Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – 5 เหตุผล ทำไมควรซื้อ SSD m.2 Samsung 970 EVO มาอัปเกรดเครื่อง

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์เครื่องไหนที่ไม่มี SSD ถือว่าเชยมาก ซึ่งถ้าหากใครที่เคยใช้ SSD แล้วก็แทบจะไม่อยากกลับไปใช้ HDD ธรรมดาอีก เพราะด้วยความเร็ว ความแรง

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์เครื่องไหนที่ไม่มี SSD ถือว่าเชยมาก ซึ่งถ้าหากใครที่เคยใช้ SSD แล้วก็แทบจะไม่อยากกลับไปใช้ HDD ธรรมดาอีก เพราะด้วยความเร็ว ความแรง ความเสถียรที่มากกว่า HDD ธรรมดาหลายเท่าและไม่มีปัญหาเรื่อง Disk 100% อีกด้วย ทำให้ใช้งานได้ลื่นไหลแบบสุดชนิดที่เรียกได้ว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

และแน่นอนว่า SSD ก็มีหลายประเภท หลายขนาด ซึ่งถ้าหากเป็นรุ่น m.2 NVMe ที่ยอดนิยมที่สุดในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้น SSD m.2 Samsung EVO 970 ที่หากใครซื้อโน๊ตบุ๊คหรือ PC มาใหม่ๆ ก็อยากได้มาใช้งานเป็นแน่นแท้ เพราะของเขาดีจริงๆ โดยในบทความนี้จะมารวม 5 เหตุผลที่ ทำไมคุณถึงควรใช้ SSD m.2 Samsung EVO 970 ไปดูกันครับ

1. ความแรงทะลุปรอทตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

 

       ด้านซ้าย Samsung 970 EVO 256 GB                      ด้านขวา Samsung 970 EVO 1 TB

ถือได้ว่า Samsung 970 EVO เป็น SSD m.2 ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ขั้นสูงที่เปี่ยมไปด้วยความเร็วระดับท็อปของวงการ แถมตัวหน่วยความจำ Flash เลือกใช้แบบ V-NAND คอนโทรลเลอร์ Phoenix รุ่นใหม่ และเทคโนโลยี Intelligent TurboWrite ซึ่งเหมาะแก่การใช้ทุกงานทุกรูปแบบ รวมถึงงานตัดต่อระดับ 4K ก็ทำได้สบายๆ

2. ปัญหาน้อย ใส่ได้เกือบทุกเครื่อง

เคยไหมซื้อ SSD m.2 NVMe มาแล้วใส่เครื่อง แต่เครื่องเปิดมามองไม่เห็น เนื่องด้วย Controller ในบอร์ดไม่รองรับ ทำให้ต้องเสียเวลาเอาไปเปลี่ยนยุ่งยาก หรือบางทีซื้อไปร้านก็ไม่ให้เปลี่ยนอีกหงุดหงิดเสียเวลาสุดๆ ซึ่ง Samsung 970 EVO มีปัญหากับเรื่องบอร์ดพวกนี้น้อยมาก เพราะ Samsung เป็นผู้ผลิต Memory รายใหญ่ระดับโลกทำให้แบรนด์ต่างๆ ต้องคอยทำ Controller ให้ซับพอร์ทเสมอๆ (เรียกได้ว่าแทบร้อยละ 90% ของบอร์ดที่รองรับ SSD m.2 NVMe ใส่ SSD m.2 ของ Samsung ได้)

3. ทนทาน และมีการรับประกันที่ยาวนาน

Samsung 970 EVO เลือกใช้การผลิตมาตรฐานใหม่ เทคโนโลยี V-NAND  มากกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้าถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ช่วยให้ 970 EVO รองรับการเขียนข้อมูลที่มากถึง 1,200 TBW (เขียนข้อมูลได้สูงสุด 1,200 TB) แถมตัว m.2 เองทุกรุ่นมีระยะเวลาการรับประกัน 5 ปี อุ่นใจได้เสียเคลมเปลี่ยนใหม่สบายๆ

4. หาซื้อง่าย มีหลายขนาด

สำหรับ Samsung 970 EVO จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ขนาด เริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 250 GB, 500 GB, 1 TB และ 2 TB และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปเลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านอย่าง Advice, JIB, Banana IT หรือ IT City มีจำหน่ายทุกร้านแน่นอน

5. ช่วงนี้ราคาลดลงเยอะมาก

ข้อนี้น่าจะเด็ดสุดละ ถ้าเพื่อนๆ จำกันได้สมัย Samsung EVO 970 250 GB ออกมาใหม่ๆ ราคาจะอยู่ที่ 4,690 บาท (ราคาเปิดตัว) โดยล่าสุดตามร้านค้าออนไลน์นำมาลดราคากันค่อนข้างเยอะ ลดเหลือกันไม่ถึง 3,000 บาท ยิ่งถ้าช่วง Flash Sale นะเหลือแค่ประมาณ 2,590 บาทเท่านั้น งานนี้หากใครที่กำลังเล็กอยู่ต้องซื้อแล้วล่ะ โคตรคุ้มจริงคุ้มจัง ซื้อมาทำต่อ Raid เอาให้แรงทะลุบอร์ดไปเลยครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...