Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC DIY – Thermaltake Pacific C และ CL Plus Copper Radiators ชุดหม้อน้ำระบายความร้อน พร้อมไฟ RGB

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Thermaltake ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับ PC DIY ได้ทำการเปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายชุดหม้อน้ำซีรีส์ Pacific C และ CL Plus Copper Radiators อย่างเป็นทางการครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Thermaltake ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับ PC DIY ได้ทำการเปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายชุดหม้อน้ำซีรีส์ Pacific C และ CL Plus Copper Radiators อย่างเป็นทางการครับ โดยจุดเด่นของมันนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับการใช้ครีบระบายความร้อนเป็นทองแดงที่สามารถระบายความร้อนได้รวดเร็วแล้ว มันยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานไฟส่องสว่างแบบ RGB ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้เองเรียกได้ว่าเป็นการเอาใจผู้ใช้สาย DIY แบบสุดๆ ไปเลยครับ

Thermaltake Pacific C and CL Plus Copper Radiators 600 01

สำหรับรุ่น Pacific C นั้นจะถูกแบ่งออกมาเป็น 2 โมเดลย่อยกับ Pacific C360 และ C240 โดยเน้นในเรื่องของหม้อน้ำแบบบางเป็นพิเศษโดยจะมีความหนาอยู่ที่เพียง 27 mm เท่านั้น ภายในชุดจะยังมาพร้อมกับถังหม้อน้ำที่มีครีบระบายความร้อนเป็นทองแดงและหลอดนำของเหลวแบบแบนจำนวน 12 หลอดด้วยกัน ส่วนแผงทางด้านข้างของตัวหม้อน้ำก็ใช้วัสดุเป็นเหล็กกล้าไร้สนิมซึ่งทำให้ตัวชุดหม้อน้ำมีความแข็งแกร่งคงทนสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแน่นอน ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นน้ำหนักของตัวหม้อน้ำที่มีน้ำหนักลดลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับชุดหม้อน้ำรุ่นอื่นๆ ของทาง Thermaltake เองครับ

หมายเหตุ – โมเดล C360 มาพร้อมกับพัดลมระบายอากาศขนาด 120 mm จำนวน 3 ตัว ส่วนในโมเดล C240 นั้นจะมาพร้อมกับพัดลมระบายอากาศขนาด 120 mm จำนวน 2 ตัว

Thermaltake Pacific C and CL Plus Copper Radiators 600 02

สำหรับในรุ่น Pacific CL Plus นั้นจะมีเพียงโมเดลเดียวคือ Pacific CL360 Plus RGB Radiator ซึ่งสเปคโดยหลักๆ แล้วนั้นจะไม่ต่างจากรุ่น Pacific C แต่ได้มีการปรับแต่งในส่วนของครีบระบายอากาศแบบทองแดงให้มีความหนาแน่นของตัวครีบมากกว่าในรุ่น Pacific C ซึ่งจะทำให้สามารถระบายความร้อนได้รวดเร็วกว่า แถมยังเพิ่มในส่วนของไฟส่องสว่างแบบ RGB คุณภาพสูงที่สามารถแสดงไฟได้มากถึง 16.8 ล้านสีโดยที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งสีของตัวไฟได้เองผ่านทางซอฟต์แวร์ TT RGB PLUS รวมไปถึงยังมาพร้อมกับความสามารถในการสั่งงานด้วยเสียงอย่าง TT AI Voice Control และ Amazon Alexa Voice Service ได้อีกต่างหากเรียกได้ว่าจัดเต็มเลยทีเดียวครับ

Thermaltake Pacific C 1

Thermaltake Pacific C 3

ด้วยดีไซน์ของครีบระบายความร้อนแบบใหม่นั้นทาง Thermaltake ได้บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะระบายความร้อนด้วยการปล่อยผ่านหระแสลมมากถึง 17 FPI คัวระบบและครีบระบายความร้อนทั้งหมดนั้นสามารถที่จะทนความร้อนได้สูงสุดที่ 250 องศาเซลเซียส ซึ่งทาง Thermaltake บอกว่ามากกว่าชุดระบายความร้อนที่เคยมีวางจำหน่ายมาในตลาดเนื่องจากว่าตัวครีบระบายความร้อนของ Pacific C และ CL Plus นั้นสามารถกระจายความร้อนได้ทั่วถึงทั้งแผงในระดับที่เท่าๆ กันไม่เหมือนกับยี่ห้ออื่นๆ ที่ความร้อนนั้นอาจจะรวมอยู่ที่บางจุดของตัวครีบครับ

ทั้งนี้ ณ เวลานี้นั้น Pacific C และ CL Plus เริ่มวางจำหน่ายผ่านทาง Thermaltake WebStore แล้วโดย Pacific C240 Radiator จะมีราคาอยู่ที่ $69.99 หรือประมาณ 2,280 บาท, Pacific C360 Radiator จะมีราคาอยู่ที่ $79.99 หรือประมาณ 2,600 บาท และ Pacific CL360 Plus RGB Radiator จะมีราคาอยู่ที่ $139.99 หรือประมาณ 4,555 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

SOFTWARE

หลายๆ ท่านนั้นเวลาที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่สักเครื่องอาจจะใช้วิธีการขายเครื่องเก่าเพื่อเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ ทว่าก็ยังคงมีอีกหลายคนที่ไม่ขายสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าทิ้งไปแล้วเก็บเอาไว้กับตัว บางท่านอาจจะเก็บเอาไว้เป็นเครื่องสำรองเพื่อเวลาที่เครื่องหลักมีปัญหา แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่เก็บสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าไว้เฉยๆ โดยไม่ได้ใช้อะไรนั้นในวันนี้เราขอนำเสนอวิธีเอาสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าของทำมาทำให้เป็นประโยชน์กับการใช้มันเป็นเครื่องติดตามฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ได้ จะเป็นเช่นไรนั้นมาติดมากันได้เลย ก่อนอื่นเลยนั้นท่านต้องเข้าไปโหลดโปรแกรมสำหรับการติดตามการทำงานของฮาร์ดแวร์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนจากทาง https://www.trigonesoft.com/ ซึ่งหน้าเว็บดังกล่าวนี้นั้นจะเป้นหน้าสำหรับโหลด โดยตัวโปรแกรมนั้นจะมี 2 เวอร์ชันคือเวอร์ชัน 32-bit และ 64-bit สำหรับท่านที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ที่ยังคงเป็น 32-bit อยู่นั้นก็ให้เลือกโหลดที่ตัวติดตั้งที่เป็น 32-bit ทว่าหากท่านใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ที่เป็น 64-bit...

Notebook News

ต้องบอกเลยครับว่าช่วงนี้พีซีประกอบเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถเลือกสเปคหรือราคาได้ตามต้องการ ไม่ต้องมานั่งคิดว่าคุ้มไหม อยากใส่เคสอะไรก็ใส่ อยากได้ออปชั่นเพิ่มอะไรก็เพิ่ม ซึ่งเป็นจุดเด่นของพีซีประกอบอย่างมาก แต่นอกจากเครื่องประกอบแล้ว ก็ยังมีพีซีแบรนด์ที่หลายท่านมักจะมองข้ามเพราะแพงเวอร์ ไม่คุ้ม เลือกเคสก็ไม่ได้ หลายท่านเลือกที่จะมองจุดด้อยของพีซีแบรนด์ แต่บอกเลยว่าพีซีแบรนด์เองก็มีจุดเด่นที่เครื่องประกอบไม่สามารถเทียบได้ไม่ว่าะเป็น 1. สะดวกง่ายไม่ยุ่งยาก สำหรับท่านที่ไม่สะดวกมาเลือกสเปค เลือกอุปกรณ์ หรืออาจจะต้องถึงขั้นประกอบจัดสายไฟเอง พีซีแบรนด์เหมาะมากครับ เพราะไปซื้อจากหน้าร้านมาไม่ต้องประกอบเครื่อง อีกทั้งยังมีการจัดสายไฟ ลงวินโดวส์ไดร์เวอร์มาให้แล้วเสร็จสรรพ แต่ต่อสายไฟคีย์บอร์ดเมาส์ก็พร้อมใใช้งานตั้งแต่แกะกล่องเลย และนอกจากเหมาะกับผู้ใช้ทั่วไปแล้ว องค์กร...