Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ทั้ง AMD และ NVIDIA ได้รับการวิเคราะห์ทางด้านบวกทำให้ราคาหุ้นของทั้ง 2 บริษัทสูงขึ้น

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้เปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Turing ออกมา(และเริ่มมีการวางจำหน่ายแล้ว) นั้นทางนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักเองก็ได้ออกมาทำการวิเคราะห์การตลาดของทั้ง NVIDIA และ AMD ครับโดยการวิเคราะห์ดังกล่าวของหลายๆ

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้เปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Turing ออกมา(และเริ่มมีการวางจำหน่ายแล้ว) นั้นทางนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักเองก็ได้ออกมาทำการวิเคราะห์การตลาดของทั้ง NVIDIA และ AMD ครับโดยการวิเคราะห์ดังกล่าวของหลายๆ บริษัทนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีซึ่งนั่นเลยทำให้ราคาหุ้นของทั้งทาง NVIDIA และ AMD เองสูงขึ้น สำหรับการวิเคราะห์ในรอบใหม่สุดนี้นั้นจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ

มาเริ่มต้นกับทาง NVIDIA ก่อนครับ โดยหลังจากที่มีการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมใหม่นั้นนักวิเคราะห์ได้ออกมาบอกเอาไว้ว่าทาง NVIDIA นั้นได้เดินถูกทิศถูกทางแล้ว โดยถึงแม้ว่านักวิเคราะห์บางรายนั้นจะออกมาบอกว่ากราฟิกการ์ดในซีรีส์ RTX อาจจะมีราคาแรงมากไปหน่อย ทว่ากราฟิกชิปซีรีส์ GTX 1000 นั้นก็ยังคงสามารถทำตลาดได้อย่างดีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่กราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิป GTX 1080 Ti นั้นเริ่มมีราคาลดลง ทำให้เรียกได้ว่าทาง NVIDIA เองนั้นแทบจะมีกราฟิกชิปในทุกตำแหน่งของตลาดชิปกราฟิกสำหรับการเล่นเกมครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วชิปเซ็ทที่ถูกออกแบบสำหรับการใช้งานทางด้าน AI และ self-driving cars ของทาง NVIDIA นั้นก็เรียกได้ว่าแทบจะครองตลาดเกือบทั้งหมด ดังนั้นแล้วในส่วนของทาง NVIDIA เองจึงถือว่าได้เดินทางเข้ามาถูกทิศถูกทางไม่ว่าจะเป็นการกุมตลาดชิปกราฟิกสำหรับการเล่นเกมรวมไปถึงตลาดชิปกราฟิกทางด้านการใช้งานในระดับสูง ซึ่งผลการวิเคราะห์ดังกล่าวนี้นั้นทำให้ราคาหุ้นของทาง NVIDIA นั้นเพิ่มขึ้นสูงเป็นอย่างมากครับ

กลับมาดูในส่วนของ AMD นั้นถึงแม้ว่าการวิเคราะห์จากหลายๆ สำนักจะระบุว่าชิปกราฟิกของทาง AMD สำหรับตลาดการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์จะยังตามหลังอยู่แต่ทว่าทาง AMD สามารถที่จะจัดการกับตลาดหน่วยประมวลผลได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากกับหน่วยความจำซีรีส์ Ryzen 2xxx ซึ่งทำให้ทิศทางในตลาดนั้น AMD น่าจะมียอดขายในส่วนของหน่วยประมวลผลที่สูงขึ้นมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก(แต่ก็ยังมีการบอกเอาไว้ครับว่าถ้าหากทาง Intel สามารถแก้ปัญหาในส่วนของการผลิตหน่วยประมวลผลที่ระดับ 10 nm ได้เมื่อไรแล้วล่ะก็ทาง AMD เองก็อาจจะมียอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลลดลงครับ)

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามข้อมูลราคาหุ้นล่าสุด ณ วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นทาง AMD มีราคาหุ้นตกลงไปเล็กน้อยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย