Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Google – เปิดตัว Chromebook สองรุ่นจาก HP และ ASUS โน๊ตบุ๊ค ChromeOS ตัวเครื่องบางเฉียบ

หากจะพูดถึง Chromebook หลายคนอาจจะไม่รู้จักมากนัก แต่ถ้าพูดถึง Google Chrome คงรู้จักกันดี Chromebook เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีความคล้ายกับเน็ตบุ๊ค คือเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีสเปคเครื่องไม่แรงมาก

หากจะพูดถึง Chromebook หลายคนอาจจะไม่รู้จักมากนัก แต่ถ้าพูดถึง Google Chrome คงรู้จักกันดี Chromebook เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีความคล้ายกับเน็ตบุ๊ค คือเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีสเปคเครื่องไม่แรงมาก เน้นพิมพ์งาน ท่องเว็บไซต์ ใช้งานเพื่อความบันเทิง แต่จะใช้ระบบปฏิบัติการ ChromeOS แทน Windows และเน้น Sync ข้อมูลทุกอย่างผ่านระบบ Cloud ทำให้ใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลน้อยเหมือนในสมาร์ทโฟน วันนี้เรามีข่าวของ  Chromebook สองรุ่นที่เปิดตัวไปมาฝากกัน ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหนไปดูกัน

ทาง HP ได้เปิดตัว Chromebook ออกมาในชื่อรุ่น HP Chromebook x360 14 โน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Chrome OS ที่มีดีไซน์เหมือนกับโน๊ตบุ๊คปกติทุกอย่าง และยังเคลมว่าเป็น Chromebook ที่บางที่สุดอีกด้วย ส่วนสเปคเครื่องนั้นจัดมาให้ดีใช้ได้เลยทีเดียว CPU Intel i3 ,i5 Gen 8 / RAM 8 GB / SSD 64 GB / หน้าจอขนาด 14 นิ้ว Full HD ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อมาพร้อมกับ USB Type-C 2 ช่อง / USB Type-A 1 ช่อง / ช่องหูฟัง 3.5 และช่อง MicroSD ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานได้ 14 ชั่วโมง ราคาประมาณ 19,000 บาท

สำหรับรุ่นถัดไปอย่าง ASUS Chromebook C423 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ NanoEdge design และสเเปคที่ให้มาสมกับเป็น Chromebook อย่าง Intel Pentium N4200 หน้าจอสัมผัสขนาด 14 นิ้ว Full HD และกางได้ 180 องศา ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อมาพร้อมกับ USB Type-C 2 ช่อง / USB Type-A 2 ช่อง / ช่องหูฟัง 3.5 และช่อง MicroSD ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง

ที่มา theverge #1 #2

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...