Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Fujifilm – เปิดตัว Instax Square SQ20 กล้องถ่ายรูปที่สามารถถ่ายวีดีโอและปรินท์ภาพออกมาได้ภายในตัว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Fujifilm ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ hybrid instant camera รุ่นที่ 2 ออกมากับ Instax Square SQ20 ครับ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ของ Instax Square SQ20 นั้นคงหนีไม่พ้นการเป็นกล้องถ่ายภาพที่สามารถทำการถ่ายวีดีโอคลิปความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้ด้วยตัวเอ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Fujifilm ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ hybrid instant camera รุ่นที่ 2 ออกมากับ Instax Square SQ20 ครับ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ของ Instax Square SQ20 นั้นคงหนีไม่พ้นการเป็นกล้องถ่ายภาพที่สามารถทำการถ่ายวีดีโอคลิปความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้ด้วยตัวเอง นอกไปจากนั้นแล้วยังรองรับความสามารถในการปรินท์ภาพออกมาได้โดยทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่า Instax Square SQ20 นั้นเป็นกล้องถ่ายภาพแบบครบวงจรเลยก็ว่าได้ครับ

https 2F2Fhypebeast.com2Fwp content2Fblogs.dir2F62Ffiles2F20182F092Finstax square sq20 camera fujifilm black beige 0 1

Instax Square SQ20 นั้นมาพร้อมกับโหมด “motion mode” ที่ปล่อยให้คุณเลือกเฟรมของคลิปวีดีโอที่คุณคิดว่าดีที่สุด(ในช่วงเวลาไม่เกิน 15 วินาทีตามสเปคการถ่ายคลิป) เพื่อทำการปรินท์ออกมาได้ทันที อีกความสามารถหนึ่งก็คือการสร้าง fake long exposure ลงในคลิปเพื่อทำการเบลอภาพคลิปวีดีโอเคลื่อนไหวได้ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งแน่นอนครับว่าคุณเองยังสามารถที่จะทำการเลือกเฟรมภาพจากคลิปที่เปิดใช้ฟีเจอร์นี้เพื่อทำการปรินท์ออกมาได้ทันทีครับ

ตัวกล้องมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่เล็กลงกว่าเดิมซึ่งอยู่ที่ 1/4 นิ้ว สำหรับเลนซ์ที่ใช้บนตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับรูรับแสง f/2.4 แต่จุดที่น่าเสียดายก็คือการมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่มีขนาดลฌกลงนั้นทำให้ SQ20 สามารถที่จะถ่ายภาพกว้างได้น้อยกว่ารุ่นพี่จาก 33.4 mm เหลือแค่เพียง 28.5 ทท เท่านั้นครับ ในด้านความสามารถในการซูมนั้น SQ20 สามารถซูมภาพได้สูงสุดถึง 4 เท่า(แต่ก็ไม่ใช่ความสามารถในการซูมแบบดิจิทัลนะครับ)

SQ20 นั้นรองรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SD Card(ไม่ได้ระบุว่าเป็นแบบ micro หรือทำให้คาดว่าน่าจะเป็น SD Card แบบ Full size) ทั้งนี้ SQ20 จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ สำหรับราคานั้นยังคงไม่มีการเผยข้อมูลแต่อย่างใด(สำหรับกระดาษสำหรับทำการปรินท์ภาพในทันทีนั้นคาดว่าน่าจะใข้ร่วมกันกันรุ่น SQ10 ได้โดยราคาของกระดาษสำหรับปรินท์นั้นจะอยู่ที่ $15 หรือประมาณ 490 บาทต่อ 10 แผ่นครับ)

 

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย