Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Razer – เปิดตัว Razer Phone 2 สมาร์ทโฟนเล่นเกมที่สเปคยังแรงเหมือนเดิม คาดเข้าไทยโดย AIS แน่นอน

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมของทางบริษัทในรุ่นที่ 2 อย่าง Razer Phone 2 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ ซึ่งในจุดนี้ทำให้เราได้เห็นได้ครับว่าการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยสำหรับทาง Razer เองนั้นนี่ก็เป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมรุ่นที่ 2 ของทางบริษัทอย่างเป็นทางการ แน่นอนครับว่าเมื่อเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นสเปคของ Razer Phone 2 เองก็มาพร้อมกับความแรงที่เทียบได้กับสมาร์ทโฟนระดับบนในตลาดเลยล่ะครับ

Razer Phone 2 600 01

Razer Phone 2 นั้นจะใสพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845 ครับ โดยชิปกราฟิกแบบฝังภายในนั้นก็จะเป็นรุ่น Adreno 630 GPU ที่จริงๆ แล้วนั้นจะว่าไปก็ไม่ค่อยแตกต่างจากสมาร์ทโฟนระดับท๊อปของฝั่ง Android ในปัจจุบันเท่าไรนัก ทว่าในส่วนที่ได้มีการปรับปรุงขึ้นมานั้นก็คือระบบระบายความร้อยภายใน Razer Phone 2 ที่ทาง Razer ได้ยกเครื่องใหม่ทำให้มันสามารถที่จะระบายความร้อนได้มากกว่าระบบระบายความร้อนของ Razer Phone รุ่นแรกมากถึง 30% ครับ

จุดเด่นของ Razer Phone 2 นั้นยังคงอยู่ที่ Razer Chroma หรือไฟส่องสว่าง RGB ที่อยู่บนตัวเครื่อง Razer Phone 2 ทางด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งเป็นโลโก้ Razer โดยตัวไฟ RGB นั้นสามารถที่จะแสดงผลสีได้มากกว่า 16.8 สี ทำให้คุณสามารถที่จะปรับแต่งสีของการแจ้งเตือนต่างๆ ได้อย่างมากมายเพราะบน Razer Phone 2 นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่จะให้คุณได้กำหนดเอฟเฟคของตัวไฟ RGB ได้อีกทมั้งแบบ Static, Spectrum, Cycling และ Breathing ครับ

Razer Phone 2 600 02

ในส่วนของสเปคอื่นๆ ของ Razer Phone 2 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5.72 นิ้วใช้พาเนลแบบ IGZO IPS LCD รองรับความละเอียด 1440 x 2560 pixels ที่ความถี่ 120 Hz ความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 650 nits พร้อมกับกระจกกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 5
 • หน่วยความจำบนตัวเครื่องขนาด 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลบนตัวเครื่องความจุ 64 GB โดยสามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card สูงสุดถึง 512 GB
 • กล้องหลังแบบคู่ความละเอียด 12 MP(f/1.8, 25mm (wide), 1/2.55″, 1.4µm, dual pixel PDAF, OIS) และ 12 MP(f/2.6, 1/3.1″, 1.0µm, 2x optical zoom)
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP ที่มาพร้อมกับรูรับแสง f/2.0
 • ระบบเสียง Dolby Atmos stereo speakers (THX-certified amplifiers)
 • รองรับการชาร์จเร็วตามเทคโนโลยี Quick Charge 4+(24)
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สายแบบเร็วที่ 15 W
 • พอร์ตการเชื่อมต่อเป็นแบบ USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
 • มีวางจำหน่ายเฉพาะตัวเครื่องสีดำ
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 8.1 โดยรองรับการอัพเกรดเป็นระบบปฎิบัติการ Android 9 ในอนาคต

ทั้งนี้ Razer Phone 2 เริ่มเปิดให้ Pre-order แล้วตั้งแต่ในวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยราคานั้นจะอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 26,100 บาท ซึ่งทาง Razer ได้บอกเอาไว้ว่าจะสามารถเริ่มส่ง Razer Phone 2 ให้กับผู้ที่ Pre-order ไว้ได้ในไตรมาสที่ 4 นี้แต่ไม่มีการเจาะจงอย่างเป็นทางการว่าจะเป็นช่วงไหนครับ แต่เท่าที่ทราบข่าวในตอนนี้ มีโอกาสที่จะเข้าไทยอย่างเป็นทางการด้วย เพราะตอนที่เปิดตัวเห็นโลโก้ AIS ที่เป็นค่ายบริการที่ร่วมจำหน่าย

ที่มา : thestar

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย