Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft – เอาแล้ว !!! ปล่อยแพทซ์แก้บัค Windows 10 1809 อัปแล้ว “จอฟ้า” ซะงั้น

หลังจากที่ Microsoft ปล่อย Windows 10 ตัว 1809 มา ปัญหาต่างๆ ก็เริ่มทยอยกันมาเรื่อยๆ ตั้งแต่อัปเดตวินโดว์ไปแล้วไฟล์หายบ้าง ไดร์เวอร์หายบ้าง จนทำให้ Microsoft ต้องเอาตัวอัปเดตออกก่อนเพื่อทำการแก้บัคต่างๆ ซึ่งตอนนี้ล่าสุดสำหรับใครที่ใช้ Windows 10 1809 อยู่ทาง Microsoft ก็ได้ทำการออกแพทซ์ใหม่ให้อัปกัน แต่ทว่าผู้ใช้งานบางคนอัปแล้วเกิดอาการ BSOD หรือ จอฟ้าซะงั้น

cover win 10 new fail

โดยปัญหานี้เกิดแพทซ์ KB4462919 Cumulative Update (OS Build 17134.345) ซึ่งได้รับการปล่อยให้มาอัปเดตก่อนหน้านี้สองวันสำหรับ Windows 10 เวอร์ชัน 1803 ซึ่งเครื่องทีอัปเดตแล้วมีปัญหามักจะเป็น PC บนแบรนด์ HP โดยหน้าจอฟ้า BSOD จะขึ้นากข้อผิดพลาดว่า WDF_VIOLATION  วิธีแก้ไขคือไปที่ C:\Windows\System32\drivers\HpqKbFiltr.sys  แล้วไปที่ Troubleshoot -> Advanced options -> Command Prompt แล้วพิมพ์ตามคำสั่งด้านล่าง

  • cd c:\windows\system32\drivers
  • ren HpqKbFiltr.sys HpqKbFiltr.sys_old

อย่างไรก็ตามทีมงาน NBS ก็ได้อัปเดตแพทซ์ล่าสุดตัว KB4462919 ไปแล้วทั้งตัวเครื่องที่เป็น Windows 10 1803 และ 1809 ผลปรากฏว่าก็ไม่ปัญหาอะไรใช้ได้ปกติทั้ง PC และโน๊ตบุ๊คครับ ซึ่งถ้าใครกลัวมีปัญหาจริงๆ ก็แนะนำว่าให้ย้อนกลับไปใช้เวอร์ชันเก่าก่อน หรือปิดอัปเดต Windows ช่วงนี้ไปเลยก็จะเป็นการป้องกันได้ดีกว่านั่นเองครับ

ที่มา : mspoweruse bleepingcomputer

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย