Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CPU – Intel Core i Gen 9 สำหรับผู้ใช้ทั่วไป จะรองรับหน่วยความจำ RAM ที่ขนาดสูงสุดถึง 128 GB

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นหน่วยประมวลผลของทาง Intel สำหรับผู้ใช้ในระดับทั่วไปนั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับหน่วยความจำขนาดสูงสุดอยู่ที่ 64 GB ครับ

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นหน่วยประมวลผลของทาง Intel สำหรับผู้ใช้ในระดับทั่วไปนั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับหน่วยความจำขนาดสูงสุดอยู่ที่ 64 GB ครับ แต่ถ้านั่นยังไม่เพียงพอกับความต้องการของคุณล่ะก็ คุณสามารถเตรียมที่จะเปลี่ยนหน่วยประมวลผลเป็นรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ได้เลยครับ

เพราะไม่นานมานี้ทาง Intel ได้เผยกับทาง AnandTech เอาไว้ครับว่าหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 9 ของทาง Intel สำหรับผู้ใช้ทั่วไปนั้นสามารถที่จะรองรับขนาดของหน่วยความจำแบบ DDR4 ได้สูงมากถึง 128 GB เลยครับ

ram for pc 600 01

การรองรับในครั้งนี้นั้นจะถูกอัพเดทผ่านทาง BIOS ของเมนบอร์ดซึ่งมีกำหนดการการอัพเดทดังกล่าวเอาไว้ว่าจะปล่อยออกมาในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ครับ(ดังนั้นคงต้องดูด้วยครับว่าผู้ผลิตเมนบอร์ดที่คุณใช้งานนั้นจะปล่อยอัพเดท BIOS ให้รองรับการใช้งานหน่วยความจำที่ขนาด 128 GB หรือไม่) ทั้งนี้ทาง Intel ได้ระบุเอาไว้ว่าเมนบอร์ดที่จะสามารถใช้งานหน่วยความจำขนาด 128 GB ได้นั้นจะต้องมาพร้อมกับ DIMM slots จำนวน 4 slots ถึงจะสามารถใช้งานได้

สำหรับหน่วยประมวลผลที่จะรองรับการใช้งานคู่กับหน่วยความจำขนาด 128 GB นี้นั้น ตามที่ทาง Intel ยืนยันก็จะประกอบไปด้วยรุ่น Core i9-9900K, Core i7-9700K และ Core i5-9600K ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วสำหรับผู้ที่มีงบประมาณมากพอก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดนั้นคงต้องคิดกันหลายตลบหน่อยเพราะหลังจากการเผยข้อมูลดังกล่าวนี้ออกมาก็มีบรริษัทผู้ผลิตหน่วยความจำเปิดตัวชุดจำหน่ายหน่วยความจำขนาด 128 GB นี้ออกมาแล้ว(32 x 4) ซึ่งราคานั้นก็สูงมากคือที่ราวๆ $1,000 หรือประมาณ 32,560 บาทเลยครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...