Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – บอก Surface ขนาดเล็กยังคงเป็นความฝัน ถ้าไม่มีความต้องการ ก็ไม่ทำออกมาขายหรอกนะ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง The Verge ได้ทำการสัมภาษณ์หัวหน้านักออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Microsoft อย่างคุณ Panos Panay มาครับ โดยเนื้อหาสัมภาษณ์นั้นก็เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง The Verge ได้ทำการสัมภาษณ์หัวหน้านักออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Microsoft อย่างคุณ Panos Panay มาครับ โดยเนื้อหาสัมภาษณ์นั้นก็เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของทาง Microsoft ซึ่งมีจุดที่ทางคุณ Panos Panay พูดไว้อย่างน่าสนใจและเด่นชัดก็คือในส่วนของ Surface ขนาดพกพาอย่าง Surface Mini ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วซึ่งได้ถูกพับโครงการไปก่อนที่จะทำการเปิดตัวเพียงแค่หนึ่งวันด้วย ในการสัมภาษณ์จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

surface pocket mock up 600 01

คุณ Panos เองนั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าถึงแม้ว่า Surface Mini จะถูกยกเลิกไปนั้นทว่าโดยส่วนตัวของคุณ Panos เองนั้นยังคงฝันถึง Surface ขนาดพกพาสะดวกอยู่ ว่าจะสามารถพัฒนาออกมาจนสามารถที่จะวางจำหน่ายได้ โดยที่เราจะเห็นได้ว่าในช่วงประมาณ 2 ปีที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรที่สื่อให้เห็นว่าทาง Microsoft กำลังพัฒนา Surface ขนาดพกพา(ซึ่งตามข้อมูลนั้นได้มีรายงานออกมาว่าทาง Microsoft กำลังแอบพัฒนา Surface ขนาดพกพาที่มาพร้อมกับ 2 หน้าจอ ในชื่อรหัส Andromeda อยู่ครับ)

สิ่งหนึ่งที่ทางคุณ Panos ได้บอกกับทาง The Verge นั้นก็คือเรื่องของการที่ทาง Microsoft คิดจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้น สิ่งหนึ่งที่ทาง Microsoft ให้ความสำคัญมาโดยตลอดก็คือการพยายามที่จะไม่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีความซ้ำซ้อนในตลาดออกมา โดยคุณ Panos ได้ยกตัวอย่างถึง Surface Mini เอาไว้ว่ามันคงค่อนข้างจะแปลกที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนจะถือสามารถโฟนแล้วพก Surface Mini ที่มีขนาดใกล้กันออกมาใช้งานครับ

ในการที่จะเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมานั้นสำหรับ Microsoft เองแล้วมันจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่างออกไปจากผลิตภัณฑ์เดิมๆ ที่มีอยู่ในตลาด โดยส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สุดที่ทาง Microsoft ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากก็คือผลิตภัณฑ์ต่างๆ เหล่านั้นถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เปิดออกมาแล้วเป็นการสร้างประเภทของผลิตภัณฑ์แบบใหม่แต่ถ้ามันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจและอยากจะใช้มันล่ะก็ยังไงแล้วทาง Microsoft ก็จะทำการเปิดตัวออกมาอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย