Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Razer – เปิดตัว Razer Phone 2 สมาร์ทโฟนเล่นเกมที่สเปคยังแรงเหมือนเดิม คาดเข้าไทยโดย AIS แน่นอน

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมของทางบริษัทในรุ่นที่ 2 อย่าง Razer Phone 2 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ ซึ่งในจุดนี้ทำให้เราได้เห็นได้ครับว่าการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยสำหรับทาง Razer เองนั้นนี่ก็เป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมรุ่นที่ 2 ของทางบริษัทอย่างเป็นทางการ แน่นอนครับว่าเมื่อเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นสเปคของ Razer Phone 2 เองก็มาพร้อมกับความแรงที่เทียบได้กับสมาร์ทโฟนระดับบนในตลาดเลยล่ะครับ

Razer Phone 2 600 01

Advertisement

Razer Phone 2 นั้นจะใสพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845 ครับ โดยชิปกราฟิกแบบฝังภายในนั้นก็จะเป็นรุ่น Adreno 630 GPU ที่จริงๆ แล้วนั้นจะว่าไปก็ไม่ค่อยแตกต่างจากสมาร์ทโฟนระดับท๊อปของฝั่ง Android ในปัจจุบันเท่าไรนัก ทว่าในส่วนที่ได้มีการปรับปรุงขึ้นมานั้นก็คือระบบระบายความร้อยภายใน Razer Phone 2 ที่ทาง Razer ได้ยกเครื่องใหม่ทำให้มันสามารถที่จะระบายความร้อนได้มากกว่าระบบระบายความร้อนของ Razer Phone รุ่นแรกมากถึง 30% ครับ

จุดเด่นของ Razer Phone 2 นั้นยังคงอยู่ที่ Razer Chroma หรือไฟส่องสว่าง RGB ที่อยู่บนตัวเครื่อง Razer Phone 2 ทางด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งเป็นโลโก้ Razer โดยตัวไฟ RGB นั้นสามารถที่จะแสดงผลสีได้มากกว่า 16.8 สี ทำให้คุณสามารถที่จะปรับแต่งสีของการแจ้งเตือนต่างๆ ได้อย่างมากมายเพราะบน Razer Phone 2 นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่จะให้คุณได้กำหนดเอฟเฟคของตัวไฟ RGB ได้อีกทมั้งแบบ Static, Spectrum, Cycling และ Breathing ครับ

Razer Phone 2 600 02

ในส่วนของสเปคอื่นๆ ของ Razer Phone 2 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5.72 นิ้วใช้พาเนลแบบ IGZO IPS LCD รองรับความละเอียด 1440 x 2560 pixels ที่ความถี่ 120 Hz ความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 650 nits พร้อมกับกระจกกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 5
 • หน่วยความจำบนตัวเครื่องขนาด 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลบนตัวเครื่องความจุ 64 GB โดยสามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card สูงสุดถึง 512 GB
 • กล้องหลังแบบคู่ความละเอียด 12 MP(f/1.8, 25mm (wide), 1/2.55″, 1.4µm, dual pixel PDAF, OIS) และ 12 MP(f/2.6, 1/3.1″, 1.0µm, 2x optical zoom)
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP ที่มาพร้อมกับรูรับแสง f/2.0
 • ระบบเสียง Dolby Atmos stereo speakers (THX-certified amplifiers)
 • รองรับการชาร์จเร็วตามเทคโนโลยี Quick Charge 4+(24)
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สายแบบเร็วที่ 15 W
 • พอร์ตการเชื่อมต่อเป็นแบบ USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
 • มีวางจำหน่ายเฉพาะตัวเครื่องสีดำ
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 8.1 โดยรองรับการอัพเกรดเป็นระบบปฎิบัติการ Android 9 ในอนาคต

ทั้งนี้ Razer Phone 2 เริ่มเปิดให้ Pre-order แล้วตั้งแต่ในวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยราคานั้นจะอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 26,100 บาท ซึ่งทาง Razer ได้บอกเอาไว้ว่าจะสามารถเริ่มส่ง Razer Phone 2 ให้กับผู้ที่ Pre-order ไว้ได้ในไตรมาสที่ 4 นี้แต่ไม่มีการเจาะจงอย่างเป็นทางการว่าจะเป็นช่วงไหนครับ แต่เท่าที่ทราบข่าวในตอนนี้ มีโอกาสที่จะเข้าไทยอย่างเป็นทางการด้วย เพราะตอนที่เปิดตัวเห็นโลโก้ AIS ที่เป็นค่ายบริการที่ร่วมจำหน่าย

ที่มา : thestar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมเพลินๆ ไม่มีสาย USB มากวนใจ! ความดีงามเมื่อเปลี่ยนมาใช้เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมแล้ว นอกจากไม่เจอปัญหาสายเมาส์ยาวจนรั้งตัวเมาส์จนต้องหา Mouse Bungee มาจับสายให้อยู่ในระยะที่พอดีแล้ว ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าต่างๆ ยังใส่โหมดการเชื่อมต่อ Bluetooth เพิ่มเข้ามาให้จากที่มีแต่ USB 2.4GHz หรือต้องต่อสายอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงซื้อเมาส์แค่ตัวเดียวแต่ใช้เล่นเกมที่บ้านแล้วพกไปต่อคอมที่ออฟฟิศเพื่อทำงานได้พร้อมกัน ไม่ต้องวุ่นถอดไล่สาย USB ให้ลำบากด้วย...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

IT NEWS

ผู้จำหน่ายและผลิตอุปกรณ์ไอทีสำหรับชาวเกมเมอร์อย่าง Razer ได้ออกสินค้าตัวใหม่ในกลุ่มแผ่นรองเม้าท์ที่มีชื่อว่า Razer Atlas ไฮไลท์อยู่ที่วัสดุที่นำมาผลิตทำมาจาก Premium Tempered Glass  ทางเว็บไซต์ Razer ได้ระบุถึงคุณสมบัติเด่นของ Razer Atlas นอกจากจะมีความใหญ่ด้วยขนาด 450 x 400 ม.ม. และหนาเพียง 5 ม.ม. ก็ยังสามารถทำให้ผู้เล่นเกมสัมผัสได้ถึงความเร็วในการเคลื่อนเม้าท์และเคลื่อนไหวได้อย่างไม่มีสะดุด และยังมีแผ่นรองกันลื่นเพื่อให้ยึดกับโต๊ะได้ดีอีกด้วย...

Buyer's Guide

เมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีถึงจะดีต่อสายทำงานกันนะ?  Advertisement เมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีเป็นคำถามยอดนิยมในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้เพราะผู้ใช้หลายๆ คนที่ทำงาน Work From Home แล้วหาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาจัดโต๊ะคอมให้บรรยากาศดีถ่ายรูปสวยขึ้น แล้วหลายคนก็คิดต่อว่าจะซื้อเมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีถึงจะถนอมข้อมือและดีต่อสุขภาพ ไม่ให้อาการ Office syndrome ถามหาในอนาคตด้วย ซึ่งปัจจัยหลายๆ ข้อนี้รวมกันก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันมาซื้อเมาส์บลูทูธที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมาส์เหล่านี้จะมีคำว่า Ergonomic ตามท้ายมาด้วยเสมอ ด้านดีไซน์ของเมาส์บลูทูธที่ออกแบบมาให้ถูกหลักสรีรศาสตร์ที่มีขายในท้องตลาด ณ ตอนนี้มี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก