Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Nintendo – เผยสิทธิบัตรสุดล้ำ…กับเคสสำหรับสมาร์ทโฟนที่เปลี่ยนเป็นเครื่องเล่น Game Boy ไปในตัว

งานนี้ถือว่าทาง Nintendo นั้นมาเหนือจริงๆ ครับเพราะจะมีใครคิดว่าทาง Nintendo จะจดสิทธิบัตรเคสสำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะ(ซึ่งในที่นี้นั้นน่าจะหมายถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

งานนี้ถือว่าทาง Nintendo นั้นมาเหนือจริงๆ ครับเพราะจะมีใครคิดว่าทาง Nintendo จะจดสิทธิบัตรเคสสำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะ(ซึ่งในที่นี้นั้นน่าจะหมายถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเนื่องจากว่าในสิทธิบัตรเองนั้นไม่ได้บอกตรงๆ ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแต่ใช้คำว่าอุปกรณ์อัจฉริยะแทน) ซึ่งเจ้าเคสดังกล่าวที่ทาง Nintendo ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรดังกล่าวไปตั้งแต่ในเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมานั้นทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนครับว่ามันเหมือนกับเครื่องเล่นเกมรุ่นเก๋าสุดฮิตอย่าง Game Boy มากเหลือเกินครับ

สิทธิบัตรดังกล่าวนั้นถูกค้นพบโดยทาง Siliconera ครับ โดยจากรูปภาพนั้นจะเห็นได้ชัดเจนว่าในส่วนด้านหน้าของตัวเคสนั้นจะเหมือนกันกับเครื่อง Game Boy อย่างกับแกะเลยครับ ตรงจุดนี้นั้นเลยทำให้คิดได้ครับว่าเคสดังกล่าวอาจจะถูกนำมาใช้ในการเล่นเกม Game Boy หรือ NES(Famicom) ผ่านทาง Emulator ของทาง Nintendo เองซึ่งนอกเหนือไปจากที่ทาง Nintendo จะสามารถจำหน่ายตัวเคสได้ด้วยแล้วนั้นก็ยังสามารถที่จะจำหน่ายตัวเกมที่ถูกลิขสิทธิ์ได้ด้วยเช่นเดียวกันเรียกว่างานนี้รับไป 2 ต่อเต็มๆ ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากทาง Nintendo เอาจริงกับเรื่องดังกล่าวนี้ล่ะก็เห็นทีต้องสู้กับผู้พัฒนา Emulator Game Boy บนสมาร์ทโฟนหน่อยครับ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีการตัดสินจากศาลออกมาแล้วว่าตัว Emulator นั้นไม่ได้ผิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใดทว่าส่วนที่ผิดลิขสิทธิ์นั้นกลับกลายเป็นตัวเกมหรือ Rom ที่ผู้เล่นต้องหาเอามาเล่นเอง(และแน่นอนว่ามันหาได้ง่ายมากๆ บนอินเทอร์เน็ตครับ) ทาง Nintendo จะเอาจริงกับสิทธิบัตรนี้ต่อไปหรือไม่นั้นยังไงก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...