Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Software – 3DMark โปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพ เตรียมปล่อยอัพเดทใหม่รองรับ GeForce RTX ray tracing โดยเฉพาะ

จุดเด่นที่สุดของ GeForce RTX ซีรีส์นั้นนอกเหนือไปจากความแรงแล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องของเทคโนโลยีเฉพาะของทาง NVIDIA อย่าง ray tracing

จุดเด่นที่สุดของการ์ดจอ GeForce RTX ซีรีส์นั้นนอกเหนือไปจากความแรงแล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องของเทคโนโลยีเฉพาะของทาง NVIDIA อย่าง ray tracing ที่ถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแนวทางจากการพัฒนาชิปกราฟิกเพื่อการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงมาใส่ใจในเรื่องของเทคโนโลยีการแรนเดอร์ภาพมากกว่าครับ และในเมื่อทาง NVIDIA ได้นำเสนอเทคโนโลยีใหม่เช่นนี้ออกมาทาง FutureMark ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ทดสอบความแรงของเครื่องชื่อดังอย่าง 3DMark ก็ได้เตรียมส่งอัพเดทซอฟต์แวร์ 3DMark ให้รองรับเทคโนโลยี ray tracing ของทาง NVIDIA ออกมาครับ

3dmark night raid e

ทั้งนี้ทาง FutureMark ยังคงไม่มีการเปิดตัวชื่อซอฟต์แวร์การทดสอบดังกล่าวนี้อย่างเป็นทางการ ทว่าทาง FutureMarkเองก็ได้บอกเอาไว้ว่าเพื่อที่จะพัฒนาซอฟต์แวร์การทดสอบดังกล่าวนี้ให้เป็นกลางมากที่สุดทาง FutureMark เองก็ได้มีการร่วมงานกับ AMD, NVIDIA และ Microsoft อย่างใกล้ชิด โดยเพื่อให้เป็นธรรมมากที่สุดนั้นทาง FutureMark จะมีการออกเวอร์ชันซอฟต์แวร์ทดสอบที่รองรับ DirectX ray tracing API ออกมาด้วยเช่นเดียวกันซึ่งกำหนดการนั้นน่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 นี้ครับ

หมายเหตุ – ในซอฟต์แวร์ใหม่นี้นั้นจะรองรับการทดสอบเทคโนโลยีอีกอย่างหนึ่งซึ่งนั่นก็คือ Night Raid ออกมาด้วย

หมายเหตุ 2- สำหรับตัวอย่างของการทดสอบ GeForce RTX ray tracing นั้นสามารถรับชมได้จากคลิปทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย