Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เปิดตัว Surface Hub 2 รุ่นใหม่อาจะมาพร้อมกับ Hardware ที่ถอดเปลี่ยนได้ รูปแบบตลับ !!!

หากเราพูดเรื่องของการถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ในฝั่งของ Server แล้วละก็คงจะเป็นเรื่องปกติ เพราะมีการถอดเปลี่ยนอยู่แล้ว แต่ถ้าพูดเรื่องนี้ในฝั่งของ All in One PC

หากเราพูดเรื่องของการถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ในฝั่งของ Server แล้วละก็คงจะเป็นเรื่องปกติ เพราะมีการถอดเปลี่ยนอยู่แล้ว แต่ถ้าพูดเรื่องนี้ในฝั่งของ All in One  PC คงจะเป็นเรื่องไม่ปกติสักเท่าไหร่ ยิ่งเป็นอุปกรณ์ที่นำมาใช้แทนของเดิมได้เลย เป็นระบบเดิมยิ่งแปลก ก่อนหน้านี้ได้มีหลายคนนำเสนอความคิดนี้ไปแล้ว แต่ดูจะไม่ค่อยได้เรื่องสักเท่าไหร่ วันนี้ Microsoft มีแนวโน้มจะเป็นแบบนั้นเช่นกัน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ได้เปิดตัว Surface Hub 2 คอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 50 นิ้ว จำนวน 2 รุ่น โดยรุ่น Surface Hub 2S จะวางจำหน่ายในช่วงปีหน้า และมาพร้อมกับช่องด้านหลังสำหรับถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนที่มีรูปทรงคล้ายๆ กับตลับอะไรสักอย่าง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นที่อยู่ของ CPU RAM Mainboard เหมือนกับว่าเมื่อมี Hardware สเปคใหม่ออกมาเราก็เพียงแค่ถอดตลับนี้ออก แล้วไปซื้อตลับใหม่มาใส่แทน เพียงแค่นี้ก็จะได้สเปคใหม่ในทันที

ถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ เราสามารถอัพเกรดสเปคเป็นรุ่นใหม่อย่าง Surface Hub 2x ที่จะออกในปี 2020 ได้อย่าง่ายดาย ทำให้หลายคนที่ใช้ All in One PC อยู่สามารถเปลี่ยนสเปค Hardware ได้เสมอ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนหน้าจอ

อย่างไรก็ตามมีคำถามหนึ่งตามมา ว่าเราจะต้องเปลี่ยนสเปค Hardware ที่เราใช้ทุกปีด้วยหรือ คือ CPU รุ่นใหม่ที่ออกมาก็ไม่ได้แรงขึ้นกว่าเดิมอย่างก้าวกระโดดอะไรขนาดนั้น ของเดิมก็ยังใช้ได้อยู่ แล้วทำมาแล้วจะขายได้หรือเปล่า ยังคงเป็นประเด็นที่น่าสนใจ ผมเองก็เชื่อว่ามีเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ที่นานๆ เปลี่ยนคอมพิวเตอร์สักเครื่องที ไม่ได้เปลี่ยนมันทุกปีหรอกใช่ไหมครับ

ที่มา theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...