Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – เปิดตัว Intel Optane SSD 905p ที่มาพร้อมกับความจุมากถึง 1.5 TB ทุบสถิติ Intel Optane ที่มีความจุมากที่สุดไปแล้ว

มาช่วงที่ผ่านมาทาง Intel ได้นำเสนอหน่วยความจำที่จะช่วยให้คอมพิวเตอร์ของเราทำงานได้เร็วขึ้นอย่าง Intel Optane ที่จะมาทำงานร่วมกับ HDD ของเรา วันนี้เราจะพาไปดูรุ่นที่ทำงานเป็นหลักเหมือนกับ SSD ทั่วไปบ้าง

มาช่วงที่ผ่านมาทาง Intel ได้นำเสนอหน่วยความจำที่จะช่วยให้คอมพิวเตอร์ของเราทำงานได้เร็วขึ้นอย่าง Intel Optane ที่จะมาทำงานร่วมกับ HDD ของเรา วันนี้เราจะพาไปดูรุ่นที่ทำงานเป็นหลักเหมือนกับ SSD ทั่วไปบ้าง โดยรุ่นที่เราจะพาไปดูนี้เป็นรุ่นที่มีความจุสูงที่สุดตั้งแต่ Intel เคยทำมา ส่วนจะเป็นอย่างไรไปชมกัน

Intel Optane SSD 1.5 TB

Intel เปิดตัว Intel Optane SSD 905p จำนวนสองรุ่นด้วยกัน โดยรุ่นแรกเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับความจุมากถึง 1.5 TB แบบ PCI-Express ส่วนความเร็วที่ทดสอบได้จะอยู่ที่ประมาณ sequential read มากสุดที่่ 2600 MB/s และ sequential write มากสุดที่ 2200 MB/s และ Random Read เรทที่ 575,000 IOPs และ random Write ที่่ 555,000 IOPs โดยกินไฟที่ 6W โหมด idle และกินไฟสูงสุดที่ 16.4W ส่วนราคาอยู่ที่ $1299 หรือประมาณ 42,000 บาท (iPhone Xs Max เครื่องนึง) ส่วนการออกแบบในภาพรวมจะคล้ายกับรุ่นก่อน Intel Optane SSD 900p แต่จะเพิ่มกับไฟ LED ด้านข้างเข้ามา

Intel SSD 905p Optane U2

ตัวถัดมาเป็นรุ่น Intel Optane SSD 905 480GB ขนาด 2.5 นิ้ว ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ U.2 PCIe 3.0 x4 โดยมีความแรงที่ได้ ไม่มีความต่างกับรุ่น 1.5 TB และได้สเปคเดียวกัน แต่กินไฟน้อยกว่า โดยกินไฟที่ 3.3W  โหมด idle และกินไฟสูงสุดที่ 12.8W ส่วนราคาอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 20,000 บาท สำหรับรุ่น 480 GB ถูกออกแบบมาให้เป็นรุ่นที่จับต้องได้ง่ายกว่า และการออกแบบดีไซน์ภายนอกใช้เป็น ฟินระบายความร้อน รอบๆ ตัวเครื่องอีกด้วย

Intel Optane SSD 905p 321231

สิ่งที่ทั้งสองรุ่นมีเหมือนกันคือ ใช้ custom Intel NVMe controller/รุ่นพิเศษ ส่วน memory ใช้ Intel 3D XPoint solutions แบบใหม่ ทำให้ได้ความจุ และ ความเร็วที่เพิ่มขึ้น เรียกได้ว่าแรงทุละโลกกันเลยทีเดียว

ที่มา wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย