Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Razer – เปิดตัว Razer Phone 2 สมาร์ทโฟนเล่นเกมที่สเปคยังแรงเหมือนเดิม คาดเข้าไทยโดย AIS แน่นอน

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมของทางบริษัทในรุ่นที่ 2 อย่าง Razer Phone 2 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ ซึ่งในจุดนี้ทำให้เราได้เห็นได้ครับว่าการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยสำหรับทาง Razer เองนั้นนี่ก็เป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมรุ่นที่ 2 ของทางบริษัทอย่างเป็นทางการ แน่นอนครับว่าเมื่อเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นสเปคของ Razer Phone 2 เองก็มาพร้อมกับความแรงที่เทียบได้กับสมาร์ทโฟนระดับบนในตลาดเลยล่ะครับ

Razer Phone 2 600 01

Razer Phone 2 นั้นจะใสพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845 ครับ โดยชิปกราฟิกแบบฝังภายในนั้นก็จะเป็นรุ่น Adreno 630 GPU ที่จริงๆ แล้วนั้นจะว่าไปก็ไม่ค่อยแตกต่างจากสมาร์ทโฟนระดับท๊อปของฝั่ง Android ในปัจจุบันเท่าไรนัก ทว่าในส่วนที่ได้มีการปรับปรุงขึ้นมานั้นก็คือระบบระบายความร้อยภายใน Razer Phone 2 ที่ทาง Razer ได้ยกเครื่องใหม่ทำให้มันสามารถที่จะระบายความร้อนได้มากกว่าระบบระบายความร้อนของ Razer Phone รุ่นแรกมากถึง 30% ครับ

จุดเด่นของ Razer Phone 2 นั้นยังคงอยู่ที่ Razer Chroma หรือไฟส่องสว่าง RGB ที่อยู่บนตัวเครื่อง Razer Phone 2 ทางด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งเป็นโลโก้ Razer โดยตัวไฟ RGB นั้นสามารถที่จะแสดงผลสีได้มากกว่า 16.8 สี ทำให้คุณสามารถที่จะปรับแต่งสีของการแจ้งเตือนต่างๆ ได้อย่างมากมายเพราะบน Razer Phone 2 นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่จะให้คุณได้กำหนดเอฟเฟคของตัวไฟ RGB ได้อีกทมั้งแบบ Static, Spectrum, Cycling และ Breathing ครับ

Razer Phone 2 600 02

ในส่วนของสเปคอื่นๆ ของ Razer Phone 2 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5.72 นิ้วใช้พาเนลแบบ IGZO IPS LCD รองรับความละเอียด 1440 x 2560 pixels ที่ความถี่ 120 Hz ความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 650 nits พร้อมกับกระจกกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 5
 • หน่วยความจำบนตัวเครื่องขนาด 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลบนตัวเครื่องความจุ 64 GB โดยสามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card สูงสุดถึง 512 GB
 • กล้องหลังแบบคู่ความละเอียด 12 MP(f/1.8, 25mm (wide), 1/2.55″, 1.4µm, dual pixel PDAF, OIS) และ 12 MP(f/2.6, 1/3.1″, 1.0µm, 2x optical zoom)
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP ที่มาพร้อมกับรูรับแสง f/2.0
 • ระบบเสียง Dolby Atmos stereo speakers (THX-certified amplifiers)
 • รองรับการชาร์จเร็วตามเทคโนโลยี Quick Charge 4+(24)
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สายแบบเร็วที่ 15 W
 • พอร์ตการเชื่อมต่อเป็นแบบ USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
 • มีวางจำหน่ายเฉพาะตัวเครื่องสีดำ
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 8.1 โดยรองรับการอัพเกรดเป็นระบบปฎิบัติการ Android 9 ในอนาคต

ทั้งนี้ Razer Phone 2 เริ่มเปิดให้ Pre-order แล้วตั้งแต่ในวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยราคานั้นจะอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 26,100 บาท ซึ่งทาง Razer ได้บอกเอาไว้ว่าจะสามารถเริ่มส่ง Razer Phone 2 ให้กับผู้ที่ Pre-order ไว้ได้ในไตรมาสที่ 4 นี้แต่ไม่มีการเจาะจงอย่างเป็นทางการว่าจะเป็นช่วงไหนครับ แต่เท่าที่ทราบข่าวในตอนนี้ มีโอกาสที่จะเข้าไทยอย่างเป็นทางการด้วย เพราะตอนที่เปิดตัวเห็นโลโก้ AIS ที่เป็นค่ายบริการที่ร่วมจำหน่าย

ที่มา : thestar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัวเมาส์เล่นเกมแบบมีสายรุ่นใหม่ล่าสุด Razer Basilisk V3 ซึ่งอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่ดีที่สุดสำหรับการปรับแต่งขั้นสูงด้วยปุ่มที่ตั้งค่าได้ 10+1 ปุ่ม พร้อมล้อเลื่อนอัจฉริยะเพื่อสลับระหว่างโหมดต่างๆ และ Razer Chroma™ RGB  ที่จัดเต็ม ถึงเวลาจุดประกายให้การแข่งขันของคุณแล้ว Mouse เพิ่มเติม ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมส์ของทุกคน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2560 ได้เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเมาส์ตระกูล Basilisk ส่งผลให้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์เมาส์สำหรับเล่นเกมที่นักเล่นเกมสามารถตั้งค่าในแบบที่เป็นตัวของตัวเองได้...

Buyer's Guide

เก้าอี้คอมถ้าซื้อดีๆ สักตัวบอกเลยว่าใช้งานได้อีกหลายปี! เก้าอี้คอมอาจจะเป็นของใช้ชิ้นท้ายๆ ที่เกมเมอร์หรือคนทำงาน WFH หลายๆ คนเลือกซื้อกันในช่วง WFH แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่ามันควรเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรซื้อเอาไว้ใช้งานเลยมากกว่า เพราะว่าถ้าเรานั่งได้ถูกท่าตามหลักสรีระศาสตร์ล่ะก็ ต่อให้นั่งทำงานต่อเนื่องหลายชั่วโมงสักหน่อยก็ไม่เจ็บก้นหรือเมื่อยหลังของเราเกินไปด้วย ซึ่งเก้าอี้ดีๆ ที่นั่งแล้วถูกหลักสรีระศาสตร์นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ยาวไปจนถึงเก้าอี้ราคาหลักหมื่นบาท ซึ่งราคาที่มากขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีทางสรีระศาสตร์และการออกแบบที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาให้ในเก้าอี้ตัวนั้น ซึ่งเราอาจจะไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้เมื่อลองนั่งตามร้านที่มีเก้าอี้รุ่นนั้นๆ ให้ลองนั่ง ซึ่งมันอาจจะตอบโจทย์กว่าเก้าอี้ตัวเก่าที่มีอยู่ในห้องก็ได้ แต่ก่อนเลือกซื้อเก้าอี้มานั่งสักตัว ถ้ามีโอกาสผู้เขียนแนะนำว่าให้เราไปลองนั่งเก้าอี้ตัวนั้นๆ ที่สนใจสักหน่อยจะได้รู้ว่าเก้าอี้ตัวนั้นเข้ากับสรีระร่างกายของเราไหม และดูสเปคด้วยว่าเก้าอี้ตัวนั้นปรับความสูงต่ำและเอนได้หรือเปล่า...

Buyer's Guide

ไมค์คอมพิวเตอร์นับเป็นหัวใจของการทำคอนเทนต์ยุคนี้เลย แต่ตัวไหนเด็ดเรามาดูกัน! ไมค์คอมพิวเตอร์ยุคนี้เรียกว่าเป็นของจำเป็นสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในยุคปัจจุบันไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะเป็นสายไลฟ์สตรีมเล่นเกมโชว์, อัด Podcast หรือจะโคฟเวอร์เพลงก็ตาม ถ้ามีไมโครโฟนดีๆ สักตัวก็เรียกว่าได้ชัยไปกว่าครึ่งแล้ว นั่นเพราะมันจะช่วยอัดเสียงพูดหรือร้องเพลงของเราได้ชัดเจนแล้วฟังชัดถ้อยชัดคำยิ่งขึ้น ทำให้คนที่เข้ามาเสพย์คอนเทนต์สามารถฟังเข้าใจสิ่งที่เราพูดได้ชัดเจนขึ้น แต่เพราะแต่ละคนก็มีความต้องการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นถ้าจะซื้อไมค์มาใช้สักตัวก็ไม่ใช่แค่ซื้อมาแล้วต่อคอมเลย เพราะว่าผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็พากันใส่เทคโนโลยี, อินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อที่แตกต่างกันและลูกเล่นต่างๆ เข้าไปมากมายอีกด้วย ดังนั้นถ้าเราหาข้อมูลก่อนจะซื้อไมค์และเช็ครีวิวเพิ่มเติมสักหน่อย ก็จะทำให้เราเลือกไมค์ได้ตรงรูปแบบการใช้งานของเรายิ่งขึ้น ก่อนซื้อไมค์คอมพิวเตอร์ควรดูอะไรบ้าง? วิธีการอ่านสเปคของไมโครโฟนโดยหลักๆ แล้ว นอกจากเรื่องความถี่และพอร์ตที่ใช้เชื่อมต่อเข้าคอมพิวเตอร์นั้น จะมีเรื่องรายละเอียดต่างๆ หลายอย่าง...

Buyer's Guide

6 โน๊ตบุ๊คสเปคแรงเด็ดดวง ทำได้ทุกอย่างทั้งงานหนักหรือเล่นเกม AAA ปรับสุดก็ลื่น! พอพูดถึงโน๊ตบุ๊คสเปคแรงเมื่อไหร่ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าโน๊ตบุ๊คประเภทนี้มักเกิดมาเพื่อเล่นเกมกันเป็นหลัก เจาะตลาดเกมเมอร์กันเป็นจริงเป็นจังอย่างแน่นอน ซึ่งจะว่าอย่างนั้นก็ไม่ผิดนักแต่จริง ๆ แล้วโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรง ๆ ก็เหมาะกับการทำงานอย่างอื่น เช่นการเอาไปทำงานตัดต่อหรือจะเอาไว้ใช้กับโปรแกรมประเภทการคำนวนทางฟิสิกส์และอื่น ๆ ที่กินทรัพยากรตัวเครื่องหนัก ๆ ก็ได้เช่นกัน เพราะผู้ผลิตเองก็เลือกสเปคตัวเครื่องมาให้แบบจัดเต็มจนไม่ต้องกังวลเลยว่าเครื่องจะรันโปรแกรมนั้น ๆ ไม่ไหว แต่เพราะว่าสเปคจัดเต็ม...