Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – หลุดข้อมูลล่วงหน้ากับ Surface Pro 6 จะยังคงความน่าใช้งานเหมือนเดิมหรือไม่

นทางมาได้ถึงรุ่นที่ 6 แล้วครับกับ Microsoft Surface Pro 6 ที่ในช่วงแรกๆ นั้นอาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไรแต่ด้วยความที่ทาง Microsoft ยังคงเชื่อมั่น

เดินทางมาได้ถึงรุ่นที่ 6 แล้วครับกับ Microsoft Surface Pro 6 ที่ในช่วงแรกๆ นั้นอาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไรแต่ด้วยความที่ทาง Microsoft ยังคงเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์อยู่นั้นทำให้ในช่วงหลังๆ 2 – 3 ปีที่ผ่านมา Surface Pro สามารถที่จะครองใจผู้ใช้งานได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดยในวันนี้นั้นได้มีภาพกับคลิปหลุดของ Microsoft Surface Pro 6 ออกมาลองไปดูกันครับว่าจะยังคงความเจ๋งน่าใช้งานได้หรือไม่

iuLpNr2Mzjn6ZaC9z8fG3P 650 80

สำหรับผู้ที่ปล่อยข้อมูลนี้ออกมานั้นคือผู้ใช้ YouTube ที่มีชื่อว่า Nguyễn Đức ครับ ตามคลิปที่ถูกปล่อยออกมานั้นจะเป็นเช่นไรไปติดตามคลิปกันก่อนได้เลยครับ

หากดูตามคลิปนั้นจะเห็นได้ว่าดีไซน์ของ Surface Pro 6 นั้นไม่ได้แตกต่างอะไรไปจาก Surface Pro 5 ครับ สำหรับสเปคของเครื่องที่ถูกเผยในคลิปนั้นก็คือตัวหน่วยประมวลผลที่ได้รับการอัพเกรดมาเป็น Intel gen 8 Core i5-8250U ULV พร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB และแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB(ซึ่งทางคุณ Nguyễn Đức ได้คาดเอาไว้ว่าจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i7-8550U และแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 256 GB ออกวางจำหน่ายด้วยครับ)

จุดที่น่าสนใจก็คือตัวเครื่องของ Surface Pro 6 นั้นยังคงมาพร้อมกับ USB Type-A แบบเดิมซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกเนื่องจากมีการคาดการกันเอาไว้ว่าทาง Microsoft น่าจะให้ Surface Pro 6 มาพร้อมกับ USB Type-C ตามสมัยนิยนมากกว่า นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของอุปกรณ์เชื่อมต่ออย่างคีย์บอร์ดนั้นก็น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมด้วย ซึ่งด้วยข้อมูลดังกล่าวนี้ทำให้ผู้ที่ได้ชมคลิปหลายๆ ท่านบอกว่าตัว Surface Pro 6 ที่อยู่ในคลิปน่าจะเป็นของปลอม ทั้งนี้จะจริงหรือไม่อย่างไรนั้นคาดว่าในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ทาง Microsoft น่าจะทำการเปิดตัว Surface Pro 6 อย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

PR-News

อีกครั้ง!! กับการ Work From Home ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้กับสถานการณ์โควิดช่วงนี้ แต่การ WFH ก็ถือเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ดีระดับนึง แต่วันนี้ เรามีไอเทมสำหรับ WFH ที่สามารถทำงานได้ครบจบได้ที่บ้าน ที่เรารวบรวมให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ้ค,  คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, แท็บเล็ต, หรือปริ้นเตอร์ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย! รวมโน๊ตบุ๊ค Work...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...