Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

VR Headset – HTC Vive Wireless Adapter เข้าสู่ตลาดแล้ว … ราคาอยู่ที่ประมาณ 9,700 บาท

ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้เริ่มส่ง Vive Wireless Adapter อุปกรณ์สำหรับการใช้งานร่วมกับ Vive ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานลืมเรื่องสายต่างๆ ที่ต้องลากมาเชื่อต่อกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงตัวหลักได้เลยครับ

ถือว่ามีการพัฒนาขึ้นทุกวันครับกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงโดยที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงสำหรับการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์จะมีปัญหาในเรื่องการเชื่อมต่อสายสัญญาณต่างๆ ทำให้การใช้งานจริงยังไม่ค่อยสะดวกมากเท่าไรนัก แต่หลังจากนี้มันจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้วครับเพราะล่าสุดนั้นทาง HTC ได้เริ่มส่ง Vive Wireless Adapter อุปกรณ์สำหรับการใช้งานร่วมกับ Vive ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานลืมเรื่องสายต่างๆ ที่ต้องลากมาเชื่อต่อกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงตัวหลักได้เลยครับ

BVYMH0pyvJC1IKN0

HTC Vive Wireless Adapter นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ โดยอย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นจะเข้ามาช่วยในการเชื่อมต่อกับสายต่างๆ จากเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วทำการส่งสัญญาณไปที่อุปกรณ์สวมศรีษะอย่าง HTC Vive อีกทีทำให้พื้นที่ในการใช้งานของ HTC Vive เพิ่มขึ้นซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะใช้งาน HTC Vive ได้ห่างจาก Vive Wireless Adapter มากที่สุดถึง 6 เมตรเลยทีเดียวครับ

Tf8z2ZJ7LPzQsMqF

HTC Vive Wireless Adapter นั้นใช้เทคโนดลยีการส่งสัญญาณผ่านทาง WiGig ของทาง Intel ร่วมกับ DisplayLink ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว HTC Vive Wireless Adapter ถือว่ายังคงมีข้อเสียอยู่บ้างครับเนื่องจากตัวรับสัญญาณที่จะเชื่อมต่อกับ HTC Vive นั้นจะต้องใช้พลังงานโดยที่แบตเตอรี่นั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ทั้งนี้ HTC Vive Wireless Adapter นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,700 บาทครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย