Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – “Jarvish” หมวกกันน็อคอัจฉริยะมีจอแสดงผลแบบ AR และรองรับการใช้งาน Alexa กับ Siri

หลายๆ ท่านอาจจะเคยชินกับชื่อ Jarvish มาจากภาพยนตร์เรื่อง Iron man ครับ โดยเจ้าชื่อ Jarvish นั้นเป็นชื่อของปัญญาประดิษฐ์คู่ใจของพระเอกเรื่องซึ่งทำให้เราได้เห็นกันว่า

หลายๆ ท่านอาจจะเคยชินกับชื่อ Jarvish มาจากภาพยนตร์เรื่อง Iron man ครับ โดยเจ้าชื่อ Jarvish นั้นเป็นชื่อของปัญญาประดิษฐ์คู่ใจของพระเอก ซึ่งทำให้เราได้เห็นกันว่าเวลามีปัญญาประดิษฐ์ทำการเปิดตัวออกมานั้นมีหลายๆ ผู้พัฒนาใช้ชื่อ Jarvish กับปัญญาประดิษฐ์กันค่อนข้างมาก ทว่าในวันนี้นั้นเราจะขอนำเสนอ Jarvish ที่แตกต่างออกไปจากเดิมเนื่องจากว่าชื่อนี้นั้นได้ถูกนำมาใช้งานกับหมวกกันน็อคอัจฉริยะของบริษัทที่ชื่อว่า Jarvish เอง โดยได้มีการเปิดตัวออกมาถึง 2 รุ่นกับ Jarvish X และ Jarvish X-AR ครับ

สำหรับ Jarvish X ซึ่งเป็นรุ่นเล็กนั้นจะมาพร้อมกับไมโครโฟนและลำโพงในตัวพร้อมกับความสามารถในการใช้งานร่วมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri, Google Assistant และ Alexa ได้ครับ ในการใช้งานนั้นก็จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะติดต่อสื่อสารกับผู้ช่วยดิจิทัลดังกล่าวได้สะดวกมากขึ้นเช่นการสั่งการสมาร์ทโฟนหรือการรับฟังข้อมูลเส้นทางต่างๆ จากผู้ช่วยดิจิทัลโดยที่ไม่ต้องก้มไปมองตัวหน้าจอให้เกิดการเสียสมาธิกับการมองถนนครับ นอกไปจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงถึง 2K ที่จะเอาไว้ใช้ช่วยในการอัดคลิปถนนทางด้านหน้าของผู้ใช้ซึ่งทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กล้องแยกอีกต่อไปครับ

ส่วน Jarvish X-AR ซึ่งเป็นรุ่นท๊อปนั้นจะมีการเพิ่มความสามารถเข้ามาที่บริเวณของส่วนที่เป็นตัวกระจกกันลมสำหรับใบหน้าที่ใช้หน้าจอที่สามารถแสดงผลแบบ AR ได้(คล้ายๆ กับ Google Glass) ซึ่งหน้าจอดังกล่าวนั้นจะทำหน้าที่ในการแสดงผลค่าต่างๆ เช่นความเร็วรถ ณ เวลานั้น อุณหภูมิ ฯลฯ ที่จำเป็นในการขับขี่ทำให้เวลาที่คุณใช้งานนั้นไม่จำเป็นต้องก้มไปมองที่ตัวรถจักรยานยนต์อีกต่อไป แถมด้วยการมาพร้อมกลับกล้องวีดีโอทางด้านหลังซึ่งแน่นอนครับว่ามันจะเข้ามาช่วยในการเพิ่มทัศนการมองของคุณให้มากขึ้นกว่าเดิมครับ

ถือได้ว่า Jarvish X และ Jarvish X-AR นั้นเป็นหมวกกันน๊อคที่จะช่วยให้การขับขี่ของคุณนั้นปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าราคาของมันนั้นก็น่าคิดอยู่ครับเพราะในรุ่น Jarvish X นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 26,270 บาท ส่วน Jarvish X-AR นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายสูงถึง $2,599 หรือประมาณ 85,430 บาทเลยทีเดียวโดยในรุ่น X นั้นเริ่มมีการวางจำหน่ายและใช้งานในไต้หวันแล้วส่วนในรุ่น X-AR นั้นจะเรอ้มมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 ครับ

หมายเหตุ – การวางจำหน่ายและสั่งซื้อ Jarvish ทั้ง 2 รุ่นนั้น ณ เวลานี้จะยังไม่สามารถสั่งอย่างเป็นทางการได้เพราะ Jarvish ทั้ง 2 รุ่นนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ร่วมทุนผ่านทาง KickStarter ซึงในตอนนี้ได้ปิดการร่วมทุนไปแล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...