Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft – Excel รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์พร้อม 4 ฟีเจอร์สุดเทพ ใช้มือถ่ายกลายเป็นไฟล์ตารางเฉย

ทาง Microsoft ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Spreadsheet ชื่อดังของทางบริษัทอย่าง Excel ที่ได้มีการเพิ่มปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้าไปทำให้สามารถใช้งานได้สบายมากขึ้นพร้อมกันนั้นยังได้มีการเผยข้อมูลของ 4 ฟีเจอร์สุดเด็ด

ทาง Microsoft ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Spreadsheet ชื่อดังของทางบริษัทอย่าง Excel ที่ได้มีการเพิ่มปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้าไปทำให้สามารถใช้งานได้สบายมากขึ้นพร้อมกันนั้นยังได้มีการเผยข้อมูลของ 4 ฟีเจอร์สุดเด็ดของ Excel ที่เพิ่มเข้ามาอีกโดยฟีเจอร์หลายๆ อย่างนั้นเรียกได้ว่าเทพมากจริงๆ ครับ จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

product 13494 product shots1 image

Ideas

Excel AI image 1b

สำหรับฟีเจอร์แรกนั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยผู้ใช้ในการสรุปผลข้อมูลจากตารางให้ออกมาอยู่ในรูปแบบของกราฟต่างๆ โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยในการลดเวลาการจัดการตารางให้อยู่ในรูปแบบของกราฟต่างๆ ได้มากมายเป็นอย่างมากและที่น่าดีใจยิ่งไปกว่านั้นก็คือฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะไม่ได้อยู่ในเฉพาะ Excel เท่านั้นเพราะทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าสำหรับผู้ใช้ PowerPoint เองนั้นก็สามารถที่จะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ได้เช่นเดียวกันครับ

New data types

Excel AI 1 v2b

สำหรับฟีเจอร์ที่สองนั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มข้อมูลต่างๆ อย่างเข่นหากคุณทำตารางสำหรับการแสดงผลประเทศแล้วต้องการแสดงค่าหุ้นต่างๆ ที่อยู่ในตารางนั้นๆ ระบบปัญญาประดิษฐ์ก็จะเข้าไปช่วยในการดังเอาค่าหุ้นต่างๆ ตามตาราง ณ เวลานั้นๆ มาลงในตารางให้เป็นต้น นอกเหนือไปจากนั้นแล้วมันยังสามารถที่จะทำการแสดงแผนภาพของเซ็ทข้อมูลในตารางให้คุณได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยครับ

Dynamic arrays

Excel AI image 4

ต่อกันด้วยฟีเจอร์ที่ 3 ที่ทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าฟังก์ชันต่างๆ ของ Excel นั้นจะสามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมตัวอย่างเช่นฟังก์ชันการจัดเรียงข้อมูล, ฟังก์ชันการตัดข้อมูลซ้ำหรือฟังก์ชันการกรองข้อมูล ฯลฯ ซึ่งปัญญาประดิษฐ์จะเข้ามาช่วยในการใช้ฟังก์ชันในระดับสูงเหล่านี้ให้ง่ายมากขึ้นโดยจุดที่เด็ดที่สุดก็คือความเร็วในการประมวลผลข้อมูลนั้นจะรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากอีกด้วยครับ

หมายเหตุ – นอกไปจากนั้นแล้วฟังก์ชันเก่าต่างๆ อย่างเช่นการค้นหาข้อมูลหรือจัดกลุ่มข้อมูลยังได้รับผลดีด้วยเนื่องจากว่าในการใช้งานนั้นปัญญาประดิษฐ์จะเข้ามาช่วยในการจัดการโดยสามารถที่จะลดเวลาในการคำนวณจากหลายๆ นาทีเหลือเป็นวินาทีได้ครับ

Excel AI image 5

Insert Data from Picture

Excel AI image 3

มาถึงฟีเจอร์สุดท้ายกันแล้วครับกับฟีเจอร์สุดเด็ดที่เอาไว้ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตใช้งานเท่านั้นกับฟีเจอร์ที่คุณสามารถจะสร้างตารางใน Excel ได้โดยทำการถ่ายรูปตารางจากสื่ออยากเช่นหนังสือ โดยเพียงแค่ถ่ายแล้วเลือกช่วงข้อมูลของตาราง Excel ก็จะสามารถสร้างตารางนั้นๆ ขึ้นมาให้คุณได้ในทันทีครับ

หมายเหตุ – ฟีเจอร์การถ่ายภาพแล้วสร้างตารางนั้นทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้แค่ว่าจะสามารถใช้งานได้บน Excel เวอร์ชัน Android แต่ไม่ได้บอกว่าผู้ใช้ iOS จะสามารถใช้งานได้หรือไม่ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยให้ผู้ใช้ Office 365 ได้ใช้กันบ้างแล้วและผู้ที่จะได้รับการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ณ เวลานี้นั้นต้องเป็นผู้ใช้ที่อยู่ในโครงการ Insider ครับ

ที่มา : microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์ประกาศวันพรีออเดอร์ Surface Go3 รุ่นใหม่ในประเทศไทย วันที่ 23 กันยายน 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana IT, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ Shopee Microsoft Authorized Store และลูกค้าภาคธุรกิจที่ CipherMed และ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...