Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Razer – เปิดตัว SILA Gaming Router ที่มาพร้อมกับ Mesh Wi-Fi และ QoS สำหรับคอเกม

ในช่วงที่ผ่านมาเราคงจะเคยเห็น Gaming Router กันไปบ้างแล้ว โดยผู้ผลิตส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ Network อยู่แล้ว และหันมาทำด้าน Gaming บ้าง

ในช่วงที่ผ่านมาเราคงจะเคยเห็น Gaming Router กันไปบ้างแล้ว โดยผู้ผลิตส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ Network อยู่แล้ว และหันมาทำด้าน Gaming บ้าง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่กระแสของ Gaming ไปถึงอุปกรณ์อย่าง router แล้ว แต่ในวันนี้หนึ่งในแบรนด์ผู้ทำให้ผลิต Gaming Gear อย่าง Razer หันมาทำอุปกรณ์ Network บ้างจะเป็นอย่างไร

razer sila dxcfvtgyhuji2 5

ได้มีการพบข้อมูลผลิตภัฑณ์ใหม่จากทาง Razer บนเว็บไซต์ของทาง Razer เอง โดยมีชื่อว่า SILA Gaming Router ที่มีดีไซน์ที่เป็นสไตล์ Razer เอง โดยจะมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมเหมือนกับเครื่องเล่น Home theater หรือ PS4 ไม่มีเสาอากาศภายนอก และด้านหลังมาพร้อมกับพอร์ต LAN 4 ช่อง และ USB จำนวน 2 ช่อง

razer sila dxcfvtgyhuji2 3

razer sila dxcfvtgyhuji2 2

Wi-Fi 5 GHz ที่เคลมว่าแรงใช้งานได้เล่นเกมดีไม่มีสะดุดแน่นอน ส่วนฟีเจอร์ที่น่าสนใจคงจะเป็นเรื่องของ Mesh Wi-Fi และ QoS โดยที่ปกติแล้ว Mesh Wi-Fi จะไม่ค่อยอยู่ใน Gaming Router ส่วน QoS ที่ทาง Razer เรียกว่า FASTRACK ก็มีมาให้ใช้งานด้วย เพื่อให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้น Ping ต่ำ เนื่องจากทำให้ Packet เกมได้ไปก่อน เรียกได้ว่าถ้าขาดฟีเจอร์นี้ไปคงไม่ใช่ Gaming Router

razer sila dxcfvtgyhuji2 1 razer sila dxcfvtgyhuji2 4

นอกจากนี้ยังรองรับการสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนด้วย สรุป Razer SILA ในภาพรวมก็จะคล้ายๆ กับ Gaming Router รุ่นอื่นๆ ในตลาด ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท วางจำหน่ายแล้วทั่วโลก ส่วนประเทศไทยยังไม่มีข้อมูลการนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คงต้องรอกันอีกสักพักนึง

razer sila dxcfvtgyhuji2 6

ที่มา theverge razer 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย