาท

SSD มีราคาถูกลง ทำให้หลายคนเข้าถึงได้มากขึ้น และคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่ออกมานี้เริ่มมีการใส่ SSD NVMe มาให้เลย จนทำให้บางคนกลับไปใช้ HDD

ในยุคที่ SSD มีราคาถูกลงอย่างมาก ทำให้หลายคนเข้าถึงได้มากขึ้น และคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่ออกมานี้เริ่มมีการใส่ SSD NVMe มาให้เลย จนทำให้บางคนกลับไปใช้ HDD จานหมุนไม่ได้แล้วในตอนนี้ และก็มีจะมีผู้ใช้อยู่กลุ่มหนึ่งที่ต้องการความแรง เน้นประสิทธิภาพสูงๆ ที่สำคัญคือพร้อมจะจ่าย แต่วันนี้บอกเลยว่าของแรงไม่จำเป็นที่จะต้องแพงเสมอไปมาถึงแล้ว

Corsair เปิดตัว NVMe SSD รุ่น MP510  Force Series สำหรับสเปคทั่วไปเป็น NVMe SSD แบบ PCIe  x4 Gen 3 ที่ใช้ TLC 3D NAND 64-layer 256-gigabit จากทาง Toshiba โดยสามารถทำความเร็วในการอ่านได้ไปเกิน 3000 MB ในส่วนของความจุที่วางจำหน่ายมี  240GB ,480GB, 960GB และ 1920GB ส่วนราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,100 บาท และ 7,700 บาท ตามลำดับ (ราคาทางการในไทยยังไม่มี) ส่วนรุ่นใหญ่ยังไม่มีราคาออกมาตอนนี้

หลังจากอ่านข่าวนี้จบไปผมบอกเลยว่า ราคาถูกมากๆ ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงยุคที่ SSD ความเร็วสูงมีราคาไม่แพงมากแล้วสักที สำหรับใครที่กำลังเตรียมที่จะประกอบคอมใหม่ หรืออัพเกรดชุดเดิม ผมบอกเลยว่า SSD รุ่นใหม่นี้น่าสนใจมาก ส่วนประเทศไทยจะวางจำหน่ายวันไหนนั้น ถ้าเรารู้จะมาอัพเดทอีกที ในตอนนี้เก็บตังรอกันได้เลย

ที่มา notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...