Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

VR Headset – HTC Vive Wireless Adapter เข้าสู่ตลาดแล้ว … ราคาอยู่ที่ประมาณ 9,700 บาท

ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้เริ่มส่ง Vive Wireless Adapter อุปกรณ์สำหรับการใช้งานร่วมกับ Vive ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานลืมเรื่องสายต่างๆ ที่ต้องลากมาเชื่อต่อกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงตัวหลักได้เลยครับ

ถือว่ามีการพัฒนาขึ้นทุกวันครับกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงโดยที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงสำหรับการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์จะมีปัญหาในเรื่องการเชื่อมต่อสายสัญญาณต่างๆ ทำให้การใช้งานจริงยังไม่ค่อยสะดวกมากเท่าไรนัก แต่หลังจากนี้มันจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้วครับเพราะล่าสุดนั้นทาง HTC ได้เริ่มส่ง Vive Wireless Adapter อุปกรณ์สำหรับการใช้งานร่วมกับ Vive ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานลืมเรื่องสายต่างๆ ที่ต้องลากมาเชื่อต่อกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงตัวหลักได้เลยครับ

BVYMH0pyvJC1IKN0

HTC Vive Wireless Adapter นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ โดยอย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นจะเข้ามาช่วยในการเชื่อมต่อกับสายต่างๆ จากเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วทำการส่งสัญญาณไปที่อุปกรณ์สวมศรีษะอย่าง HTC Vive อีกทีทำให้พื้นที่ในการใช้งานของ HTC Vive เพิ่มขึ้นซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะใช้งาน HTC Vive ได้ห่างจาก Vive Wireless Adapter มากที่สุดถึง 6 เมตรเลยทีเดียวครับ

Tf8z2ZJ7LPzQsMqF

HTC Vive Wireless Adapter นั้นใช้เทคโนดลยีการส่งสัญญาณผ่านทาง WiGig ของทาง Intel ร่วมกับ DisplayLink ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว HTC Vive Wireless Adapter ถือว่ายังคงมีข้อเสียอยู่บ้างครับเนื่องจากตัวรับสัญญาณที่จะเชื่อมต่อกับ HTC Vive นั้นจะต้องใช้พลังงานโดยที่แบตเตอรี่นั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ทั้งนี้ HTC Vive Wireless Adapter นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,700 บาทครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset