Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – ประกาศรองรับเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับ Xbox One โดยร่วมพัฒนากับ Razer

ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ประกาศร่วมกับ Razer ในการพัฒนาเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องเกมคอนโซลอย่าง Xbox One

ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ประกาศร่วมกับ Razer ในการพัฒนาเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องเกมคอนโซลอย่าง Xbox One ของทาง Microsoft โดยเฉพาะครับ จากการที่เชื่อได้ว่านักเล่นเกมหลายๆ ท่านนั้นน่าจะชื่นชอบการเล่นเกมบางแนวร่วมกับเมาส์และคีย์บอร์ดมากกว่าการใช้จอยคอนโทรลเลอร์ครับ(ซึ่งแน่นอนว่าน่าจะเป็นเกมแนว FPS และเกมวางแผน) และดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft เองนั้นน่าจะรู้ถึงความต้องการในด้านนี้เป็นอย่างดีเลย

razer mouse and keyboard for Xbox One

Advertisement

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นเกมบน Xbox One บางเกมนั้นสามารถที่จะใช้ในการเล่นเกมออนไลน์ร่วมกับผู้เล่นบน PC ได้ ซึ่งแนวเกมบางแนแวนั้นการใช้คอนโทรลเลอร์ก็ไม่สามารถที่จะควบคุมเกมได้ดีกว่าการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดครับ คุณ Jason Ronald ผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการสำหรับ Xbox นั้นได้บอกเอาไว้ว่าตัวเขาและทีมงานนั้นรับรู้ถึงความต้องการนี้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วในที่สุดเพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้ Xbox One ได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมสูงสุดจึงได้มีการจัดการในด้านนี้ขึ้น โดยทาง Microsoft นั้นจะได้ร่วมกับ Razer สำหรับการพัฒนาเมาส์และคีย์บอร์ดที่รองรับการเล่นเกมบน Xbox One โดยเฉพาะครับ

ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นบอกเอาไว้ว่าในช่วงอาทิตย์หน้าต่อไปนี้ผู้ใช้ Xbox One บางรายจะสามารถที่ทำการใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดในการเล่นเกมได้(ซึ่งนั่นน่าจะทำให้เข้าใจได้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะใช้เมาส์และคีย์บอร์ดของยี่ห้อใดก็ได้ในการเล่นเกม) ทว่าจุดหนึ่งที่จะต้องได้รับการแก้ไขก่อนก็คือตัวเกมต่างๆ ที่จะสามารถใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการเล่นเกมได้นั้นทางผู้พัฒนาจะต้องทำการอัพเดทตัวเกมให้รองรับการใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดในการเล่นเกมก่อนครับ

สำหรับเมาส์และคีย์บอร์ดที่ทาง Microsoft และ Razer ร่วมกันพัฒนาสำหรับเครื่อง Xbox One นั้นจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

IT NEWS

Alex Spiro ซึ่งเป็นทนายความส่วนตัวของ Elon Musk ส่งจดหมายถึง Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ในนามของ Twitter ในจดหมายมีใจความว่า บริษัท Redmond ใช้ความสัมพันธ์ของตนในทางที่ผิดกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยละเมิดข้อตกลงการพัฒนาของ Twitter “เป็นระยะเวลานาน” ทนาย Spiro กล่าวว่า Microsoft ใช้ API...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก