Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – Telltale Games ประกาศปิดตัวบริษัทส่งผลให้ The Walking Dead และเกมอื่น ๆ ถูกยกเลิก

กลายเป็นข่าวที่สร้างความตกตะลึงแก่แฟน ๆ เป็นอย่างมากเมื่อ Telltale Games สตูดิโอผู้พัฒนาเกม The Walking Dead , The Wolf Among Us , Tales From The Borderlands

กลายเป็นข่าวที่สร้างความตกตะลึงแก่แฟน ๆ เป็นอย่างมากเมื่อ Telltale Games สตูดิโอผู้พัฒนาเกม The Walking Dead , The Wolf Among Us , Tales From The Borderlands ประกาศปิดตัวบริษัทแม่อย่างกระทันหันและการปิดตัวครั้งนี้อาจส่งผลให้เกมที่กำลังพัฒนาอยู่ในสังกัดต้องถูกยกเลิกโครงการ

telltaleshutdown

ทางสตูดิโอได้เปิดเผยว่าได้ปลดพนักงานออกไปจนเหลือเพียงแค่ 25 คนซึ่งพวกเขาเคยมีทีมงานกว่า 250 คนในช่วงพีคเนื่องจากว่าประสบปัญหาด้านการเงินเมื่อตัวเกมไม่สามารถทำกำไรตามที่หวังไว้จนไม่สามารถจ่ายค่าตอบแทนได้และเหตุนี้เลยทำให้เกมที่กำลังพัฒนาอยู่จะต้องถูกยุบยกเลิกไปโดยปริยาย

แต่ว่าก็ยังมีโปรเจ็กต์หนึ่งที่ทีมงานจะต้องดำเนินการต่อให้เสร็จสิ้นคือ Minecraft Story Mode ของทาง Netflix อย่างไรก็ตามถ้าหากพูดถึง The Walking Dead final season ตอนต่อไปล่ะก็คงจะเป็นข่าวร้ายว่ามันคงไม่มีอีกต่อไปแล้วหลังจากได้เปิดวางขายมาได้เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมารวมถึงเกม The Wolf Among Us 2 ด้วย

telltaleshutdown2

ปัญหาดังกล่าวของบริษัทได้ถูกสะสมไว้เมื่อปีที่แล้วกับยอดขายเกมในสังกัดที่ไม่ได้ตามเป้าและมียอดขายตกลงเรื่อย ๆ เลยทำให้ทางบริษัทตัดสินใจปิดตัวเองในที่สุดก็เรียกว่าน่าเสียดายเหมือนกันครับเพราะเกมที่พัฒนาโดยสตูดิโอนี้มีจุดเด่นในเรื่องของการเล่าเรื่องเน้นเนื้อหาเกมเป็นหลักและเกมซีรี่ส์ The Walking Dead เองก็ต้องปิดตัวไปอย่างน่าเสียดายเช่นกัน

ที่มา: techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย