Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft – Excel รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์พร้อม 4 ฟีเจอร์สุดเทพ ใช้มือถ่ายกลายเป็นไฟล์ตารางเฉย

ทาง Microsoft ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Spreadsheet ชื่อดังของทางบริษัทอย่าง Excel ที่ได้มีการเพิ่มปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้าไปทำให้สามารถใช้งานได้สบายมากขึ้นพร้อมกันนั้นยังได้มีการเผยข้อมูลของ 4 ฟีเจอร์สุดเด็ด

ทาง Microsoft ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Spreadsheet ชื่อดังของทางบริษัทอย่าง Excel ที่ได้มีการเพิ่มปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้าไปทำให้สามารถใช้งานได้สบายมากขึ้นพร้อมกันนั้นยังได้มีการเผยข้อมูลของ 4 ฟีเจอร์สุดเด็ดของ Excel ที่เพิ่มเข้ามาอีกโดยฟีเจอร์หลายๆ อย่างนั้นเรียกได้ว่าเทพมากจริงๆ ครับ จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

product 13494 product shots1 image

Advertisement

Ideas

Excel AI image 1b

สำหรับฟีเจอร์แรกนั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยผู้ใช้ในการสรุปผลข้อมูลจากตารางให้ออกมาอยู่ในรูปแบบของกราฟต่างๆ โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยในการลดเวลาการจัดการตารางให้อยู่ในรูปแบบของกราฟต่างๆ ได้มากมายเป็นอย่างมากและที่น่าดีใจยิ่งไปกว่านั้นก็คือฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะไม่ได้อยู่ในเฉพาะ Excel เท่านั้นเพราะทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าสำหรับผู้ใช้ PowerPoint เองนั้นก็สามารถที่จะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ได้เช่นเดียวกันครับ

New data types

Excel AI 1 v2b

สำหรับฟีเจอร์ที่สองนั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มข้อมูลต่างๆ อย่างเข่นหากคุณทำตารางสำหรับการแสดงผลประเทศแล้วต้องการแสดงค่าหุ้นต่างๆ ที่อยู่ในตารางนั้นๆ ระบบปัญญาประดิษฐ์ก็จะเข้าไปช่วยในการดังเอาค่าหุ้นต่างๆ ตามตาราง ณ เวลานั้นๆ มาลงในตารางให้เป็นต้น นอกเหนือไปจากนั้นแล้วมันยังสามารถที่จะทำการแสดงแผนภาพของเซ็ทข้อมูลในตารางให้คุณได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยครับ

Dynamic arrays

Excel AI image 4

ต่อกันด้วยฟีเจอร์ที่ 3 ที่ทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าฟังก์ชันต่างๆ ของ Excel นั้นจะสามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมตัวอย่างเช่นฟังก์ชันการจัดเรียงข้อมูล, ฟังก์ชันการตัดข้อมูลซ้ำหรือฟังก์ชันการกรองข้อมูล ฯลฯ ซึ่งปัญญาประดิษฐ์จะเข้ามาช่วยในการใช้ฟังก์ชันในระดับสูงเหล่านี้ให้ง่ายมากขึ้นโดยจุดที่เด็ดที่สุดก็คือความเร็วในการประมวลผลข้อมูลนั้นจะรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากอีกด้วยครับ

หมายเหตุ – นอกไปจากนั้นแล้วฟังก์ชันเก่าต่างๆ อย่างเช่นการค้นหาข้อมูลหรือจัดกลุ่มข้อมูลยังได้รับผลดีด้วยเนื่องจากว่าในการใช้งานนั้นปัญญาประดิษฐ์จะเข้ามาช่วยในการจัดการโดยสามารถที่จะลดเวลาในการคำนวณจากหลายๆ นาทีเหลือเป็นวินาทีได้ครับ

Excel AI image 5

Insert Data from Picture

Excel AI image 3

มาถึงฟีเจอร์สุดท้ายกันแล้วครับกับฟีเจอร์สุดเด็ดที่เอาไว้ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตใช้งานเท่านั้นกับฟีเจอร์ที่คุณสามารถจะสร้างตารางใน Excel ได้โดยทำการถ่ายรูปตารางจากสื่ออยากเช่นหนังสือ โดยเพียงแค่ถ่ายแล้วเลือกช่วงข้อมูลของตาราง Excel ก็จะสามารถสร้างตารางนั้นๆ ขึ้นมาให้คุณได้ในทันทีครับ

หมายเหตุ – ฟีเจอร์การถ่ายภาพแล้วสร้างตารางนั้นทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้แค่ว่าจะสามารถใช้งานได้บน Excel เวอร์ชัน Android แต่ไม่ได้บอกว่าผู้ใช้ iOS จะสามารถใช้งานได้หรือไม่ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยให้ผู้ใช้ Office 365 ได้ใช้กันบ้างแล้วและผู้ที่จะได้รับการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ณ เวลานี้นั้นต้องเป็นผู้ใช้ที่อยู่ในโครงการ Insider ครับ

ที่มา : microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

IT NEWS

Alex Spiro ซึ่งเป็นทนายความส่วนตัวของ Elon Musk ส่งจดหมายถึง Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ในนามของ Twitter ในจดหมายมีใจความว่า บริษัท Redmond ใช้ความสัมพันธ์ของตนในทางที่ผิดกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยละเมิดข้อตกลงการพัฒนาของ Twitter “เป็นระยะเวลานาน” ทนาย Spiro กล่าวว่า Microsoft ใช้ API...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก