Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เปิดตัว Surface Hub 2 รุ่นใหม่อาจะมาพร้อมกับ Hardware ที่ถอดเปลี่ยนได้ รูปแบบตลับ !!!

หากเราพูดเรื่องของการถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ในฝั่งของ Server แล้วละก็คงจะเป็นเรื่องปกติ เพราะมีการถอดเปลี่ยนอยู่แล้ว แต่ถ้าพูดเรื่องนี้ในฝั่งของ All in One PC

หากเราพูดเรื่องของการถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ในฝั่งของ Server แล้วละก็คงจะเป็นเรื่องปกติ เพราะมีการถอดเปลี่ยนอยู่แล้ว แต่ถ้าพูดเรื่องนี้ในฝั่งของ All in One  PC คงจะเป็นเรื่องไม่ปกติสักเท่าไหร่ ยิ่งเป็นอุปกรณ์ที่นำมาใช้แทนของเดิมได้เลย เป็นระบบเดิมยิ่งแปลก ก่อนหน้านี้ได้มีหลายคนนำเสนอความคิดนี้ไปแล้ว แต่ดูจะไม่ค่อยได้เรื่องสักเท่าไหร่ วันนี้ Microsoft มีแนวโน้มจะเป็นแบบนั้นเช่นกัน

Surface Hub 2S 9854

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ได้เปิดตัว Surface Hub 2 คอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 50 นิ้ว จำนวน 2 รุ่น โดยรุ่น Surface Hub 2S จะวางจำหน่ายในช่วงปีหน้า และมาพร้อมกับช่องด้านหลังสำหรับถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนที่มีรูปทรงคล้ายๆ กับตลับอะไรสักอย่าง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นที่อยู่ของ CPU RAM Mainboard เหมือนกับว่าเมื่อมี Hardware สเปคใหม่ออกมาเราก็เพียงแค่ถอดตลับนี้ออก แล้วไปซื้อตลับใหม่มาใส่แทน เพียงแค่นี้ก็จะได้สเปคใหม่ในทันที

Surface Hub 2S 78541

ถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ เราสามารถอัพเกรดสเปคเป็นรุ่นใหม่อย่าง Surface Hub 2x ที่จะออกในปี 2020 ได้อย่าง่ายดาย ทำให้หลายคนที่ใช้ All in One PC อยู่สามารถเปลี่ยนสเปค Hardware ได้เสมอ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนหน้าจอ

62304 14 microsoft nixes vr plans xbox pc best platform

อย่างไรก็ตามมีคำถามหนึ่งตามมา ว่าเราจะต้องเปลี่ยนสเปค Hardware ที่เราใช้ทุกปีด้วยหรือ คือ CPU รุ่นใหม่ที่ออกมาก็ไม่ได้แรงขึ้นกว่าเดิมอย่างก้าวกระโดดอะไรขนาดนั้น ของเดิมก็ยังใช้ได้อยู่ แล้วทำมาแล้วจะขายได้หรือเปล่า ยังคงเป็นประเด็นที่น่าสนใจ ผมเองก็เชื่อว่ามีเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ที่นานๆ เปลี่ยนคอมพิวเตอร์สักเครื่องที ไม่ได้เปลี่ยนมันทุกปีหรอกใช่ไหมครับ

ที่มา theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...