Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Acer – เปิดตัวหน้าจอ Gaming Monitor XZ1 ความละเอียด 2K รองรับ FreeSync 144 Hz พร้อม HDR10 ตัวแรกๆ ของโลก

หากจะพูดถึงหน้าจอ Gaming Monitor แล้ว สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย คือ อัตตรา Refresh Rate ระดับ 144 Hz ขึ้นไป ในตอนแรกการใช้งานหน้าจอประเภทนี้

หากจะพูดถึงหน้าจอ Gaming Monitor แล้ว สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย คือ อัตตรา Refresh Rate ระดับ 144 Hz ขึ้นไป ในตอนแรกการใช้งานหน้าจอประเภทนี้จะพบกับปัญหาภาพฉีดขาดขณะใช้งาน เนื่องจากการ์ดจอทำงานไม่สัมพันธ์กันกับหน้าจอ เลยทำให้ผู้ผลิตการ์ดจอต้องพัฒนาเทคโนโลยีที่จะช่วยให้การทำงานในส่วนนี้ราบรื่นขึ้นอย่าง Nvidia G-Sync หรือ AMD FreeSync แต่วันนี้ได้มีอีกหนึ่งสิ่งถูกเพิ่มเข้ามาเป็นมาตรฐานใหม่ ส่วนจะเป็นอะไรไปติดตามชมกันครับ

acer XZ1 F0fcEMT6TpwDP2t 2

Acer ได้เปิดตัวหน้าจอ Gaming Monitor รุ่น XZ1  หน้าจอขนาด 27 นิ้ว (XZ271U) และรุ่นหน้าจอขนาด 31.5 นิ้ว (XZ321QU) แบบจอโค้ง ที่ใช้พาแนลจอแบบ VA ความละเอียด 2K (2560 x 1440) อัตราส่วน 16:9 พร้อมกับเทคโนโลยี AMD FreeSync รองรับ Refresh Rate สูงสุดที่ 144 Hz 1 ms และมีความเที่ยงตรงของค่าสีที่ 85% NTSC รองรับ HDR10 เป็นรุ่นแรกๆ ของโลก ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีมาให้ประกอบไปด้วย DisplayPort 1.2, mini DisplayPort 1.2, และ HDMI 2.0 จำนวนสองช่อง

acer XZ1 gnd1hCnEjJnIuFsZ 2

acer XZ1 oL1YVjF2FR5FZrfT 2

acer XZ1 tD4lIf3jBZwYb1tm 2

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับลำโพงขนาด 7 วัตต์ และ USB 3.0 Type-A hub ด้วย ในส่วนของขาตั้งสามารถปรับขึ้นลงได้ และราคาของรุ่นหน้าจอขนาด 27 นิ้ว จะอยู่ทีประมาณ 17,000 บาท และราคาของรุ่นหน้าจอขนาด 31.5 นิ้ว จะอยู่ทีประมาณ 18,000 บาท  ส่วนวันวางจำหน่าย และราคาที่แน่นนอนยังไม่มีข้อมูลในตอนนี้ และส่วนข้อมูลวันวางจำหน่าย และราคาในประเทศไทย ถ้ามีข้อมูลอะไรอัพเดทเราจะรีบมาบอกเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย