Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – 5 เหตุผล ทำไมควรซื้อ SSD m.2 Samsung 970 EVO มาอัปเกรดเครื่อง

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์เครื่องไหนที่ไม่มี SSD ถือว่าเชยมาก ซึ่งถ้าหากใครที่เคยใช้ SSD แล้วก็แทบจะไม่อยากกลับไปใช้ HDD ธรรมดาอีก เพราะด้วยความเร็ว ความแรง

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์เครื่องไหนที่ไม่มี SSD ถือว่าเชยมาก ซึ่งถ้าหากใครที่เคยใช้ SSD แล้วก็แทบจะไม่อยากกลับไปใช้ HDD ธรรมดาอีก เพราะด้วยความเร็ว ความแรง ความเสถียรที่มากกว่า HDD ธรรมดาหลายเท่าและไม่มีปัญหาเรื่อง Disk 100% อีกด้วย ทำให้ใช้งานได้ลื่นไหลแบบสุดชนิดที่เรียกได้ว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

Samsung 970 Evo Nvme 1

Advertisement

และแน่นอนว่า SSD ก็มีหลายประเภท หลายขนาด ซึ่งถ้าหากเป็นรุ่น m.2 NVMe ที่ยอดนิยมที่สุดในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้น SSD m.2 Samsung EVO 970 ที่หากใครซื้อโน๊ตบุ๊คหรือ PC มาใหม่ๆ ก็อยากได้มาใช้งานเป็นแน่นแท้ เพราะของเขาดีจริงๆ โดยในบทความนี้จะมารวม 5 เหตุผลที่ ทำไมคุณถึงควรใช้ SSD m.2 Samsung EVO 970 ไปดูกันครับ

1. ความแรงทะลุปรอทตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

Samsung 970 EVO Crys samsung 970evo 1 tb test

       ด้านซ้าย Samsung 970 EVO 256 GB                      ด้านขวา Samsung 970 EVO 1 TB

ถือได้ว่า Samsung 970 EVO เป็น SSD m.2 ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ขั้นสูงที่เปี่ยมไปด้วยความเร็วระดับท็อปของวงการ แถมตัวหน่วยความจำ Flash เลือกใช้แบบ V-NAND คอนโทรลเลอร์ Phoenix รุ่นใหม่ และเทคโนโลยี Intelligent TurboWrite ซึ่งเหมาะแก่การใช้ทุกงานทุกรูปแบบ รวมถึงงานตัดต่อระดับ 4K ก็ทำได้สบายๆ

2. ปัญหาน้อย ใส่ได้เกือบทุกเครื่อง

Samsung 970 Evo Nvme 9 Samsung 970 Evo Nvme 7

เคยไหมซื้อ SSD m.2 NVMe มาแล้วใส่เครื่อง แต่เครื่องเปิดมามองไม่เห็น เนื่องด้วย Controller ในบอร์ดไม่รองรับ ทำให้ต้องเสียเวลาเอาไปเปลี่ยนยุ่งยาก หรือบางทีซื้อไปร้านก็ไม่ให้เปลี่ยนอีกหงุดหงิดเสียเวลาสุดๆ ซึ่ง Samsung 970 EVO มีปัญหากับเรื่องบอร์ดพวกนี้น้อยมาก เพราะ Samsung เป็นผู้ผลิต Memory รายใหญ่ระดับโลกทำให้แบรนด์ต่างๆ ต้องคอยทำ Controller ให้ซับพอร์ทเสมอๆ (เรียกได้ว่าแทบร้อยละ 90% ของบอร์ดที่รองรับ SSD m.2 NVMe ใส่ SSD m.2 ของ Samsung ได้)

3. ทนทาน และมีการรับประกันที่ยาวนาน

Samsung 970 Evo Nvme 6

Samsung 970 EVO เลือกใช้การผลิตมาตรฐานใหม่ เทคโนโลยี V-NAND  มากกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้าถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ช่วยให้ 970 EVO รองรับการเขียนข้อมูลที่มากถึง 1,200 TBW (เขียนข้อมูลได้สูงสุด 1,200 TB) แถมตัว m.2 เองทุกรุ่นมีระยะเวลาการรับประกัน 5 ปี อุ่นใจได้เสียเคลมเปลี่ยนใหม่สบายๆ

4. หาซื้อง่าย มีหลายขนาด

Samsung 970 Evo Nvme 3 Samsung 970 Evo Nvme 4

สำหรับ Samsung 970 EVO จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ขนาด เริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 250 GB, 500 GB, 1 TB และ 2 TB และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปเลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านอย่าง Advice, JIB, Banana IT หรือ IT City มีจำหน่ายทุกร้านแน่นอน

5. ช่วงนี้ราคาลดลงเยอะมาก

ssd sam sale

ข้อนี้น่าจะเด็ดสุดละ ถ้าเพื่อนๆ จำกันได้สมัย Samsung EVO 970 250 GB ออกมาใหม่ๆ ราคาจะอยู่ที่ 4,690 บาท (ราคาเปิดตัว) โดยล่าสุดตามร้านค้าออนไลน์นำมาลดราคากันค่อนข้างเยอะ ลดเหลือกันไม่ถึง 3,000 บาท ยิ่งถ้าช่วง Flash Sale นะเหลือแค่ประมาณ 2,590 บาทเท่านั้น งานนี้หากใครที่กำลังเล็กอยู่ต้องซื้อแล้วล่ะ โคตรคุ้มจริงคุ้มจัง ซื้อมาทำต่อ Raid เอาให้แรงทะลุบอร์ดไปเลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

Buyer's Guide

SSD 500GB ตัวเด็ดอัพเดท 2022 ตอนนี้ตัวเด็ดอ่านเขียนไวทันใจเปิดตัวมากันเพียบ!! จะเกมเมอร์หรือคนทำงานก็ตาม ถ้าอยากอัพเกรด SSD ในพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของตัวเองก็คงจะมองหา SSD 500GB มาเปลี่ยนเป็นไดรฟ์ C:\ หรือเสริมเป็นไดรฟ์เสริมสำหรับติดตั้งเกมและโปรแกรมต่างๆ ได้ และเป็นความจุที่เยอะกำลังดีไม่มากไม่น้อยเกินไป และราคาก็ไม่ถูกไม่แพงเกินไปอีกด้วย เพียงแค่หลักพันต้นๆ ไม่เกิน 4 พันบาทก็ซื้อมาเติมในเครื่องได้เลย และตอนนี้ก็มีทั้งรุ่นอินเตอร์เฟส PCIe 3.0...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก