Connect with us

Hi, what are you looking for?

TOP CONTENT

Windows Tips – วิธีอัพเดท Windows 10 October 1809 ง่าย สะดวก

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Windows 10 October 1809 นั้นได้ออกมาแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่สามารถอัพเดทได้ วันนี้ทางทีมงาน มีวิธีอัพเดท Windows 10 ของเพื่อนๆ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Windows 10 October 1809 นั้นได้ออกมาแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่สามารถอัพเดทได้ วันนี้ทางทีมงาน มีวิธีอัพเดท Windows 10 ของเพื่อนๆ ให้เป็นเวอร์ชั่น 1809 โดยผ่านตัวช่วยอัพเดท Media Creation Tool

October 1809

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ทำการเข้าไปที่เว็บไซต์ Microsoft จากนั้นให้ทำการดาวน์โหลด Media Creation Tool โดยคลิกที่ “ดาวน์โหลดเครื่องมือทันที”

01

จากนั้นให้เปิด Media Creation Tool ขึ้นมา

จากนั้นให้กดยอมรับ หรือ I Accept

Media Creation Tool 1

เลือก ที่ Upgrade this PC now จากนั้นคลิกปุ่ม Next

Use Media Creation Tool to Clean install or Upgrade to Windows 10

รอให้ตัวโปรแกรมโหลดข้อมูล UPDATE ให้เสร็จสิ้น

4 Media Creation Tool

คลิกที่ปุ่ม Accept

โดยระบบจะเลือก “Keep personal files and apps” ให้อัตโนมัติ โดยจะเก็บไฟล์ข้อมูลและโปรแกรมไว้ทั้งหมด จากนั้นให้คลิก Install

ready to install

*กรณีที่ระบบไม่ได้เลือกเป็น  Keep personal files and apps เพื่อนๆ สามารถคลิกเปลี่ยนเองได้

installing windows 10

รอจนระบบทำการติดตั้ง ไฟล์อัพเดท เสร็จเรียบร้อย ***ห้ามปิดคอมเด็ดขาด ไม่งั้นอาจทำให้ Windows มีปัญหาได้

เมื่ออัพเดทเรียบร้อย ให้ทำการตรวจสอบฟังค์ชั่นต่างๆ และ ตรวจสอบว่าเราได้อัพเดทเป็น Windows 10 1809 เรียบร้อยไหม และ ตรวจสอบดูว่ามีโฟลเดอร์ Windows.Old อยู่ที่ไดร์ฟ C ไหม จากนั้นให้ทำการลบ Windows.Old ตามกระทู้นี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...