Connect with us

Hi, what are you looking for?

TOP CONTENT

Windows Tips – วิธีอัพเดท Windows 10 October 1809 ง่าย สะดวก

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Windows 10 October 1809 นั้นได้ออกมาแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่สามารถอัพเดทได้ วันนี้ทางทีมงาน มีวิธีอัพเดท Windows 10 ของเพื่อนๆ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Windows 10 October 1809 นั้นได้ออกมาแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่สามารถอัพเดทได้ วันนี้ทางทีมงาน มีวิธีอัพเดท Windows 10 ของเพื่อนๆ ให้เป็นเวอร์ชั่น 1809 โดยผ่านตัวช่วยอัพเดท Media Creation Tool

October 1809

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ทำการเข้าไปที่เว็บไซต์ Microsoft จากนั้นให้ทำการดาวน์โหลด Media Creation Tool โดยคลิกที่ “ดาวน์โหลดเครื่องมือทันที”

01

จากนั้นให้เปิด Media Creation Tool ขึ้นมา

จากนั้นให้กดยอมรับ หรือ I Accept

Media Creation Tool 1

เลือก ที่ Upgrade this PC now จากนั้นคลิกปุ่ม Next

Use Media Creation Tool to Clean install or Upgrade to Windows 10

รอให้ตัวโปรแกรมโหลดข้อมูล UPDATE ให้เสร็จสิ้น

4 Media Creation Tool

คลิกที่ปุ่ม Accept

โดยระบบจะเลือก “Keep personal files and apps” ให้อัตโนมัติ โดยจะเก็บไฟล์ข้อมูลและโปรแกรมไว้ทั้งหมด จากนั้นให้คลิก Install

ready to install

*กรณีที่ระบบไม่ได้เลือกเป็น  Keep personal files and apps เพื่อนๆ สามารถคลิกเปลี่ยนเองได้

installing windows 10

รอจนระบบทำการติดตั้ง ไฟล์อัพเดท เสร็จเรียบร้อย ***ห้ามปิดคอมเด็ดขาด ไม่งั้นอาจทำให้ Windows มีปัญหาได้

เมื่ออัพเดทเรียบร้อย ให้ทำการตรวจสอบฟังค์ชั่นต่างๆ และ ตรวจสอบว่าเราได้อัพเดทเป็น Windows 10 1809 เรียบร้อยไหม และ ตรวจสอบดูว่ามีโฟลเดอร์ Windows.Old อยู่ที่ไดร์ฟ C ไหม จากนั้นให้ทำการลบ Windows.Old ตามกระทู้นี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...