Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ยืนยัน ณ ปัจจุบันนี้มีการใช้งาน Windows 10 บนอุปกรณ์มากกว่า 700 ล้านเครื่องแล้ว

ในช่วง ‘An Introduction to Microsoft Managed Desktop’ ซึ่งเป็นช่วงหนึ่งของงานประชุม Ignite 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ออกมาเผยข้อมูลที่ทาง Microsoft

ในช่วง ‘An Introduction to Microsoft Managed Desktop’ ซึ่งเป็นช่วงหนึ่งของงานประชุม Ignite 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ออกมาเผยข้อมูลที่ทาง Microsoft เองน่าจะพอใจเป็นอย่างยิ่งครับกับข้อมูลที่ว่า ณ ปัจจุบันนั้นทาง Microsoft ได้ตรวจสอบและพบว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นได้ถูกติดตั้งและมีการใช้งานในปัจจุบันมากกว่า 700 ล้านเครื่องแล้วครับ

1515253626 windows10roundup story

จริงๆ แล้วในช่วงที่ผ่านมานั้นค่อนข้างที่จะมีการเผยข้อมูลที่หลายๆ ท่านอาจจะสับสนอยู่บ้างครับเพราะเมื่อ 6 เดือนที่แล้วนั้นทางคุณ Terry Myerson ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Windows และอุปกรณ์ซึ่ง ณ ตอนนั้นได้ลาออกจาก Microsoft ได้ทำการเขียนผ่าน blog ส่วนตัวของเขาเองว่าขอแสดงความยินดีกับ Microsoft ที่มีผู้ใช้งาน Windows 10 บนอุปกรณ์จะถึง 700 ล้านอุปกรณ์แล้ว ทว่าหลังจากนั้นไม่นานนักในงาน Insider Dev Tour ในเดือนกรกฎาคมทาง Microsoft เองได้ประกาศว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมียอดผู้ใช้งานในอุปกรณ์มากกว่า 700 ล้านอุปกรณ์แล้ว

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น ล่าสุดทาง Microsoft เองได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมาในงาน Ignite 2018 ครับว่า ณ ปัจจุบันนี้นั้น ระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมียอดผู้ใช้งานในอุปกรณ์มากกว่า 700 ล้านอุปกรณ์แล้วอย่างแน่นอน ซึ่งงานนี้หากไม่มีอะไรพลาดอีกนั้นเราก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทาง Microsoft ด้วยครับ ทั้งนี้ทาง Microsoft เองก็ยังคงไม่มีการออกมาตั้งเป้าอย่างเป็นทางการว่าเมื่อไรที่ระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมียอดผู้ใช้งานในอุปกรณ์มากกว่า 800 ล้านอุปกรณ์ ยังไงก็ขอให้จำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นตามที่ทาง Microsoft ได้ทำการตั้งเป้าหมายเอาไว้ครับ

ที่มา : neowin

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...