Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – “Jarvish” หมวกกันน็อคอัจฉริยะมีจอแสดงผลแบบ AR และรองรับการใช้งาน Alexa กับ Siri

หลายๆ ท่านอาจจะเคยชินกับชื่อ Jarvish มาจากภาพยนตร์เรื่อง Iron man ครับ โดยเจ้าชื่อ Jarvish นั้นเป็นชื่อของปัญญาประดิษฐ์คู่ใจของพระเอกเรื่องซึ่งทำให้เราได้เห็นกันว่า

หลายๆ ท่านอาจจะเคยชินกับชื่อ Jarvish มาจากภาพยนตร์เรื่อง Iron man ครับ โดยเจ้าชื่อ Jarvish นั้นเป็นชื่อของปัญญาประดิษฐ์คู่ใจของพระเอก ซึ่งทำให้เราได้เห็นกันว่าเวลามีปัญญาประดิษฐ์ทำการเปิดตัวออกมานั้นมีหลายๆ ผู้พัฒนาใช้ชื่อ Jarvish กับปัญญาประดิษฐ์กันค่อนข้างมาก ทว่าในวันนี้นั้นเราจะขอนำเสนอ Jarvish ที่แตกต่างออกไปจากเดิมเนื่องจากว่าชื่อนี้นั้นได้ถูกนำมาใช้งานกับหมวกกันน็อคอัจฉริยะของบริษัทที่ชื่อว่า Jarvish เอง โดยได้มีการเปิดตัวออกมาถึง 2 รุ่นกับ Jarvish X และ Jarvish X-AR ครับ

jarvish x ar smart helmet 2 1200x630 c ar1.91

Advertisement

1004 JARVISH X AR

สำหรับ Jarvish X ซึ่งเป็นรุ่นเล็กนั้นจะมาพร้อมกับไมโครโฟนและลำโพงในตัวพร้อมกับความสามารถในการใช้งานร่วมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri, Google Assistant และ Alexa ได้ครับ ในการใช้งานนั้นก็จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะติดต่อสื่อสารกับผู้ช่วยดิจิทัลดังกล่าวได้สะดวกมากขึ้นเช่นการสั่งการสมาร์ทโฟนหรือการรับฟังข้อมูลเส้นทางต่างๆ จากผู้ช่วยดิจิทัลโดยที่ไม่ต้องก้มไปมองตัวหน้าจอให้เกิดการเสียสมาธิกับการมองถนนครับ นอกไปจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงถึง 2K ที่จะเอาไว้ใช้ช่วยในการอัดคลิปถนนทางด้านหน้าของผู้ใช้ซึ่งทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กล้องแยกอีกต่อไปครับ

ส่วน Jarvish X-AR ซึ่งเป็นรุ่นท๊อปนั้นจะมีการเพิ่มความสามารถเข้ามาที่บริเวณของส่วนที่เป็นตัวกระจกกันลมสำหรับใบหน้าที่ใช้หน้าจอที่สามารถแสดงผลแบบ AR ได้(คล้ายๆ กับ Google Glass) ซึ่งหน้าจอดังกล่าวนั้นจะทำหน้าที่ในการแสดงผลค่าต่างๆ เช่นความเร็วรถ ณ เวลานั้น อุณหภูมิ ฯลฯ ที่จำเป็นในการขับขี่ทำให้เวลาที่คุณใช้งานนั้นไม่จำเป็นต้องก้มไปมองที่ตัวรถจักรยานยนต์อีกต่อไป แถมด้วยการมาพร้อมกลับกล้องวีดีโอทางด้านหลังซึ่งแน่นอนครับว่ามันจะเข้ามาช่วยในการเพิ่มทัศนการมองของคุณให้มากขึ้นกว่าเดิมครับ

ถือได้ว่า Jarvish X และ Jarvish X-AR นั้นเป็นหมวกกันน๊อคที่จะช่วยให้การขับขี่ของคุณนั้นปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าราคาของมันนั้นก็น่าคิดอยู่ครับเพราะในรุ่น Jarvish X นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 26,270 บาท ส่วน Jarvish X-AR นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายสูงถึง $2,599 หรือประมาณ 85,430 บาทเลยทีเดียวโดยในรุ่น X นั้นเริ่มมีการวางจำหน่ายและใช้งานในไต้หวันแล้วส่วนในรุ่น X-AR นั้นจะเรอ้มมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 ครับ

หมายเหตุ – การวางจำหน่ายและสั่งซื้อ Jarvish ทั้ง 2 รุ่นนั้น ณ เวลานี้จะยังไม่สามารถสั่งอย่างเป็นทางการได้เพราะ Jarvish ทั้ง 2 รุ่นนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ร่วมทุนผ่านทาง KickStarter ซึงในตอนนี้ได้ปิดการร่วมทุนไปแล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในที่สุด BMW ก็พัฒนา Digital Key Plus ให้เหล่าแอนดรอยด์ใช้กันได้แล้ว! แม้ในตอนนี้จะได้เพียงในมือถือ Google Pixel 7 Pro, Samsung Galaxy S23+, Galaxy S23 Ultra, และอุปกรณ์ Samsung รุ่นใหม่ๆ เท่านั้น แต่คาดว่าอีกไม่นานแบรนด์อื่นๆ ต้องใช้ตามมาแน่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ BMW...

Tips & Tricks

แนะนำหูฟัง เซเว่น เสียงดี ราคาน่าโดน หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ใครที่ชอบเดินเข้า 7-Eleven แน่นอนว่าก็มักจะเห็นโซนอุปกรณ์ไอทีผ่านๆ ตามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ หูฟัง หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะกับหูฟัง ที่มีวางขายให้เลือกเยอะมากๆ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำหูฟัง เซเว่นกันว่ามีหูฟังยี่ห้อไหน รุ่นอะไร ที่น่าสนใจ น่าลองไปซื้อมาใช้งานกันบ้าง...

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก