Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Corsair – เปิดตัว SSD NVMe รุ่นใหม่ ความเร็วสูง แรงทะลุ 3GB ราคาโคตรคุ้ม 240GB ที่ 2,100 บาท

SSD มีราคาถูกลง ทำให้หลายคนเข้าถึงได้มากขึ้น และคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่ออกมานี้เริ่มมีการใส่ SSD NVMe มาให้เลย จนทำให้บางคนกลับไปใช้ HDD

ในยุคที่ SSD มีราคาถูกลงอย่างมาก ทำให้หลายคนเข้าถึงได้มากขึ้น และคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่ออกมานี้เริ่มมีการใส่ SSD NVMe มาให้เลย จนทำให้บางคนกลับไปใช้ HDD จานหมุนไม่ได้แล้วในตอนนี้ และก็มีจะมีผู้ใช้อยู่กลุ่มหนึ่งที่ต้องการความแรง เน้นประสิทธิภาพสูงๆ ที่สำคัญคือพร้อมจะจ่าย แต่วันนี้บอกเลยว่าของแรงไม่จำเป็นที่จะต้องแพงเสมอไปมาถึงแล้ว

Corsair เปิดตัว NVMe SSD รุ่น MP510  Force Series สำหรับสเปคทั่วไปเป็น NVMe SSD แบบ PCIe  x4 Gen 3 ที่ใช้ TLC 3D NAND 64-layer 256-gigabit จากทาง Toshiba โดยสามารถทำความเร็วในการอ่านได้ไปเกิน 3000 MB ในส่วนของความจุที่วางจำหน่ายมี  240GB ,480GB, 960GB และ 1920GB ส่วนราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,100 บาท และ 7,700 บาท ตามลำดับ (ราคาทางการในไทยยังไม่มี) ส่วนรุ่นใหญ่ยังไม่มีราคาออกมาตอนนี้

cssd f240gbmp510 performance

หลังจากอ่านข่าวนี้จบไปผมบอกเลยว่า ราคาถูกมากๆ ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงยุคที่ SSD ความเร็วสูงมีราคาไม่แพงมากแล้วสักที สำหรับใครที่กำลังเตรียมที่จะประกอบคอมใหม่ หรืออัพเกรดชุดเดิม ผมบอกเลยว่า SSD รุ่นใหม่นี้น่าสนใจมาก ส่วนประเทศไทยจะวางจำหน่ายวันไหนนั้น ถ้าเรารู้จะมาอัพเดทอีกที ในตอนนี้เก็บตังรอกันได้เลย

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ASUS นี่เรียกได้ว่ามีอุปกรณ์ครอบจักรวาลจริงๆ ไม่พ้นกล่องเปล่าสำหรับทำ SSD พกพาที่มี ASUS ROG STRIX ARION LITE เข้ามาทำตลาดด้วยจุดเด่นที่ไฟ RGB และตัวกล่องที่ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แข็งแรงทนทาน สวยงามไม่เหมือนใคร ASUS ROG STRIX ARION LITE เป็นกล่องสำหรับใส่ SSD M.2 NVMe...

Accessories review

KLEVV แบรนด์น้องใหม่จากฮ่องกงที่ไม่ได้มีดีแค่แรม ด้วยการส่ง SSD PCIe รุ่นใหม่ล่าสุดในนาม KLEVV CRAS ที่มาพร้อมกัน 2 รุ่น โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพสูง ในราคาคุ้ม มีให้เลือกทั้ง CRAS C920 แบบ PCIe 4.0 เร็วแรงระดับ 7,000 MB/s หรือสำหรับผู้ใช้ทั่วไปบน PCIe...

PC Review

หลังการเปิดตัวของ WD_Black SN850 ตัวแรงบน PCIe 4.0 ทาง WD ก็ยังได้ส่งรุ่นอีกหนึ่งรุ่น แรงขึ้น บางลง แต่ก็ยังคุ้มค่าเหมือนเดิมใน WD_Black SN750 SE แต่จะแรงขนาดไหน ประสิทธิภาพป็นอย่างไรไปชมกันครับ WD_Black SN750 SE เป็นรุ่นที่อัพเกรทขึ้นมาจาก SN750 (หรือจะเรียกว่าเป็น SN850...

Accessories review

กลับมากับการรีวิวกล่อง SSD อีกหนึ่งครั้งกับคู่หูกล่องจากเจ้าตลาดอย่าง ORICO M2 NVME SSD ที่แรงระดับ 10 Gbps ทั้งแบบราคาคุ้ม กะทัดรัด และวัสดุดีมีไฟ RGB ด้วย 2 รุ่น 2 สไตล์ แต่แรงเหมือนกัน หน้าตาเป็นอย่างไร ประสิทธิภาพ ราคาดีแค่ไหน ไปชมกัน...