Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Camera – Zeiss ZX1 กล้องแบบ Full-Frame รุ่นแรก มาพร้อมแอป Lightroom ในตัว จบหลังกล้องของจริง

ไม่นานมานี้ทาง Zeiss ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ Full-Frame แบบ compact camera รุ่นแรกของบริษัทในชื่อ ZX1 ออกมาครับ โดยตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมเลนส์ Zeiss Distagon ขนาด 35 mm f/2 แบบ autofocus

ไม่นานมานี้ทาง Zeiss ได้ทำการเปิดตัวกล้อง Full-Frame แบบ compact camera รุ่นแรกของบริษัทในชื่อ ZX1 ออกมาครับ โดยตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมเลนส์ Zeiss Distagon ขนาด 35 mm f/2 แบบ autofocus มีระยะโฟกัสต่ำสุดอยู่ที่ 30 cm และใช้เซนเซอร์ของทาง Zeiss เองซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 37.4 MP พร้อมด้วย ISO range 80 – 51200 ครับ

angleview2

ตัวกล้องยังมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วรองรับการสัมผัสแบบหลายจุดพร้อมกันโดยมีความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 338 ppi ซึ่งจุดที่น่าสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกับการที่ตัวกล้องนั้นมาพร้อมกับแอป Adobe Photoshop Lightroom CC ภายในตัวทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะปรับแต่งภาพหลังถ่ายผ่านทางหน้าจอได้ทันทีครับ

ในด้านของการเชื่อมต่อนั้น ZX1 รองรับการเชื่อมต่อไร้สายทั้งแบบ WiFi และ Bluetooth ส่วนการเชื่อมต่อแบบใช้สายนั้นก็มาพร้อมกับ USB Type-C ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถส่งภาพจากตัวกล้องไปยังอุปกรณ์ที่ต้องการได้ในทันที นอกไปจากนั้นแล้วตัวกล้องยังรองรับการอัพเกรดซอฟต์แวร์บนตัวเครื่องแบบ OTA โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์อีกต่อไปครับ

builtinlightroom

ZX1 นั้นมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในสูงุคง 512 Gb ซึ่งสามารถที่จะบันทึกภาพแบบ RAW(DNG) ได้สูงสุดถึง 6,800 ภาพหรือภาพแบบ JPG ก็สามารถที่จะบันทึกได้สูงสุดที่ 50,000 ตัวกล้องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,190 mAh รองรับการถ่ายภาพแบบ continuous shooting ที่ 3 fps และวีดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 30 fps โดยบนตัวกล้องนั้นจะมีช่องเชื่อมต่อไมโครโฟนและหูฟังอยู่ด้วยในตัวครับ

topview 3

ขนาดของ ZX1 นั้นจะอยู่ที่ 142 x 93 x 46 mm พร้อมความหนาของตัวกล้องจะอยู่ที่ 20 mm ซึ่งทาง Zeiss ได้บอกเอาไว้ว่าดีไซน์ของตัวกล้อง ZX1 นั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีความสะดวกสบายในการถือ ทั้งนี้ตัวกล้องจะเริ่มทำการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 สำหรับราคาและสเปคในส่วนอื่นๆ นั้นทาง Zeiss เองยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : petapixel

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย