Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – 5 เหตุผล ทำไมควรซื้อ SSD m.2 Samsung 970 EVO มาอัปเกรดเครื่อง

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์เครื่องไหนที่ไม่มี SSD ถือว่าเชยมาก ซึ่งถ้าหากใครที่เคยใช้ SSD แล้วก็แทบจะไม่อยากกลับไปใช้ HDD ธรรมดาอีก เพราะด้วยความเร็ว ความแรง

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์เครื่องไหนที่ไม่มี SSD ถือว่าเชยมาก ซึ่งถ้าหากใครที่เคยใช้ SSD แล้วก็แทบจะไม่อยากกลับไปใช้ HDD ธรรมดาอีก เพราะด้วยความเร็ว ความแรง ความเสถียรที่มากกว่า HDD ธรรมดาหลายเท่าและไม่มีปัญหาเรื่อง Disk 100% อีกด้วย ทำให้ใช้งานได้ลื่นไหลแบบสุดชนิดที่เรียกได้ว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

Samsung 970 Evo Nvme 1

และแน่นอนว่า SSD ก็มีหลายประเภท หลายขนาด ซึ่งถ้าหากเป็นรุ่น m.2 NVMe ที่ยอดนิยมที่สุดในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้น SSD m.2 Samsung EVO 970 ที่หากใครซื้อโน๊ตบุ๊คหรือ PC มาใหม่ๆ ก็อยากได้มาใช้งานเป็นแน่นแท้ เพราะของเขาดีจริงๆ โดยในบทความนี้จะมารวม 5 เหตุผลที่ ทำไมคุณถึงควรใช้ SSD m.2 Samsung EVO 970 ไปดูกันครับ

1. ความแรงทะลุปรอทตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

Samsung 970 EVO Crys samsung 970evo 1 tb test

       ด้านซ้าย Samsung 970 EVO 256 GB                      ด้านขวา Samsung 970 EVO 1 TB

ถือได้ว่า Samsung 970 EVO เป็น SSD m.2 ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ขั้นสูงที่เปี่ยมไปด้วยความเร็วระดับท็อปของวงการ แถมตัวหน่วยความจำ Flash เลือกใช้แบบ V-NAND คอนโทรลเลอร์ Phoenix รุ่นใหม่ และเทคโนโลยี Intelligent TurboWrite ซึ่งเหมาะแก่การใช้ทุกงานทุกรูปแบบ รวมถึงงานตัดต่อระดับ 4K ก็ทำได้สบายๆ

2. ปัญหาน้อย ใส่ได้เกือบทุกเครื่อง

Samsung 970 Evo Nvme 9 Samsung 970 Evo Nvme 7

เคยไหมซื้อ SSD m.2 NVMe มาแล้วใส่เครื่อง แต่เครื่องเปิดมามองไม่เห็น เนื่องด้วย Controller ในบอร์ดไม่รองรับ ทำให้ต้องเสียเวลาเอาไปเปลี่ยนยุ่งยาก หรือบางทีซื้อไปร้านก็ไม่ให้เปลี่ยนอีกหงุดหงิดเสียเวลาสุดๆ ซึ่ง Samsung 970 EVO มีปัญหากับเรื่องบอร์ดพวกนี้น้อยมาก เพราะ Samsung เป็นผู้ผลิต Memory รายใหญ่ระดับโลกทำให้แบรนด์ต่างๆ ต้องคอยทำ Controller ให้ซับพอร์ทเสมอๆ (เรียกได้ว่าแทบร้อยละ 90% ของบอร์ดที่รองรับ SSD m.2 NVMe ใส่ SSD m.2 ของ Samsung ได้)

3. ทนทาน และมีการรับประกันที่ยาวนาน

Samsung 970 Evo Nvme 6

Samsung 970 EVO เลือกใช้การผลิตมาตรฐานใหม่ เทคโนโลยี V-NAND  มากกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้าถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ช่วยให้ 970 EVO รองรับการเขียนข้อมูลที่มากถึง 1,200 TBW (เขียนข้อมูลได้สูงสุด 1,200 TB) แถมตัว m.2 เองทุกรุ่นมีระยะเวลาการรับประกัน 5 ปี อุ่นใจได้เสียเคลมเปลี่ยนใหม่สบายๆ

4. หาซื้อง่าย มีหลายขนาด

Samsung 970 Evo Nvme 3 Samsung 970 Evo Nvme 4

สำหรับ Samsung 970 EVO จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ขนาด เริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 250 GB, 500 GB, 1 TB และ 2 TB และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปเลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านอย่าง Advice, JIB, Banana IT หรือ IT City มีจำหน่ายทุกร้านแน่นอน

5. ช่วงนี้ราคาลดลงเยอะมาก

ssd sam sale

ข้อนี้น่าจะเด็ดสุดละ ถ้าเพื่อนๆ จำกันได้สมัย Samsung EVO 970 250 GB ออกมาใหม่ๆ ราคาจะอยู่ที่ 4,690 บาท (ราคาเปิดตัว) โดยล่าสุดตามร้านค้าออนไลน์นำมาลดราคากันค่อนข้างเยอะ ลดเหลือกันไม่ถึง 3,000 บาท ยิ่งถ้าช่วง Flash Sale นะเหลือแค่ประมาณ 2,590 บาทเท่านั้น งานนี้หากใครที่กำลังเล็กอยู่ต้องซื้อแล้วล่ะ โคตรคุ้มจริงคุ้มจัง ซื้อมาทำต่อ Raid เอาให้แรงทะลุบอร์ดไปเลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...