Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Razer – เปิดตัว Blade 15 รุ่นอัพเดทปลายปี 2018 มาพร้อมพัดลมที่ใหญ่ขึ้นกับราคาที่ถูกลงกว่าเดิม เริ่มต้น 52,000 บาท

Razer เองนั้นก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัว Blade 15

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่า Razer เองนั้นก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัว Blade 15 รุ่นอัพเดทประจำปลายปี 2018 อย่างเป็นทางการออกมา

โดยในส่วนของสเปคนั้นคงต้องบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง Razer Blade Pro พอสมควรไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบใหม่รวมไปถึงแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ตัวที่ 2 หรือจะเป็น AC adapter ที่บางลงกว่าเดิม พร้อมกับราคาเริ่มต้นนั้นก็ถูกลงกว่าเดิมด้วยเช่นเดียวกันครับ

Razer Blade 15 Fall 2018 600 01

จุดที่แตกต่างไปจากรุ่นแรกอย่างเห็นได้ชัดนั้นน่าจะเป็นในส่วนของตัวเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบคู่ครับ โดยนอกจากคุณจะได้รับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD 2.5 นิ้วเพิ่มเติมจาก SSD แล้วนั้น ตัวเครื่องยังจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Gigabit Ethernet โดยที่ตัวเครื่องนั้นถึงแม้ว่าจะหนากว่าในรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเดียวทว่าในส่วนของน้ำหนักนั้นกลับเบากว่าคือจะอยู่ที่ 2.03 kg เท่านั้นครับ(สำหรับความหนาของตัวเครื่องนั้นจะแตกต่างกันอยู่ที่ 2 – 3 mm โดยที่ความยาวและความกว้างยังคงเท่ากัน)

Razer Blade 15 Fall 2018 600 02

จุดที่น่าเสียดายหน่อยน่าจะเป็นในส่วนของตัวเลือกกราฟิกชิปกับระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องที่ในรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบคู่นั้นจะมีกราฟิกชิปเป็นรุ่น GeForce GTX 1060 Max-Q เท่านั้นในขณะที่รุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบเดี่ยวนั้นจะมีตัวเลือกชิปกราฟิก GeForce GTX 1070 Max-Q ให้เลือกด้วยครับ สำหรับระบบระบายความร้อนนั้นรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลคู่จะใช้ Heat Pipe ส่วนรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเดี่ยวนั้นจะใช้ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber ครับ

Razer Blade 15 Fall 2018 600 03

สำหรับตัวเลือกสเปคต่างๆ ของ Blade 15 รุ่นอัพเดทประจำปลายปี 2018 จะมีดังต่อไปนี้ครับ

Razer Blade 15 Fall 2018 600 05

ในส่วนของราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $1,599 หรือประมาณ 52,000 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่ในวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัวเมาส์เล่นเกมแบบมีสายรุ่นใหม่ล่าสุด Razer Basilisk V3 ซึ่งอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่ดีที่สุดสำหรับการปรับแต่งขั้นสูงด้วยปุ่มที่ตั้งค่าได้ 10+1 ปุ่ม พร้อมล้อเลื่อนอัจฉริยะเพื่อสลับระหว่างโหมดต่างๆ และ Razer Chroma™ RGB  ที่จัดเต็ม ถึงเวลาจุดประกายให้การแข่งขันของคุณแล้ว Mouse เพิ่มเติม ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมส์ของทุกคน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2560 ได้เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเมาส์ตระกูล Basilisk ส่งผลให้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์เมาส์สำหรับเล่นเกมที่นักเล่นเกมสามารถตั้งค่าในแบบที่เป็นตัวของตัวเองได้...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 การ์ดจอ RTX 3050 / RTX 3050 Ti เราคัดมาแล้ว ซื้อตามได้เลยไม่ต้องคิดเยอะ ทั้งแรงทั้งคุ้ม สำหรับหน้าจอก็มีทั้งขนาด 15.6″ / 16.1″ / 17.3″ พาเนล IPS  ได้ Refresh Rate...

Buyer's Guide

เก้าอี้คอมถ้าซื้อดีๆ สักตัวบอกเลยว่าใช้งานได้อีกหลายปี! เก้าอี้คอมอาจจะเป็นของใช้ชิ้นท้ายๆ ที่เกมเมอร์หรือคนทำงาน WFH หลายๆ คนเลือกซื้อกันในช่วง WFH แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่ามันควรเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรซื้อเอาไว้ใช้งานเลยมากกว่า เพราะว่าถ้าเรานั่งได้ถูกท่าตามหลักสรีระศาสตร์ล่ะก็ ต่อให้นั่งทำงานต่อเนื่องหลายชั่วโมงสักหน่อยก็ไม่เจ็บก้นหรือเมื่อยหลังของเราเกินไปด้วย ซึ่งเก้าอี้ดีๆ ที่นั่งแล้วถูกหลักสรีระศาสตร์นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ยาวไปจนถึงเก้าอี้ราคาหลักหมื่นบาท ซึ่งราคาที่มากขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีทางสรีระศาสตร์และการออกแบบที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาให้ในเก้าอี้ตัวนั้น ซึ่งเราอาจจะไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้เมื่อลองนั่งตามร้านที่มีเก้าอี้รุ่นนั้นๆ ให้ลองนั่ง ซึ่งมันอาจจะตอบโจทย์กว่าเก้าอี้ตัวเก่าที่มีอยู่ในห้องก็ได้ แต่ก่อนเลือกซื้อเก้าอี้มานั่งสักตัว ถ้ามีโอกาสผู้เขียนแนะนำว่าให้เราไปลองนั่งเก้าอี้ตัวนั้นๆ ที่สนใจสักหน่อยจะได้รู้ว่าเก้าอี้ตัวนั้นเข้ากับสรีระร่างกายของเราไหม และดูสเปคด้วยว่าเก้าอี้ตัวนั้นปรับความสูงต่ำและเอนได้หรือเปล่า...