Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – Ryzen 3 ชิปประมวลผลรุ่นใหม่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm ในงาน CES 2019 ที่จะถึงนี้

ในตอนแรกนั้นทาง AMD เคยได้มีกำหนดการเอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่างซีรีส์ Ryzen 3000 ที่มาพร้อมกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm รุ่นแรกของโลกในช่วงปลายปี 2018 นี้

ในตอนแรกนั้นทาง AMD เคยได้มีกำหนดการเอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่างซีรีส์ Ryzen 3000 ที่มาพร้อมกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm รุ่นแรกของโลกในช่วงปลายปี 2018 นี้ ทว่าล่าสุดนั้นทาง Lisa Su ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง AMD นั้นได้มีการวางกำหนดการใหม่โดยการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่างซีรีส์ Ryzen 3000 นั้นจะถูกเลื่อไปอยู่ในช่วงงาน CES 2019 ซึ่งจะจัดในช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ครับ

amd zen

โดยตามกำหนดการนั้นจะไม่ใช่เพียงแค่การเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่างซีรีส์ Ryzen 3000 เท่านั้นนะครับทว่าทางคุณ Lisa Su ได้บอกเอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ผลิตภายใต้กระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm ด้วยไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลในระดับสูงอย่าง Threadripper 3000 และ EPYC “Rome” CPUs รวมไปถึงกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ของทาง AMD ที่ใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Navi ด้วยอีกเช่นเดียวกันครับ

ตามกำหนดการของงาน CES 2019 นั้นทาง AMD จะมีการขึ้นเวทีในวันที่ 9 มกราคม 2019 ช่วงเวลา 9 AM PT งานนี้เรียกได้ว่าถึงแม้จะเลื่อนไปอีกหน่อยแต่แฟนๆ AMD ก็คงไม่มีปัญหาโดยเฉพาะในฝั่งของหน่วยประมวลผลที่ทาง Intel นั้นยังคงไม่สามารถที่จะผลิตที่กระบวนการผลิตระดับ 10 nm ได้ ที่คงต้องห่วงกันหน่อยก็คือฝั่งของกราฟิกชิปที่ทาง NVIDIA พึ่งจะทำการเปิดตัวล่วงหน้าไปก่อนแล้ว โดยต้องดูกันว่าการมาทีหลังในครั้งนี้ของทาง AMD นั้นจะสามารถสู้กับ NVIDIA ได้สมน้ำสมเนื้อหรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย