Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Software – 3DMark โปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพ เตรียมปล่อยอัพเดทใหม่รองรับ GeForce RTX ray tracing โดยเฉพาะ

จุดเด่นที่สุดของ GeForce RTX ซีรีส์นั้นนอกเหนือไปจากความแรงแล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องของเทคโนโลยีเฉพาะของทาง NVIDIA อย่าง ray tracing

จุดเด่นที่สุดของการ์ดจอ GeForce RTX ซีรีส์นั้นนอกเหนือไปจากความแรงแล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องของเทคโนโลยีเฉพาะของทาง NVIDIA อย่าง ray tracing ที่ถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแนวทางจากการพัฒนาชิปกราฟิกเพื่อการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงมาใส่ใจในเรื่องของเทคโนโลยีการแรนเดอร์ภาพมากกว่าครับ และในเมื่อทาง NVIDIA ได้นำเสนอเทคโนโลยีใหม่เช่นนี้ออกมาทาง FutureMark ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ทดสอบความแรงของเครื่องชื่อดังอย่าง 3DMark ก็ได้เตรียมส่งอัพเดทซอฟต์แวร์ 3DMark ให้รองรับเทคโนโลยี ray tracing ของทาง NVIDIA ออกมาครับ

3dmark night raid e

ทั้งนี้ทาง FutureMark ยังคงไม่มีการเปิดตัวชื่อซอฟต์แวร์การทดสอบดังกล่าวนี้อย่างเป็นทางการ ทว่าทาง FutureMarkเองก็ได้บอกเอาไว้ว่าเพื่อที่จะพัฒนาซอฟต์แวร์การทดสอบดังกล่าวนี้ให้เป็นกลางมากที่สุดทาง FutureMark เองก็ได้มีการร่วมงานกับ AMD, NVIDIA และ Microsoft อย่างใกล้ชิด โดยเพื่อให้เป็นธรรมมากที่สุดนั้นทาง FutureMark จะมีการออกเวอร์ชันซอฟต์แวร์ทดสอบที่รองรับ DirectX ray tracing API ออกมาด้วยเช่นเดียวกันซึ่งกำหนดการนั้นน่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 นี้ครับ

หมายเหตุ – ในซอฟต์แวร์ใหม่นี้นั้นจะรองรับการทดสอบเทคโนโลยีอีกอย่างหนึ่งซึ่งนั่นก็คือ Night Raid ออกมาด้วย

หมายเหตุ 2- สำหรับตัวอย่างของการทดสอบ GeForce RTX ray tracing นั้นสามารถรับชมได้จากคลิปทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

SOFTWARE

3DMark เรียกว่าเป็นโปรแกรม เช็คความเร็ว ยอดนิยม ที่จัดเป็น Top 5 ของผู้ใช้คอม ที่มักจะมีไว้สำหรับทดสอบประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในด้านกราฟิกการ์ด และล่าสุดเปิดตัว WildLife ที่เป็นโปรแกรมทดสอบข้ามแพลตฟอร์ม ให้ผู้ใช้สามารถทดสอบความสามารถ GPU ได้ทั้งพีซี โน๊ตบุ๊ค มือถือ Android และ iOS โปรแกรมทดสอบ เช็คความเร็ว 3DMark...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังมองหาการ์ดจอใหม่ หรืออยากจะอัพเกรดการ์ดจอตัวเก่า มาเป็น GeForce RTX เวลานี้มีตัวเลือกค่อนข้างเยอะทีเดียว ตั้งแต่ RTX, RTX SUPER และ Ti เพียงแต่เวลานี้ตลาดที่เป็น GeForce ส่วนใหญ่ จะถูกแทนที่ด้วย SUPER series มากขึ้น เช่นเดียวกับ RTX 2080 อย่างไรก็ดีการมาของ RTX2080...

AMD

ไม่รู้ว่านักปล่อยข่าวลือหลายๆ ท่านช่วงนี้นั้นได้รับใต้โต๊ะจากทาง AMD รึเปล่าเพราะเราเริ่มได้เห็นข้อมูลหลุดของผลการทดสอบหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทาง AMD สำหรับโน๊ตบุ๊คกับซีรีย์ Ryzen 4000 ให้เห็นกันเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นเป็นผลการทดสอบของประสิทธิภาพผ่านโปรแกรม 3DMark ของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่จับคู่ AMD Ryzen 7 4800H กับ Radeon RX 5500M ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะผลคะแนนนั้นได้มากกว่าการจับคู่ระหว่าง Intel i9-9980HK กับ NVIDIA GTX...