Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Fujifilm – เปิดตัว Instax Square SQ20 กล้องถ่ายรูปที่สามารถถ่ายวีดีโอและปรินท์ภาพออกมาได้ภายในตัว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Fujifilm ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ hybrid instant camera รุ่นที่ 2 ออกมากับ Instax Square SQ20 ครับ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ของ Instax Square SQ20 นั้นคงหนีไม่พ้นการเป็นกล้องถ่ายภาพที่สามารถทำการถ่ายวีดีโอคลิปความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้ด้วยตัวเอ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Fujifilm ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ hybrid instant camera รุ่นที่ 2 ออกมากับ Instax Square SQ20 ครับ ซึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ของ Instax Square SQ20 นั้นคงหนีไม่พ้นการเป็นกล้องถ่ายภาพที่สามารถทำการถ่ายวีดีโอคลิปความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้ด้วยตัวเอง นอกไปจากนั้นแล้วยังรองรับความสามารถในการปรินท์ภาพออกมาได้โดยทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่า Instax Square SQ20 นั้นเป็นกล้องถ่ายภาพแบบครบวงจรเลยก็ว่าได้ครับ

https 2F2Fhypebeast.com2Fwp content2Fblogs.dir2F62Ffiles2F20182F092Finstax square sq20 camera fujifilm black beige 0 1

Advertisement

Instax Square SQ20 นั้นมาพร้อมกับโหมด “motion mode” ที่ปล่อยให้คุณเลือกเฟรมของคลิปวีดีโอที่คุณคิดว่าดีที่สุด(ในช่วงเวลาไม่เกิน 15 วินาทีตามสเปคการถ่ายคลิป) เพื่อทำการปรินท์ออกมาได้ทันที อีกความสามารถหนึ่งก็คือการสร้าง fake long exposure ลงในคลิปเพื่อทำการเบลอภาพคลิปวีดีโอเคลื่อนไหวได้ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งแน่นอนครับว่าคุณเองยังสามารถที่จะทำการเลือกเฟรมภาพจากคลิปที่เปิดใช้ฟีเจอร์นี้เพื่อทำการปรินท์ออกมาได้ทันทีครับ

ตัวกล้องมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่เล็กลงกว่าเดิมซึ่งอยู่ที่ 1/4 นิ้ว สำหรับเลนซ์ที่ใช้บนตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับรูรับแสง f/2.4 แต่จุดที่น่าเสียดายก็คือการมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่มีขนาดลฌกลงนั้นทำให้ SQ20 สามารถที่จะถ่ายภาพกว้างได้น้อยกว่ารุ่นพี่จาก 33.4 mm เหลือแค่เพียง 28.5 ทท เท่านั้นครับ ในด้านความสามารถในการซูมนั้น SQ20 สามารถซูมภาพได้สูงสุดถึง 4 เท่า(แต่ก็ไม่ใช่ความสามารถในการซูมแบบดิจิทัลนะครับ)

SQ20 นั้นรองรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SD Card(ไม่ได้ระบุว่าเป็นแบบ micro หรือทำให้คาดว่าน่าจะเป็น SD Card แบบ Full size) ทั้งนี้ SQ20 จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ สำหรับราคานั้นยังคงไม่มีการเผยข้อมูลแต่อย่างใด(สำหรับกระดาษสำหรับทำการปรินท์ภาพในทันทีนั้นคาดว่าน่าจะใข้ร่วมกันกันรุ่น SQ10 ได้โดยราคาของกระดาษสำหรับปรินท์นั้นจะอยู่ที่ $15 หรือประมาณ 490 บาทต่อ 10 แผ่นครับ)

 

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวกล้อง FUJIFILM GFX100 II ที่เข้ามาเสริมทัพ ซีรีส์ GFX ให้แข็งแกร่งขึ้น พร้อมทั้งเปิดตัวเลนส์แบบถอดเปลี่ยนได้ที่ออกแบบมาเพื่อซีรีส์ GFX ได้แก่ เลนส์ FUJINON GF30mmF5.6 T/S เลนส์ FUJINON GF110mmF5.6 T/S Macro

PR-News

บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวกล้องอินสแตนท์รุ่นใหม่ล่าสุด “INSTAX SQUARE SQ40 (SQ40)” กล้องน้องใหม่สวยคลาสสิกจากตระกูล INSTAX ที่รองรับฟิล์ม Square ชวนให้ทุกคนมาแชะและแชร์ความสุขด้วยกล้องอินสแตนท์ที่สร้างภาพสวย ๆ

Other News

กล้องซีรีส์ Instax ของทาง Fujifilm นั้นถือได้ว่าเป็นกล้องซีรีส์หนึ่งของทาง Fujifilm ที่ได้รับความนิยมสูงพอสมควรครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นมันสามารถที่จะจำหน่ายได้ทั่วโลกมากถึง 25 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

Other News

เป็นที่ทราบกันดีครับว่ากล้องแบบ mirrorless ในปัจจุบันนั้นค่อนข้างที่จะมีราคาแพงกว่ากล้องดิจิตอลทั่วไปแบบเปลี่ยนเลนส์ไม่ได้อยู่มากพอสมควร ดังนั้นทำให้การใช้งานของมันนั้นจึงจำกัดอยู่ในกลุ่มผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนกับทาง Fujifilm จะเริ่มเห็นใจผู้ที่อยากได้กล้อง mirrorless  แต่งบประมาณไม่ได้มากพอสักเท่าไรด้วยการเปิดตัวกล้อง mirrorless รุ่น X-A10 ที่ถือได้ว่าเป็นของในซีรีส์ X แบบ mirrorless ที่ถูกที่สุดออกมาครับ Advertisement X-A10 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ของตัวกล้องคล้ายกันกับ X-A3 ที่วางจำหน่ายก่อนหน้าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาครับ ตังกล้องจะมาพร้อมกลับหน้าจอ LCD ที่สามารถปรับมุมได้ 180 องศา ทำให้รองรับการถ่ายภาพแบบ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก