Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google – เปิดตัว Pixel Slate ต้นแบบแท็บเล็ต Chrome OS และ Android ที่ดีที่สุด พร้อมท้าชน iPad Pro

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Google ได้จัดงาน Made by Google 2018 เพื่อเปิดตัวสินค้าตระกูล Pixel หลายรุ่นด้วยกัน โดยรุ่นที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้มีชื่อว่า Google Pixel Slate

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Google ได้จัดงาน Made by Google 2018 เพื่อเปิดตัวสินค้าตระกูล Pixel หลายรุ่นด้วยกัน โดยรุ่นที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้มีชื่อว่า Google Pixel Slate แท็บเล็ตสองระบบปฏิบัติการ ตัวแรกจากทาง Google พร้อมท้าชน iPad Pro ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

Pixel Slate 0041 1

เริ่มกันที่ดีไซน์ภายนอก ในภาพรวมจะเหมือนกับแท็บเล็ตทั่วไป หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ตัวเครื่องบางเฉียบ ลำโพงคู่สเตอริโอด้านหน้า พร้อมปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power และมาพร้อมกับช่องต่ออุปกรณ์ Keyboard และปากกา

Pixel Slate 0041 4
Pixel Slate 0041 6

ด้าน Software ได้มีการปรับแต่ง Chrome OS มาให้เหมาะสมกับการใช้งานบนหน้าจอสัมผัสด้วย ในส่วนของสเปคจะเป็นสเปคที่เป็นลักษณะเดียวกับโน๊ตบุ๊ค

Pixel Slate 0041 7

  • ชิพประมวลผล Intel Gen 8  m3, i5, i7 และ Celeron
  • RAM เริ่มต้นที่ 4GB
  • ROM เริ่มต้นที่ 32GB
  • พอร์ต USB-C สองพอร์ต มาพร้อมสายชาร์จ USB-C
  • แบตเตอรี่ขนาด 48 Wh อยู่ได้นาน 12 ชั่วโมง
  • ระบบชาร์จเร็ว 15 นาทีได้แบตอยู่นาน 2 ชั่วโมง
  • ราคาเริ่มต้นประมาณ 19,000 บาท
  • ราคาตัวท็อปจัดเต็มประมาณ 52,000 บาท
  • ราคา Keyboard ประมาณ 6,500 บาท
  • ราคาปากกาประมาณ 3,250 บาท

Pixel Slate 0041 3

Pixel Slate 0041 5

สำหรับวันวางขายจะวางขายภายในปี 2018 ผ่านร้านค้าออนไลน์ของ Google เรียกได้ว่าในตอนนี้ทางผู้นำโลกไอทีทั้ง 3 เจ้า Apple ,Google ,Microsoft ก็ได้ออกสินค้าของตัวเองที่เป็นลักษณะแท็บเล็ตกันมาครบแล้ว ซึ่งแต่ละรุ่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในรูปแบบของตนเอง ซึ่งไม่ซ้ำกันเลย เพื่อนๆ ละครับชอบรุ่นไหนกันบ้าง

ที่มา theverge #2

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย