Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

เปลี่ยน font windows 10

ใน UI ของ Windows 10 นั่นจะใช้ฟอนต์เดิมคือ Segoe UI เป็นค่าเริ่มต้น โดยรู้หรือไม่ว่า เรานั่นสามารถที่จะเปลี่ยน System Font ใน Windows 10 ของเราให้เป็นแบบที่เราต้องการได้ เพิ่มความเก๋ไก๋ ให้กับ Windows 10 อีกพอสมควรเลยย

เปลี่ยน font windows 10 ใน UI ของ Windows 10 นั่นจะใช้ฟอนต์เดิมคือ Segoe UI เป็นค่าเริ่มต้น โดยรู้หรือไม่ว่า เรานั่นสามารถที่จะเปลี่ยน System Font ใน Windows 10 ของเราให้เป็นแบบที่เราต้องการได้ เพิ่มความเก๋ไก๋ ให้กับ Windows 10 อีกพอสมควรเลยย

 System Font

วิธีเปลี่ยน System Font ให้กับ Windows 10

*ต้องใช้ไอดี Admin เท่านั้นถึงจขะเปลี่ยนได้

Advertisement

*หากเป็นการเปลี่ยนเป็นฟอนต์อื่นที่ไม่ใช่ฟอนต์ มาตรฐาน ต้องระวังผลกระทบด้วย อาจมีผลกับระบบได้

ตัวอย่างฟอนต์ก่อนเปลี่ยนและหลังเปลี่ยน

Clock

ก่อนอื่นให้ดาว์นโหลดไฟล์ .reg นี้ลงไว้ที่เครื่อง

Change_default_font_in_Windows_10.reg

จากนั้นให้คลิกขวาและเลือกไปที่ Edit และเลือกเปิดด้วย Notepad ตามภาพ จากนั้นให้สังเกตุที่ ENTER FONT NAME HERE

006

โดยเราสามารถตรวจสอบฟอนต์ได้ที่ C:\Windows\Font

โดยในตัวอย่างจะใช้ฟอนต์ Arial เป็นตัวแก้ไข ตามภาพด้านล่าง

007

หลังจากนั้นให้ รันไฟล์ .reg ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สำหรับการเปลี่ยนกลับเป็นแบบเดิมก็แค่ดาวน์โหลดไฟล์ด้านล่างไป จากนั้นให้รันไฟล์ .reg นี้อีกครั้งก็จะได้ฟอนต์แบบเดิมกลับมาแล้วครับ

Restore_default_font_in_Windows_10.reg

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

CONTENT

วิธีสร้างปุ่ม Shortcut Shutdown และ Restart ไว้ใช้เองแบบง่ายๆ  สำหรับเพื่อนท่านไหนที่ขี้เกียจกดเมาส์หลายรอบกว่าจะปิดเครื่องได้ ต้องเลื่อนเมาส์หาไอคอน Windows เปิดเมนูขึ้นมากด Power เลื่อนหาและกดเมนู Shutdown หรือ Restart Advertisement ต้องใช้หลายขั้นตอน กว่าจะปิดเครื่องหรือ รีเครื่องได้ บางทีจังหวะเร่งด่วนมันก็ไม่ค่อยทันใจเราเสียเลยบางคนเซียนขึ้นหน่อย ใช้คีย์ลัดไปเลย Alt + F4...

Tips & Tricks

รวม 1,000+ ตัวอักษรพิเศษ ใช้งานได้จริง ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ อัพเดท 2024 หลายๆ ครั้งการตั้งชื่อ โดยเฉพาะหน้าโปรไฟล์ หรือ Username ที่เป็นส่วนโชว์ให้คนอื่นๆ เห็นนั้น การใช้ฟอนต์ที่ระบบมี หรือฟอนต์โดยทั่วไปก็ทำให้ใครหลายๆ คนรู้สึกว่าน่าเบื่อ หรือไม่ดึงดูดใจเท่าที่ควร เลยอยากเพิ่มสีสันให้กับชื่อของตัวเอง หรือหน้าโปรไฟล์ให้ดูเก๋ ดูเท่มากยิ่งขึ้น ทีมงาน NotebookSPEC ก็เลยได้รวบรวมตัวอักษรพิเศษที่สามารถนำไปใช้งานได้เลยทันที...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด เช็คตรงจุด 8 วิธีแก้ปัญหาก่อนส่งซ่อม ทำเองได้ อัพเดตปี 2023 ฟรี! โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อย่าเพิ่งท้อ เพราะอาจจะไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่อย่างที่คิด ลองเช็คสิ่งที่อยู่รอบข้าง ก็อาจจะช่วยให้ใช้งานได้ตามปกติ ในปี 2023 นี้ บางคนอาจจะเริ่มกับการทำงานจริงจัง หรือกำลังไปเรียนแบบออนไซต์กันได้แล้ว การใช้งานโน๊ตบุ๊คที่หนักหน่วงในช่วงที่ออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องในช่วงระบาดชของ COVID19 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายคน มีวิถีชีวิตที่หนักหน่วง ทำงานด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก