Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – เปิดตัว ROG Strix GL12CX Gaming Desktop รุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกราฟิกการ์ด NVidia GeForce RTX2080

ASUS ROG Strix GL12CX นับเป็นเกมมิ่งเดสก์ท็อปที่ทรงพลังที่สุดในโลก[1] และเป็นรุ่นแรกที่ติดตั้งหน่วยประมวลผลกราฟิก NVidia GeForce RTX2080Ti,

รีพับลิคออฟเกมเมอส์เปิดตัวเกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นแรกของโลก

ที่มาพร้อมกราฟิกการ์ด NVidia GeForce RTX2080

Advertisement

ASUS ROG Strix GL12CX นับเป็นเกมมิ่งเดสก์ท็อปที่ทรงพลังที่สุดในโลก[1] และเป็นรุ่นแรกที่ติดตั้งหน่วยประมวลผลกราฟิก NVidia GeForce RTX2080Ti, หน่วยประมวลผล 9th Gen Intel Core Processors ที่ได้รับการโอเวอร์คล็อก พร้อมกับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำที่ถูกติดตั้งมาจากโรงงาน

KEY POINTS 

  • เกมมิ่งเดสก์ท็อปแบบสำเร็จรูปที่ทรงพลังที่สุดในโลก 1: ด้วยสเปคระดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง 9th Gen Intel Core i9-9900K Processor, NVidia GeForce RTX 2080 Ti (11GB) และ 512GB PCIe 3.0 x4 SSD
  • โปรเซสเซอร์ที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษ: โปรเซสเซอร์ความเร็วสูงนั้นได้รับการโอเวอร์คล็อกและติดตั้งชุดระบายความร้อนด้วยน้ำมาจากโรงงานเพื่อให้ได้ความเร็วระดับ9GHz บนทุกคอร์และเธรดประมวลผล
  • หน่วยจัดเก็บข้อมูลที่ล้ำสมัย: ช่องสับเปลี่ยน SSD แบบ Hot-swap ทำให้ GL12CX เป็นดาราแห่งวงการ eSports, นวัตกรรมโมดูลแบบ 2 ทำให้การจัดเก็บข้อมูลมีความคล่องตัวอย่างถึงที่สุด
  • แสงไฟแบบปรับแต่งได้: GL12CX และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆที่รองรับ Aura Sync สามารถตอบสนองกับอีเวนท์ในเกมต่างๆที่รองรับ เช่น Call of Duty: Black Ops 4

 GL12 3 GL12 4 

นครนิวยอร์ก, นิวยอร์ก & ไทเป, ประเทศไต้หวัน, 9 ตุลาคม, 2018 — รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) ประกาศเปิดตัว Strix GL12CX, เดสก์ท็อปรุ่นแรกของโลกที่ใช้กราฟิกการ์ดระดับท็อปรุ่นล่าสุด NVidia GeForce RTX2080Ti ประกอบขึ้นเพื่อให้เป็นเกมมิ่งเดสก์ท็อปสำเร็จรูปที่มีความทรงพลังที่สุดในโลก, Strix GL12CX ยังโดดเด่นด้วยซีพียูจาก Intel ที่ได้รับการโอเวอร์คล็อกเป็นพิเศษมาจากโรงงาน โดยเป็นตัวเลือกระดับสูงสุดของชิพประมวลผลแบบเดสก์ท็อปของ Intel ที่มีความเร็วสูงสุด: ซีพียูแบบแปดคอร์ประมวลผล Core i9-9900K GL12CX ยังได้ถูกติดตั้งมาพร้อมกับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำเพื่อให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพระดับสูงสุดแบบไม่มีสะดุด

โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่นที่ 9 โมเดล “K” นั้นได้มีการอันล็อคอย่างสมบูรณ์เพื่อให้มีการปรับแต่งเพิ่มเติมผ่านซอฟท์แวร์ Armoury Crate นอกจากนั้นแล้วยังทำให้คุณสามารถปรับแต่งไฟ Aura Sync ได้ทั้งภายในและภายนอก

เพื่อตอบรับกับความต้องการในการสับเปลี่ยน SSD แบบ hot-swap ในทัวร์นาเมต์ esports ต่างๆ, นวัตกรรมโมดูลแบบ DIMM.2 สามารถรองรับ SSD แบบคู่และมีฮีทซิ้งค์สำหรับระบายความร้อนโดยเฉพาะ ด้วยชิ้นส่วนต่างๆที่มีความล้ำสมัยและความสามารถในการเชื่อมต่อที่หลากหลายในดีไซน์ที่ง่ายต่อการอัพเกรด ROG Strix GL12CX ทำให้คุณต้องทึ่งไปกับประสบการณ์เกมมิ่งในวันนี้พร้อมทั้งโอกาสในการอัพเกรดเพิ่มในอนาคต

อัดแน่นเต็มประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดและระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ

The GL12CX ถูกประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนต่างๆที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่มี, เริ่มจากโปรเซสเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเกมมิ่ง: โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 9 Intel Core i9-9900K. ด้วย 8 คอร์ และ 16 เธรด, โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ของ Intel สามารถรองรับการเล่นเกมแบบเฟรมเรทสูงไปพร้อมๆกับการไลฟ์สตรีมมิ่ง, บันทึกการเล่น, การแชทบนโซเชียลและใช้งานโปรแกรมอื่นๆไปพร้อมกัน และยังคงยอดเยี่ยมสำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ ด้วยประสิทธิภาพอันน่าทึ่งสำหรับการทำงานที่ต้องใช้หลากหลายเธรดประมวลผลเช่นการเรนเดอร์, แปลงไฟล์, และงานในลักษณะอื่นๆ

ROG Strix GL12CX เลือกใช้เฉพาะโปรเซสเซอร์ที่ดีที่สุดเท่านั้น โดยโปรเซสเซอร์แต่ละตัวนั้นได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษด้วยการทดสอบต่างๆที่เข้มงวดเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถรองรับการโอเวอร์คล็อกจากโรงงานได้ในระดับสูง ชุดระบายความร้อนซีพียูด้วยน้ำจาก Cooler Master ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ, ทำงานพร้อมๆกับพัดลมพิเศษขนาด 90 มม. ที่ถูกติดตั้งบริเวณด้านหลังตัวเครื่องของรุ่นที่ได้รับการโอเวอร์คล็อกเพื่อช่วยให้อุณหภูมิของโปรเซสเซอร์อยู่ในระดับที่เหมาะสม ป้องกันความร้อนและอาการหน่วงในการทำงานที่อาจเกิดขึ้น ขณะที่สามารถรักษาระดับความเร็วได้สูงถึง 4.9GHz บนทุกคอร์และเธรดประมวลผล cores and threads.

โปรเซสเซอร์ที่เร็วที่สุดของ GL12CX นั้นถูกจับคู่กับหน่วยประมวลผลกราฟิกรุ่นล่าสุดและดีที่สุดของ NVIDIA บนสถาปัตยกรรมแบบ Turing ในชื่อซีรีย์ GeForce RTX โดย Turing จะผสานการทำงานของ CUDA cores สำหรับการเรนเดอร์ภาพแบบปกติเข้ากับการทำงานของ RT cores สำหรับเอฟเฟคต์แบบ ray-traced และการทำงานของ Tensor cores ที่ทำหน้าที่ในส่วนของ Deep Learning Super Sampling

GL12 5

เอฟเฟคต์ไฟและหน่วยจัดเก็บข้อมูลอันเป็นนวัตกรรม

ROG Strix GL12CX มีเหลี่ยมมุมต่างๆอันเฉียบคมที่บริเวณด้านหน้าและด้านบนของตัวเคส, เปรียบดั่งร่องรอยของดาบ katana บนชุดเกราะ ซอฟท์แวร์ Armoury Crate ที่ได้ถูกติดตั้งมาด้วยนั้นทำให้คุณสามารถปรับแต่งแสงไฟ RGB ที่ตกแต่งช่องดักลมและช่องระบายความร้อนต่างๆ เทคโนโลยี Aura Sync ของ ASUS ยังคงทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมการตั้งค่าไฟของตัวเครื่องเข้ากับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆเช่น เม้าส์, คีย์บอร์ด, และแม้แต่หน้าจอ แสงไฟ Aura Sync ยังคงสามารถทำงานร่วมกับอีเวนท์ในเกมต่างๆที่รองรับเช่น เกมล่าสุดอย่าง Call of Duty: Black Ops 4

GL12CX มีช่องสำหรับสับเปลี่ยน SSD แบบ hot swap bay ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการเล่นเกม esports ซึ่งถูกซ่อนอยู่หลังฝาแม่เหล็กที่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ทำให้สามารถทำการสลับโปรไฟล์และเกมต่างๆได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือทำการติดตั้งไดรฟ์ใหม่ ช่อง hot swap bay ยังคงทำให้การอัพเกรดสตอเรจของผู้ใช้เป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นอย่างมากอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว, GL12CX ยังมีนวัตกรรมโมดูล DIMM.2 ของ ASUS บนเมนบอร์ด Z390 รุ่นใหม่ การ์ดส่วนขยายนี้ใช้ช่องเชื่อมต่อสำหรับหน่วยความจำเพื่อให้ได้ช่องเชื่อมต่อแบบ M.2 อีกสองช่องสำหรับ SSD เนื่องจากความร้อนจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง โมดูล DIMM.2 ได้มีการติดตั้งฮีทซิ้งค์สำหรับ SSD แต่ละตัวไว้ด้วย การเชื่อมต่อเพิ่มเติมนี้ทำให้สามารถติดตั้งไดรฟ์ NVMe แบบคู่, การตั้งค่า RAID , หรือผู้ใช้สามารถใช้หนึ่งช่องเพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขณะที่อีกหนึ่งช่องสำหรับ Intel Optane Memory เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับไดรฟ์ขนาดใหญ่

 

ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำที่ถูกติดตั้งจากโรงงาน ให้ความมั่นใจถึงอุณหภูมิที่ต่ำและประสิทธิภาพระดับสูงที่ลื่นไหล Hotswap SSD bay ทำให้สามารถเพิ่มสตอเรจได้ทันทีและสับเปลี่ยนโปรไฟล์เกมโดยไม่ต้องปิดเครื่อง ฮีทซิ้งค์ที่ได้ถูกติดตั้งบนช่อง DIMM.2 เพื่อระบายความร้อนให้กับไดรฟ์ M.2 ต่างๆที่ถูกติดตั้ง

การเชื่อมต่ออันหลากหลาย

ROG Strix GL12CX ได้ถูกออกแบบให้มีการเชื่อมต่ออันหลากหลายเพื่อรองรับกับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆของเหล่าเกมเมอส์ นอกจากช่อง hot swap SSD bay ที่อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องแล้ว, ช่องอื่นๆบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องนั้นก็ยังมี 2-in-1 card reader, USB 3.1 สองช่อง และ USB 2.0 สองช่อง GL12CX ยังคงมีออปติคอลไดรฟ์ เพื่อรองรับความต้องการใช้งาน DVD ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องนั้นมี USB อีกหกช่อง พร้อมกับช่องเชื่อมต่อเครื่องเสียงห้าช่องและช่องสัญญาน S/PIDF สำหรับการเชื่อมต่อแบบดิจิตอล มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ 802.11ac Wave 2 WiFi นั้นสามารถรองรับความเร็วได้สูงกว่าแบบ gigabit และยังรวมไปถึง Bluetooth 5.0 เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงใหม่ๆในโหมดประหยัดพลังงาน, ให้เอาท์พุทได้หลายๆเครื่องในเวลาเดียวกันและให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลยิ่งขึ้นพร้อมทั้งความเร็วในการรับ-ส่งที่สูงยิ่งขึ้น

 

เรียนรู้เกี่ยวกับ ROG Strix GL12CX เพิ่มเติมได้ที่ ASUS Edge Up article.

 

 

 

 

SPECIFICATIONS

 

ROG Strix GL12CX

 

CPU Intel Core i9-9900K

Intel Core i7-9700K

Intel Core i7-8700

Chipset Intel Z390
Operating system Windows 10 Pro

Windows 10

Graphics NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti 11GB

NVIDIA GeForce RTX 2080 8GB

NVIDIA GeForce GTX 1080 8GB

NVIDIA GeForce GTX 1070 8GB

NVIDIA GeForce GTX 1060 6GB

NVIDIA GeForce RTX 1060 3GB

Main memory Up to 32GB DDR4 2666MHz
Storage 128GB / 256GB / 512GB M.2 PCIe SSD

1TB / 2TB 7200rpm HDD

Connectivity Intel Gigabit LAN

2×2 802.11ac Gigabit Wi-Fi

Bluetooth 5.0

Optical 1 x SuperMulti DVD RW optical drive
Interface  

Front IO

2 x USB 3.1 Gen 1 Type-A

2 x USB 2.0 Type-A

1 x Microphone in / Headphone Out

1 x 2-in-1 card reader SD/MMC

 

Rear IO

2 x USB 3.1 Gen 2 Type-A

4 x USB 3.1 Gen 1 Type-A

2 x USB 2.0 Type-A

5 x audio jacks

1 x Optical SPDIF out

1 x RJ45

 

Expansion 1 x M.2 (for Wi-Fi)

1 x M.2 supporting SATA, NVMe and Intel Optane™ memory

1 x M.2 support NVMe and Intel Optane™ memory

1 x PCIe x1

5 x SATA 6Gbps

Software Armoury Crate

Sonic Studio III

Sonic Radar III

GameFirst IV

Accessories Included keyboard and mouse
Lighting Aura Sync support
Power 500 W / 700W
Dimensions 17.9 x 40 x 45.6cm
Weight 11kg

 

 

###

เกี่ยวกับ ASUS

ASUS เป็นบริษัทหนึ่งที่ได้รับรางวัล Fortune magazine’s World’s Most Admired Companies จากการทุ่มเทพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายทั้งในวันนี้และในอนาคต นวัตกรรมของเรานั้นมีตั้งแต่ Zenbo, ZenFone, ZenBook และอุปกรณ์ไอทีรวมไปถึงส่วนประกอบต่างๆของคอมพิวเตอร์ที่มีความหลากหลาย, รวมไปถึง AR, VR และ IoT พนักงานของ ASUS มีมากกว่า 16,000 คนทั่วโลก และ R&D ที่มีความสามารถระดับโลกอีกมากกว่า 5,000 คน ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมและคำยึดมั่นในคุณภาพ บริษัทฯได้รับรางวัลถึงกว่า 4,511 รางวัล และมีรายได้ถึงประมาน US$13 พันล้าน ในปี 2017

[1] At release date, the ASUS Strix GL12CX is the world’s most powerful branded gaming desktop PC using a single CPU and single discrete graphics engine.

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เรียกว่าไม่ปล่อยให้รอนาน ในที่สุด ASUS ก็เปิดตัวการ์ดจอใหม่ซีรี่ส์ NVIDIA GeForce RTX 4060 Ti และ RTX 4060 ใหม่ แยกเป็นซีรี่ส์ย่อยอย่าง ROG Strix, TUF Gaming และ Dual ใช้สถาปัตยกรรมใหม่ Ada Lovelace ได้เทคโนโลยีการสร้างเฟรมภาพเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นเกมอย่าง...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สายแนะนำ รวมมิตรตัวเด็ดสายทำงานและเกมมิ่ง! เมื่อเมาส์ไร้สายได้รับความนิยมและเทคโนโลยีได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้มีเมาส์ไร้สายแนะนำน่าใช้ให้เลือกหลายต่อหลายรุ่นไม่ว่าจะเมาส์เกมมิ่งค่า DPI สูงพร้อมโปรแกรมตั้งค่าเมาส์ให้ใช้ลากเป้าเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานหรือเมาส์สายทำงานดีไซน์พิเศษออกแบบมาเข้าสรีระร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ออกแบบตามรูปแบบการวางมือไม่ต้องบิดข้อมือเข้ามาให้เลือกด้วย ข้อดีของเมาส์ไร้สายนอกจากเรื่องจัดโต๊ะคอมได้สวยงามไม่มีสายไฟมาพาดรกรุงรังแล้ว ก็มีข้อดีอื่นอีกอย่างตอนใช้งานหรือเล่นเกมก็สามารถกวาดเมาส์ไปมาได้โดยไม่มีสายมารั้งดึงเมาส์ให้เสียอารมณ์ตอนเล่นเกมหรือทำงาน และถ้าอยู่ในระยะ 10 เมตรจากตัว USB 2.4 GHz ก็ยังใช้งานได้ตามปกติ เวลาจะกดดูหนังหรือเปลี่ยนเพลงในคอมก็เอาเมาส์มาวางบนเตียงหรือโต๊ะใกล้ๆ ที่นั่งแล้วกดเลือกได้เลย และยังไม่นับรวมฟีเจอร์เฉพาะของเมาส์ไร้สายแนะนำแต่ละรุ่นซึ่งผู้เขียนเลือกมาแนะนำอีกด้วยAdvertisement สรุปสเปค 7 เมาส์ไร้สายแนะนำ รวมมิตรสายเกมมิ่งและทำงาน สเปคเมาส์ไร้สายแนะนำ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel Evo เพื่อคนทำงาน พกสะดวกแบตฯ อึดอยู่ได้ทั้งวัน! โน๊ตบุ๊ค Intel Evo เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาของ Intel ที่เปิดตัวมาตรฐานนี้มาตั้งแต่ปี 2020 โดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของคนทำงานในปัจจุบันนี้ที่เน้นความรวดเร็วทันใจและต้องทำงานหลากหลายและพกโน๊ตบุ๊คติดตัวเป็นเหมือนอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คแบบที่ตอบโจทย์ผู้ใช้กลุ่มนี้ นอกจากต้องบางเบาก็ต้องใช้ทำงานได้หลากหลายแบบ โดยเงื่อนไขสำหรับโน๊ตบุ๊คที่จะได้สติ๊กเกอร์ Intel Evo ไปติดที่เครื่องจะมีรายละเอียดหลายข้อ จำแนกได้ดังนี้ ติดตั้งซีพียู Intel ตั้งแต่...

IT NEWS

หลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอกันจนเปื่อยก็น่าจะได้สมหวังกันแล้วเพราะตอนนี้ทาง AMD เตรียมเปิดตัว AMD Ryzen 7 7840U ซีพียูตัวแรงประหยัดพลังงานรุ่นใหม่หลังจากเปิดตัวในงาน CES 2023 เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว โดยรุ่นใหม่นี้อยู่ในซีรี่ส์ Ryzen 7040 “Phoenix” สถาปัตยกรรม Zen 4 เพื่อโน๊ตบุ๊คสายบางเบาทรงพลัง (Premium Ultra-thin) เป็นหลัก AMD Ryzen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก