Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เปิดตัว Surface Pro 6 / Surface Laptop 2 รุ่นใหม่ ใช้ชิป Core i Gen 8 แรง พร้อมเพิ่มสีดำ ดีไซน์เดิม

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Microsoft Surface Pro 6 และ Surface Laptop 2 จากการที่มีใครรอคอยการอัพเดทมาซักพัก โดยหลักๆ แล้วมาพร้อมสเปกภายใน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Microsoft Surface Pro 6 และ Surface Laptop 2 จากการที่มีใครรอคอยการอัพเดทมาซักพัก โดยหลักๆ แล้วมาพร้อมสเปกภายในใหม่ด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 และสีสันใหม่ที่เป็นสีดำ ให้อารมณ์ดุดันหรูหราต่างจากสีเงินแบบเดิมๆ

surface laptop 2 surface pro 6

Advertisement

Microsoft Surface Pro 6 ซึ่งเป็น 2-in-1 Notebook มีจุดที่น่าสนใจอยู่ที่การที่ทาง Microsoft ได้มีการนำชื่อรุ่นที่เป็นตัวเลขกลับมาใช้ หลังจากที่รุ่น 5 ได้มีการใช้เป็นชื่อ Microsoft Surface เฉยๆ พร้อมกันนั้นด้วยชิปประมวลผลเป็นรุ่นใหม่ทั้ง Core i5 และ Core i7 ทำให้ Microsoft เคลมว่าแรงขึ้นกว่าเดิมถึง 67% ส่วนเรื่องสีที่เพิ่มเข้ามานั้นไม่ใช่แค่ตัวเครื่อง แต่เป็นปากกาสีดำที่เข้าชุดกันมาด้วย (ปากกาและคีย์บอร์ดยังต้องซื้อแยกเหมือนเดิม)

cae33b3d8fff84cdb6ff3c32bc632b82

อย่างไรก็ตามก็ยังมีเรื่องน่าผิดหวังอยู่ เพราะว่าทาง Microsoft ยังไม่มีการเพิ่มพอร์ตการเชื่อมต่อที่ควรจพมีอย่าง USB-C มาให้ใน Microsoft Surface Pro 6 แต่อย่างใด ยังคงแค่พอร์ต USB 3.0 ขนาดปกติ, Mini DisplayPort และพอร์ต Surface Connect สำหรับชาร์จ เท่ากับรุ่นก่อนหน้า ส่วนสเปกอย่างอื่นๆ ยังเหมือนเดิม อาทิ จอ PixelSene ขนาด 12.3″ 2736×1824, แรม 8GB/16GB, SSD เริ่มที่ 128GB ส่วนแบตเตอรี่คุยว่าอยู่ได้นาน 13.5 ชั่วโมง

3ce55691cb8663fea1617438cdc2adc8

Microsoft Surface Pro 6 รุ่นเริ่มต้น Core i5, แรม 8GB, สตอเรจ 128GB ราคาเริ่มต้นที่ 899 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 29,900 บาท เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว ของจะเริ่มส่งวันที่ 16 ตุลาคมในต่างประเทศ ส่วนในไทยก็คาดว่าน่าจะเข้ามาเร็วๆ นี้ จะได้ทันความต้องการของคนซื้อ (ฮา)

surface laptop 2

ถัดมาอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์อย่าง Microsoft Surface Laptop รุ่นใหม่ อย่าง Surface Laptop 2 โดยเป็นรูปแบบของโน๊ตบุ๊คปกติ หลักๆ แล้วการอัพเดทก็ไม่ต่างจาก Microsoft Surface Pro 6 ที่เป็นการอัพเกรดสเปกเป็น Core i Gen 8 และตัวเครื่องสีดำ ซึ่งมีประสิทธิภาพแรงกว่าเดิม 85% ส่วนสเปกอย่างอื่นเหมือนเดิมคือ หน้าจอ PixelSense 13.5″ 2256×1504, แรม 8GB/16GB, SSD เริ่มที่ 128GB แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 14.5 ชั่วโมง ส่วนที่แตกต่างไปหน่อยคือเพิ่มลำโพง OmniSonic ที่ให้คุณภาพเสียงดีขึ้น

surface laptop 2 black

พอร์ตเชื่อมต่อก็ไม่ต่างเช่นกัน เพราะยังไม่มี USB-C โดยมีพอร์ต USB 3.0 ขนาดเต็ม, Mini DisplayPort และ Surface Connect เหมือนของเดิม ส่วนสีสัน Surface Laptop 2 มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีคือ Platinum, Burgundy, Cobalt Blue และที่เพิ่มมาคือ Black

Microsoft Surface Laptop  2 ในต่างประเทศเปิดให้พรีออเดอร์แล้ววันนี้ รุ่นเริ่มต้นคือ Core i5, แรม 8GB, สตอเรจ 128GB ราคาเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 32,900 บาท เริ่มส่งมอบในวันที่ 16 ตุลาคม ส่วนในไทยก็คาดว่าน่าจะเข้ามาเร็วๆ นี้เช่นกัน

ที่มา : Microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก