Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Games – เด็ก ม.1 ติดเกมหนัก ปล่อยไฟไหม้บ้าน โชคดีเพื่อนบ้านเเห็นช่วยดับทัน

rเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักหลังหนึ่ง ที่จังหวัดระยอง ขณะเกิดเหตุนั้นเจ้าของบ้านไม่อยู่ แต่มีเพียงลูกชายอยู่บ้านติดเกมเล่นเกมเกมออนไลน์อยู่กับเพื่อนอย่างเมามัน จนไม่สนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โชคดีที่เพื่อนบ้านเห็นเข้ามาช่วยดับเพลิงได้ทัน

cover dek game

โดยขณะที่ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ก็พบว่าเด็กชายลูกเจ้าของบ้าน ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 กำลังนั่งเล่นเกมคอมพิวเตอร์อยู่ที่บริเวณห้องโถงของบ้าน ท่าทางไม่สนใจกับเหตุการณ์ระทึก ที่เพลิงเกือบจะเผาบ้านทั้งหลัง ตำรวจจึงเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เด็กชายคนดังกล่าวกลับตอบว่า “ได้ยินเสียงระเบิดมาจากในห้องน้ำ และมีเพลิงไหม้ แต่ไม่ได้เข้าไปดู เพราะกำลังเล่นเกมต่อสู้กับเพื่อน” ตำรวจจึงไปตรวจสอบในห้องน้ำอีกครั้ง แต่ไม่พบร่องรอยไฟฟ้าลัดวงจร หรือหลอดไฟนีออนระเบิดตามที่เด็กชายกล่าวอ้างแต่อย่างใด

เมื่อตำรวจตรวจสอบ ไม่พบว่ามีการระเบิดตามที่ลูกชายเจ้าของบ้านเล่าให้ฟัง ก็ทำให้ผู้ปกครองเกิดอาการเครียด เพราะกลัวว่าลูกชายจะเป็นคนจุดไฟเผา แต่เมื่อสอบถามไป ลูกชายก็ปฏิเสธว่าไม่ได้เผา ทั้งนี้ทางผู้ปกครองจึงไม่ได้แจ้งความ เพราะเกรงว่าหากมีการสอบสวน และพิสูจน์หลักฐาน ลูกชายอาจตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้

อย่างไรก็ตามจากที่เด็กติดเกมหนักขนาดนี้ผู้ปกครองควรให้ความสนใจ อบรมบุตรหลานของตัวเองให้เยอะขึ้น ไม่ใช่เอาแต่โทษเกม ห้ามเล่นอย่างเดียว โดยที่ไม่ได้สอนเด็กอะไรเลย เอาแต่ห้ามซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้อง มิหนำซ้าการเอาแต่ห้ามก็เหมือนกับการยิ่งห้าม ยิ่งยุ เด็กอาจเก็บกดติดเกมหนักขึ้นก็เป็นได้นะครับ

ที่มา : bugaboo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า Crysis...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...