Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ทั้ง AMD และ NVIDIA ได้รับการวิเคราะห์ทางด้านบวกทำให้ราคาหุ้นของทั้ง 2 บริษัทสูงขึ้น

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้เปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Turing ออกมา(และเริ่มมีการวางจำหน่ายแล้ว) นั้นทางนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักเองก็ได้ออกมาทำการวิเคราะห์การตลาดของทั้ง NVIDIA และ AMD ครับโดยการวิเคราะห์ดังกล่าวของหลายๆ

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้เปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Turing ออกมา(และเริ่มมีการวางจำหน่ายแล้ว) นั้นทางนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักเองก็ได้ออกมาทำการวิเคราะห์การตลาดของทั้ง NVIDIA และ AMD ครับโดยการวิเคราะห์ดังกล่าวของหลายๆ บริษัทนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีซึ่งนั่นเลยทำให้ราคาหุ้นของทั้งทาง NVIDIA และ AMD เองสูงขึ้น สำหรับการวิเคราะห์ในรอบใหม่สุดนี้นั้นจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ

nvidia vs AMD 1

มาเริ่มต้นกับทาง NVIDIA ก่อนครับ โดยหลังจากที่มีการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมใหม่นั้นนักวิเคราะห์ได้ออกมาบอกเอาไว้ว่าทาง NVIDIA นั้นได้เดินถูกทิศถูกทางแล้ว โดยถึงแม้ว่านักวิเคราะห์บางรายนั้นจะออกมาบอกว่ากราฟิกการ์ดในซีรีส์ RTX อาจจะมีราคาแรงมากไปหน่อย ทว่ากราฟิกชิปซีรีส์ GTX 1000 นั้นก็ยังคงสามารถทำตลาดได้อย่างดีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่กราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิป GTX 1080 Ti นั้นเริ่มมีราคาลดลง ทำให้เรียกได้ว่าทาง NVIDIA เองนั้นแทบจะมีกราฟิกชิปในทุกตำแหน่งของตลาดชิปกราฟิกสำหรับการเล่นเกมครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วชิปเซ็ทที่ถูกออกแบบสำหรับการใช้งานทางด้าน AI และ self-driving cars ของทาง NVIDIA นั้นก็เรียกได้ว่าแทบจะครองตลาดเกือบทั้งหมด ดังนั้นแล้วในส่วนของทาง NVIDIA เองจึงถือว่าได้เดินทางเข้ามาถูกทิศถูกทางไม่ว่าจะเป็นการกุมตลาดชิปกราฟิกสำหรับการเล่นเกมรวมไปถึงตลาดชิปกราฟิกทางด้านการใช้งานในระดับสูง ซึ่งผลการวิเคราะห์ดังกล่าวนี้นั้นทำให้ราคาหุ้นของทาง NVIDIA นั้นเพิ่มขึ้นสูงเป็นอย่างมากครับ

กลับมาดูในส่วนของ AMD นั้นถึงแม้ว่าการวิเคราะห์จากหลายๆ สำนักจะระบุว่าชิปกราฟิกของทาง AMD สำหรับตลาดการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์จะยังตามหลังอยู่แต่ทว่าทาง AMD สามารถที่จะจัดการกับตลาดหน่วยประมวลผลได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากกับหน่วยความจำซีรีส์ Ryzen 2xxx ซึ่งทำให้ทิศทางในตลาดนั้น AMD น่าจะมียอดขายในส่วนของหน่วยประมวลผลที่สูงขึ้นมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก(แต่ก็ยังมีการบอกเอาไว้ครับว่าถ้าหากทาง Intel สามารถแก้ปัญหาในส่วนของการผลิตหน่วยประมวลผลที่ระดับ 10 nm ได้เมื่อไรแล้วล่ะก็ทาง AMD เองก็อาจจะมียอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลลดลงครับ)

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามข้อมูลราคาหุ้นล่าสุด ณ วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นทาง AMD มีราคาหุ้นตกลงไปเล็กน้อยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...