Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – เปิดตัว VivoBook Flip 14 รุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่ มาพร้อม Intel Core i สถาปัตยกรรม Kaby Lake-R

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้น Asus VivoBook Flip 14 TP410 ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ convertible ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ ไม่ว่าจะด้วยหน้าจอแบบสัมผัสได้ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 1080p

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้น Asus VivoBook Flip 14 TP410 ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ convertible ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ ไม่ว่าจะด้วยหน้าจอแบบสัมผัสได้ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 1080p แถมด้วยราคาที่คุ้มค่า มาในปี 2018 นี้นั้นเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ เริ่มเปิดตัวออกมาทาง ASUS ก็เลยจับเอา VivoBook Flip 14 TP410 มารีเฟรชใหม่ซึ่งแน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับหน่วยประมวลสถาปัตยกรรม Kaby Lake-R อีกทั้งยังมีการปรับดีไซน์ของตัวเครื่องใหม่ด้วยอีกครับ

สำหรับสเปคและตัวเลือกต่างๆ ของ VivoBook Flip 14 TP412 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

ด้วยการปรับดีไซน์ใหม่นั้นทำให้ VivoBook Flip 14 TP412 มีความหนาลดลงจาก 19 mm มาอยู่ที่ 17.6 mm ในส่วนของหน้าจอนั้นก็มีอัตราส่วนขนาดต่อกรอบหน้าจอที่มากขึ้นคือจากเดิมที่มีอัตราส่วนอยู่ที่ 78.7% มาเป็น 82% ด้วยการออกแบบหน้าจอแบบหน้าจอแบบขอบบางที่บางลงมากกว่าเดิมซึ่งแน่นอนครับว่าทำให้น้ำหนักของตัวเครื่องและขนาดของตัวเครื่องนั้นลดลงไปด้วย

สำหรับราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $720 หรือประมาณ 24,360 บาท ซึ่ง ณ ขณะนี้นั้นทาง ASUS ได้เริ่มส่ง VivoBook Flip 14 TP412 ไปยังผู้ค้าออนไลน์แล้วในโซนสหรัฐอเมริกาและยุโรปแล้ว ส่วนจะเข้าไทยเราเมื่อไรนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย