Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Camera – Zeiss ZX1 กล้องแบบ Full-Frame รุ่นแรก มาพร้อมแอป Lightroom ในตัว จบหลังกล้องของจริง

ไม่นานมานี้ทาง Zeiss ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ Full-Frame แบบ compact camera รุ่นแรกของบริษัทในชื่อ ZX1 ออกมาครับ โดยตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมเลนส์ Zeiss Distagon ขนาด 35 mm f/2 แบบ autofocus

ไม่นานมานี้ทาง Zeiss ได้ทำการเปิดตัวกล้อง Full-Frame แบบ compact camera รุ่นแรกของบริษัทในชื่อ ZX1 ออกมาครับ โดยตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมเลนส์ Zeiss Distagon ขนาด 35 mm f/2 แบบ autofocus มีระยะโฟกัสต่ำสุดอยู่ที่ 30 cm และใช้เซนเซอร์ของทาง Zeiss เองซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 37.4 MP พร้อมด้วย ISO range 80 – 51200 ครับ

angleview2

Advertisement

ตัวกล้องยังมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วรองรับการสัมผัสแบบหลายจุดพร้อมกันโดยมีความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 338 ppi ซึ่งจุดที่น่าสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกับการที่ตัวกล้องนั้นมาพร้อมกับแอป Adobe Photoshop Lightroom CC ภายในตัวทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะปรับแต่งภาพหลังถ่ายผ่านทางหน้าจอได้ทันทีครับ

ในด้านของการเชื่อมต่อนั้น ZX1 รองรับการเชื่อมต่อไร้สายทั้งแบบ WiFi และ Bluetooth ส่วนการเชื่อมต่อแบบใช้สายนั้นก็มาพร้อมกับ USB Type-C ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถส่งภาพจากตัวกล้องไปยังอุปกรณ์ที่ต้องการได้ในทันที นอกไปจากนั้นแล้วตัวกล้องยังรองรับการอัพเกรดซอฟต์แวร์บนตัวเครื่องแบบ OTA โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์อีกต่อไปครับ

builtinlightroom

ZX1 นั้นมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในสูงุคง 512 Gb ซึ่งสามารถที่จะบันทึกภาพแบบ RAW(DNG) ได้สูงสุดถึง 6,800 ภาพหรือภาพแบบ JPG ก็สามารถที่จะบันทึกได้สูงสุดที่ 50,000 ตัวกล้องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,190 mAh รองรับการถ่ายภาพแบบ continuous shooting ที่ 3 fps และวีดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 30 fps โดยบนตัวกล้องนั้นจะมีช่องเชื่อมต่อไมโครโฟนและหูฟังอยู่ด้วยในตัวครับ

topview 3

ขนาดของ ZX1 นั้นจะอยู่ที่ 142 x 93 x 46 mm พร้อมความหนาของตัวกล้องจะอยู่ที่ 20 mm ซึ่งทาง Zeiss ได้บอกเอาไว้ว่าดีไซน์ของตัวกล้อง ZX1 นั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีความสะดวกสบายในการถือ ทั้งนี้ตัวกล้องจะเริ่มทำการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 สำหรับราคาและสเปคในส่วนอื่นๆ นั้นทาง Zeiss เองยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : petapixel

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

คนชอบถ่ายภาพหรือช่างกล้องหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาปุ่มชัตเตอร์กดไม่ได้เพราะฝุ่นหรือน้ำมาบ้างแล้ว ซึ่งถ้าแก้ไขได้ด้วยการปิดแล้วเปิดกล้องใหม่หรือถอดแบตเตอรี่ก็ถือว่าโชคดี ไม่งั้นก็ต้องเสียเงินส่งเข้าศูนย์ซ่อมแทน แต่ล่าสุดแคนนอนได้จดทะเบียนสิทธิบัตรใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นแป้นชัตเตอร์ทรงสี่เหลี่ยมแทนปุ่มชัตเตอร์แบบเก่า โดยจากสิทธิบัตรจะเห็นว่าตัวแป้นชัตเตอร์ใหม่นี้ติดอยู่ตรงหน้าวงล้อปรับรูรับแสง (ภาพ A จุดหมายเลข 61) แทนปุ่มกดชัตเตอร์แบบเดิม ซึ่งนอกจากลดปัญหาปุ่มชัตเตอร์มีปัญหาแบบเก่าแล้วยังกันน้ำได้ด้วยAdvertisement ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแป้นชัตเตอร์ Canon  สำหรับหลักการทำงานของแป้นชัตเตอร์แบบใหม่จะจับน้ำหนักการกดของนิ้วมือที่กดลงไปที่แป้นชัตเตอร์โดยมีเซนเซอร์วัดน้ำหนักติดตั้งเอาไว้ด้วย ซึ่งถ้ากดไม่หนักมากจะเป็นการจับโฟกัสและถ้ากดหนักขึ้นอีกจะเป็นการกดชัตเตอร์แบบปกติ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะทำงานร่วมกับแป้นชัตเตอร์นี้ได้ด้วย คือการปัดนิ้ว (Swipe) เพื่อดูภาพที่เคยถ่ายไปก่อนหน้านี้,...

Other News

หลายๆ ท่านคงคิดว่าการที่ตลาดกล้องถ่ายรูปนั้นหดตัวลงเรื่อยๆ มีผลมาจากการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนที่นับวันนั้นสมาร์ทโฟนมักจะมาพร้อมกับความสามารถ

Other News

ในตอนนี้กระแสของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลายตัวกำลังเป็นที่ฮือฮา โดยกระแสที่ว่านี้เกิดขึ้นหลังจากการมาของ Huawei P20 Pro ที่มีกล้องหลังมากถึง 3 ตัว ซึ่งก็ว่าเยอะแล้ว มาในวันนี้มีบริษัทนึงกำลังทดลองทำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลังมากถึง 9 ตัว

Other News

กล้องซีรีส์ Instax ของทาง Fujifilm นั้นถือได้ว่าเป็นกล้องซีรีส์หนึ่งของทาง Fujifilm ที่ได้รับความนิยมสูงพอสมควรครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นมันสามารถที่จะจำหน่ายได้ทั่วโลกมากถึง 25 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก