Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Fujifilm – เปิดตัว Instax Square SQ20 กล้องถ่ายรูปที่สามารถถ่ายวีดีโอและปรินท์ภาพออกมาได้ภายในตัว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Fujifilm ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ hybrid instant camera รุ่นที่ 2 ออกมากับ Instax Square SQ20 ครับ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ของ Instax Square SQ20 นั้นคงหนีไม่พ้นการเป็นกล้องถ่ายภาพที่สามารถทำการถ่ายวีดีโอคลิปความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้ด้วยตัวเอ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Fujifilm ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ hybrid instant camera รุ่นที่ 2 ออกมากับ Instax Square SQ20 ครับ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ของ Instax Square SQ20 นั้นคงหนีไม่พ้นการเป็นกล้องถ่ายภาพที่สามารถทำการถ่ายวีดีโอคลิปความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้ด้วยตัวเอง นอกไปจากนั้นแล้วยังรองรับความสามารถในการปรินท์ภาพออกมาได้โดยทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่า Instax Square SQ20 นั้นเป็นกล้องถ่ายภาพแบบครบวงจรเลยก็ว่าได้ครับ

https 2F2Fhypebeast.com2Fwp content2Fblogs.dir2F62Ffiles2F20182F092Finstax square sq20 camera fujifilm black beige 0 1

Instax Square SQ20 นั้นมาพร้อมกับโหมด “motion mode” ที่ปล่อยให้คุณเลือกเฟรมของคลิปวีดีโอที่คุณคิดว่าดีที่สุด(ในช่วงเวลาไม่เกิน 15 วินาทีตามสเปคการถ่ายคลิป) เพื่อทำการปรินท์ออกมาได้ทันที อีกความสามารถหนึ่งก็คือการสร้าง fake long exposure ลงในคลิปเพื่อทำการเบลอภาพคลิปวีดีโอเคลื่อนไหวได้ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งแน่นอนครับว่าคุณเองยังสามารถที่จะทำการเลือกเฟรมภาพจากคลิปที่เปิดใช้ฟีเจอร์นี้เพื่อทำการปรินท์ออกมาได้ทันทีครับ

ตัวกล้องมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่เล็กลงกว่าเดิมซึ่งอยู่ที่ 1/4 นิ้ว สำหรับเลนซ์ที่ใช้บนตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับรูรับแสง f/2.4 แต่จุดที่น่าเสียดายก็คือการมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่มีขนาดลฌกลงนั้นทำให้ SQ20 สามารถที่จะถ่ายภาพกว้างได้น้อยกว่ารุ่นพี่จาก 33.4 mm เหลือแค่เพียง 28.5 ทท เท่านั้นครับ ในด้านความสามารถในการซูมนั้น SQ20 สามารถซูมภาพได้สูงสุดถึง 4 เท่า(แต่ก็ไม่ใช่ความสามารถในการซูมแบบดิจิทัลนะครับ)

SQ20 นั้นรองรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SD Card(ไม่ได้ระบุว่าเป็นแบบ micro หรือทำให้คาดว่าน่าจะเป็น SD Card แบบ Full size) ทั้งนี้ SQ20 จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ สำหรับราคานั้นยังคงไม่มีการเผยข้อมูลแต่อย่างใด(สำหรับกระดาษสำหรับทำการปรินท์ภาพในทันทีนั้นคาดว่าน่าจะใข้ร่วมกันกันรุ่น SQ10 ได้โดยราคาของกระดาษสำหรับปรินท์นั้นจะอยู่ที่ $15 หรือประมาณ 490 บาทต่อ 10 แผ่นครับ)

 

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

กล้องซีรีส์ Instax ของทาง Fujifilm นั้นถือได้ว่าเป็นกล้องซีรีส์หนึ่งของทาง Fujifilm ที่ได้รับความนิยมสูงพอสมควรครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นมันสามารถที่จะจำหน่ายได้ทั่วโลกมากถึง 25 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

Other News

เป็นที่ทราบกันดีครับว่ากล้องแบบ mirrorless ในปัจจุบันนั้นค่อนข้างที่จะมีราคาแพงกว่ากล้องดิจิตอลทั่วไปแบบเปลี่ยนเลนส์ไม่ได้อยู่มากพอสมควร ดังนั้นทำให้การใช้งานของมันนั้นจึงจำกัดอยู่ในกลุ่มผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนกับทาง Fujifilm จะเริ่มเห็นใจผู้ที่อยากได้กล้อง mirrorless  แต่งบประมาณไม่ได้มากพอสักเท่าไรด้วยการเปิดตัวกล้อง mirrorless รุ่น X-A10 ที่ถือได้ว่าเป็นของในซีรีส์ X แบบ mirrorless ที่ถูกที่สุดออกมาครับ X-A10 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ของตัวกล้องคล้ายกันกับ X-A3 ที่วางจำหน่ายก่อนหน้าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาครับ ตังกล้องจะมาพร้อมกลับหน้าจอ LCD ที่สามารถปรับมุมได้ 180 องศา ทำให้รองรับการถ่ายภาพแบบ selfie...

Other News

ระยะหลังๆมานี Motorola ก็ไม่ค่อยจะมีเงินมากมายสักเท่าไหร่อยู่แล้ว