Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Razer – เปิดตัว Blade 15 รุ่นอัพเดทปลายปี 2018 มาพร้อมพัดลมที่ใหญ่ขึ้นกับราคาที่ถูกลงกว่าเดิม เริ่มต้น 52,000 บาท

Razer เองนั้นก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัว Blade 15

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่า Razer เองนั้นก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัว Blade 15 รุ่นอัพเดทประจำปลายปี 2018 อย่างเป็นทางการออกมา

โดยในส่วนของสเปคนั้นคงต้องบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง Razer Blade Pro พอสมควรไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบใหม่รวมไปถึงแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ตัวที่ 2 หรือจะเป็น AC adapter ที่บางลงกว่าเดิม พร้อมกับราคาเริ่มต้นนั้นก็ถูกลงกว่าเดิมด้วยเช่นเดียวกันครับ

Razer Blade 15 Fall 2018 600 01

จุดที่แตกต่างไปจากรุ่นแรกอย่างเห็นได้ชัดนั้นน่าจะเป็นในส่วนของตัวเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบคู่ครับ โดยนอกจากคุณจะได้รับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD 2.5 นิ้วเพิ่มเติมจาก SSD แล้วนั้น ตัวเครื่องยังจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Gigabit Ethernet โดยที่ตัวเครื่องนั้นถึงแม้ว่าจะหนากว่าในรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเดียวทว่าในส่วนของน้ำหนักนั้นกลับเบากว่าคือจะอยู่ที่ 2.03 kg เท่านั้นครับ(สำหรับความหนาของตัวเครื่องนั้นจะแตกต่างกันอยู่ที่ 2 – 3 mm โดยที่ความยาวและความกว้างยังคงเท่ากัน)

Razer Blade 15 Fall 2018 600 02

จุดที่น่าเสียดายหน่อยน่าจะเป็นในส่วนของตัวเลือกกราฟิกชิปกับระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องที่ในรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบคู่นั้นจะมีกราฟิกชิปเป็นรุ่น GeForce GTX 1060 Max-Q เท่านั้นในขณะที่รุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบเดี่ยวนั้นจะมีตัวเลือกชิปกราฟิก GeForce GTX 1070 Max-Q ให้เลือกด้วยครับ สำหรับระบบระบายความร้อนนั้นรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลคู่จะใช้ Heat Pipe ส่วนรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเดี่ยวนั้นจะใช้ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber ครับ

Razer Blade 15 Fall 2018 600 03

สำหรับตัวเลือกสเปคต่างๆ ของ Blade 15 รุ่นอัพเดทประจำปลายปี 2018 จะมีดังต่อไปนี้ครับ

Razer Blade 15 Fall 2018 600 05

ในส่วนของราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $1,599 หรือประมาณ 52,000 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่ในวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย